Hôm nay,  
Việt Báo Online

Động Ma Túy Kế Đồn Cảnh Sát Uùc Sắp Cho Chích Cơng Khai

23/06/199900:00:00(Xem: 4534)
Động Ma Túy Kế Đồn Cảnh Sát Uùc Sắp Cho Chích Cơng Khai
SYDNEY, Úc — Quán cà phê Amsterdam ở đường Roslyn, Kings Cross là một động ma tuý trá hình vừa bị phát hiện. Quán này nằm chỉ cách một đồn cảnh sát có 200 mét và khách vào ra tấp nập giả vờ uống cà phê nhưng thật sự là để mua cần sa.
Một đặc phái viên của tờ Sunday Telegraph đã mua ba túi “cỏ phù dung” với giá 50 đô từ chính tay ông chủ quán cà phê “đen” này. Bên trong quán cà phê phái viên báo Sunday Telegraph chứng kiến nhiều người mua cần sa, một phụ nữ đang xắt cần sa và không khí nồng nặc mùi cần sa.
Tuy nhiên cảnh sát đã bất lực trong việc chấm dứt hoạt động tội phạm của quán cà phê này. Theo một phát ngôn viên của đồn cảnh sát Kings Cross thì cảnh sát đã tổ chức nhiều cuộc bố ráp và bắt giữ truy tố nhiều người, nhưng sau đó mọi việc đâu lại vào đó. Bọn tội phạm sau khi ra tù lại tiếp tục hành nghề cà phê kiêm bán cần sa như trước.
Có nhiều khách thật thà đến quán uống cà phê đã được các bồi bàn hỏi han cẩn thận là có muốn thêm “cái gì khác nữa không”. Khi khách hỏi quán có cái gì thì nhân viên bồi bàn chìa ra ba gói nhỏ cần sa và cho giá là 20 đô. Nhiều vị khách vã mồ hôi bỏ quán chạy có cờ.
Loại cần sa do các phóng viên mua tại quán cà phê Amsterdam đã được phòng xét nghiệm chất độc y khoa xét nghiệm. Kết quả đã được khẳng định, đó chính là cần sa. Việc phát hiện động ma túy này được phanh phui khi sắp đến ngày ông Bob Carr thủ hiến NSW công bố việc cho phép những phòng chích ở NSW hoạt động và nới lõng luật pháp về việc sở hữu cần sa.
Khi các phóng viên của tờ Sunday Telegraph được một tên râu rậm dẫn vào quán tên này nói: “Qúi vị có thể uống cà phê hay không tuỳ ý, tuy nhiên chúng tôi không kinh doanh cà phê như mặt hàng chính”. Phóng viên trả lời: “Thực ra chúng tôi chỉ muốn uống nước lã”. Tên râu rậm trả lời: “Bao nhiêu"”. Một lát sau hắn mang ra ba gói cần sa và đặt lên bàn. Một nhân viên thu hình bí mật ghi lại toàn bộ cuộc nói chuyện và mua bán cần sa.
Trong khi đó chỉ còn hai tuần nữa là thủ hiến Bob Carr sẽ quyết định Sydney có trở thành một thành phố Amsterdam của thế giới hay không. Trong những năm 70, Hoà lan là nước duy nhất trên thế giới mà các quán cà phê có quyền cung cấp hợp pháp cần sa cho các tay chơi.
Sydney hiện nay đang bị thế giới xem như là thủ đô ma tuý của Úc và việc nới lỏng luật lệ sở hữu ma tuý sẽ làm tệ nạn ma tuý lan tràn và hấp dẫn tội phạm đến đây. Trước đây thủ đô Amsterdam của Hòa lan đã trở thành trung tâm ma tuý của toàn thể Châu Âu.
Theo luật hiện tại của NSW thì cung cấp cần sa sẽ lãnh bản án tù tối đa. Tuy nhiên ông Bob Carr sắp công bố quyết định chính thức của chính phủ nhằm cho phép các phòng chích hoạt động công khai và bãi bỏ án tù cho những người chỉ sở hữu một lượng nhỏ ma tuý.
Cũng theo luật hiện hành thì tên chủ quán Amsterdam sẽ bị ít nhất 10 năm tù giam do tội danh cung cấp cần sa. Nếu bán cần sa cho những thanh thiếu niên dưới 16 tuổi có thể lãnh án 25 năm tù, dù chỉ với một liều duy nhất. Trong khi đó chuyển vận cần sa số lượng lớn sẽ bị tuyên án đến 20 năm tù ở.
Từ năm 1997 ở tiểu bang NSW đã có 77 người lãnh án tù và bị phạt tiền do sở hữu cần sa, 83 người bị tuyên án do chuyển vận. Nhiều thành phố Châu Âu đã cảnh cáo sẽ tẩy chay thành phố Sydney nếu chính phủ Bob Carr cho phép các phòng chích hoạt động và nới lỏng luật lệ gắt gao đối với cần sa.

