Hôm nay,  

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

24/12/201100:00:00(Xem: 27196)

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

Vết Thương Nhức Nhối...

Minh Nga tổng hợp

Nếu bạn khám phá người bạn yêu thương đã hay đang phản bội, bạn sẽ phản ứng ra sao? Bỏ đi, hay tiếp tục ở lại với vết thương nhức nhối?

Những trang nhật ký mạng “facebook” chia xẻ cùng nhau quanh chủ đề liên quan mật thiết với rất nhiều người trong đời sống hôn nhân. Chia sẻ trên trang nhật ký mạng, bạn không biết người đốí diện là ai, sẽ dễ cho bạn hơn khi phải trực diện vấn đề khó khăn mà đời thường va chạm, nhung khó chia sẻ để tìm hướng tự giúp mình. Có người chọn bỏ đi, phủi tay tất cả, cũng có người cố gắng tìm cách hàn gắn để yêu thương.

Tôi Đã Rời Khỏi Anh Ta Vì

Tôi nhìn thấy tương lai u tối của tôi, nó xấu xa ghê rợn quá!

Tôi không hề có bạn trai trong một thời gian lâu, vì không muốn . Rồì tôi gặp anh ấy. Thật là một cú sét của thần tình yêu. Tôi yêu anh ấy ngay phút đầu tiên .

Chúng tôi cưới nhau. Tôi vốn là đứa con gái nhà nghèo, lại sống ở miền quê nữa, nên lấy kim châm chăm sóc gia đình, chăm nom món ăn thức uống cho chồng thật là hoàn hão. Chúng tôi vui vẻ được một thời gian . Một ngày, trong một bữa tiệc tại nhà chúng tôi, anh ấy đã uống rượu tới say ngất , và tôi bắt gặp anh ấy trên giường của chúng tôi, đang làm tình với một người đàn bà trong bữa tiệc.

Tôi nhắm mắt, đau đớn hình dung ra cảnh tượng 15…20 năm nữa, tôi phải chứng kiến những cảnh chồng tôi dan díu với những phụ nữ khác như vậy.

Thôi…bye bye anh…ngay từ bây giờ thôi. Tôi chấp nhận phần số tôi là không có anh trong cuộc đời.

Tôi Rời Khỏi Anh Vì Trái Tim Tổi Bảo Thế

Năm tôi hai mươi tuổi, trái tim tràn đầy yêu thương , tôi đã gặp anh . Anh thật dễ thương với tôi và chúng tôi yêu nhau say đắm, tôi bỏ nhà, dọn về sống chung với anh. Lúc đó anh đang sinh hoạt trong một ban nhạc, và tôi thường xuyên đi theo anh ấy mỗi sinh hoạt cùng ban nhạc. Trong ban nhạc có một phụ nữ, mà tôi có một linh cảm rất đặc biệt, lúc nào cũng giống y như nhau, là tóc gáy tôi tự nhiên đứng dựng cả lên, mỗi khi tôi chạm mặt cô ta. Không hiểu tại sao, chỉ biết rằng tôi có cảm giác rất là ghê sợ người đàn bà đó, không thích tới gần.

Tôi kể anh ấy nghe cảm giác của tôi đối với cô ta đó, thì anh cười, vã lã rằng tôi nghĩ gì đâu, “cô ta rất thích em và muốn làm bạn với em đó”.

Cảm giác nầy cứ đeo đuổi theo tôi không rời. Cho tới một ngày, không chịu nổi nữa, tôi chia tay anh, trở về nhà , dù trong lòng vẫn còn rất yêu anh.

Vài năm sau, anh gọi điện thoại cho tôi,. Chúng tôi nói chuyện vui vẻ bình thường, bổng nhiên anh nhắc lại chuyện người phụ nữ mà tôi rất là ác cảm trong ban nhạc, rằng trong thời gian đó, anh và cô ta có dan díu với nhau .

Tôi muốn khuỵu ngã ngay sàn nhà khi nghe anh kể . Đúng là trái tim tôi đã bảo tôi, hãy thôi ngay, người nầy không chân thật với mình.

Tôi thật là may mắn. Sau cú phôn đó, tôi hoàn toàn chấm dứt mọi liên lạc. Tôi không cần anh nữa, trái tim tôi đã chỉ tôi đúng hướng đi.

Anh Aáy Ngoại Tình Lúc Tôi Đang Mang Thai

Bào thai đứa con 8 tháng đang cựa quậy dữ dội chờ ngày chào thế giới tươi đẹp bên ngoài, chào ba chào mẹ, chào tất cả mọi người. Anh đã chọn thời điểm mà hai mẹ con tôi đều hào hứng yêu thương mọi người để phụ bạc chúng tôi!.

Tôi hiểu rằng tôi sẽ rời khỏi anh ngay lập tức.

Tôi bước vào phòng tắm khi anh còn đang nằm ngữa mặt tươi mát hưởng thụ sự sạch sẽ mát mẻ trong bồn, những lời nói chia tay trong hoàn cảnh đó thật là đau lòng. Tôi còn quá trẻ, và chưa thể tự lập với đứa con còn trong bụng , nên tôi đã ráng ở lại với anh cho tới khi tôi đứng vững được trên đôi chân tôi. Tôi lập lại cuộc đời mới không có anh. Khó khăn nhưng vui vẻ hạnh phúc với đứa con bé bỏng. Tuy có khó khăn nhưng tôi cố gắng để vượt qua vì không gì đau lòng cho bằng sống đời với một người mà mình không còn lòng tin nữa.

Anh Ta Text, Chat, Phone Liên Miên…

với những phụ nữ khác trong thời