25/05/2019(Xem: 287)
Trong Chiến tranh Thương mại TC thua Mỹ. Tổng thống Trump tăng thuế quan đánh vào 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên tới 25%, bắt đầu từ ngày thứ Sáu 10/5/2019. TC thua me cố gỡ bài cào. TC kích động nhân dân Trung Quốc, biến Chiến tranh Thương mại thành chiến tranh nhân dân, đánh bằng biển người. Và từ lâu TC đã chuẩn bị chiến tranh Biển Đông đánh bằng ‘biển tàu’ của ngư dân TC quân sự hoá thành dân quân. Tin RFI của Pháp, “Bắc Kinh kích động dân chúng chống Mỹ”. “Ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh khởi động thủ tục áp thuế đối với gần như toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc từ tối hôm qua, 13/05/2019, đã “lên giọng” tuyên bố “Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.
25/05/2019(Xem: 113)
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
25/05/2019(Xem: 156)
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
25/05/2019(Xem: 195)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
25/05/2019(Xem: 127)
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
25/05/2019(Xem: 103)
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
25/05/2019(Xem: 162)
New York.- Theo Wall Street Journal, các nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã đạt được thỏa thuận với những phụ nữ đã từng cáo buộc ông tấn công tình dục. Theo thỏa thuận với văn phòng Tư Pháp New York, ông Harvey đồng ý chi trả 44 triệu Mỹ kim để dàn xếp các vụ kiện, và bồi thường cho những nguyên đơn.
25/05/2019(Xem: 89)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
25/05/2019(Xem: 193)
MIAMI - Một luồng khí nóng nguy hiểm được mô tả như “rặng núi giết người” hun đốt vùng Đông Nam trong thời gian cuối tuần của Memorial Day – trong khi bão lốc và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung, nhiệt độ gần 100 độ F bao trùm dải đất trải rộng từ Alabama đến Virginia.
25/05/2019(Xem: 138)
JEFFERSON CITY - Thống đốc Missouri ký ban hành luật cấm phá thai sau 8 tuần, là thách thức mới nhất chống lại án lệ Roe chống Wade 1973.
25/05/2019(Xem: 151)
HOUSTON - Biên phòng (CFB) bị 1 gia đình di dân Guatemala kiện về cái chết của thân nhân, là Claudia Gomez Gonzalez trong nhóm mà nhân viên CFP đối đầu tại biên giới trong năm qua.
25/05/2019(Xem: 203)
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp của Trump được giao quyền với cộng đồng tình báo trong cuộc duyệt xét vai trò của đoàn Mueller trong nhiệm vụ điều tra “hồ sơ Nga” mà ông luôn mô tả là ngụy tạo như “tìm bắt phù thủy.
25/05/2019(Xem: 397)
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi đặt bẫy khiêu khích trong 2 ngày qua, và TT Trump cắn mồi theo nhận xét của CNN!
25/05/2019(Xem: 166)
WASHINGTON - Chiến lược gia bảo thủ Steve Bannon, từng có thời gian là cố vấn của TT Trump, lưu ý nhà cầm quyền Hoa Lục: chủ nhân Bạch Ốc là lãnh tụ DC thay thế TT Trump sẽ cứng rắn không kém về thương mại, theo tiên đoán của ông.
25/05/2019(Xem: 168)
WASHINGTON - Người Hoa đang chứng kiến thủ tục nhập cảnh vì nhu cầu nghiên cứu kéo dài hơn và khó khăn hơn khi thẩm quyền di trú Hoa Kỳ đòi hỏi thêm thông tin về đối tượng, và về phòng ngừa gian lận.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie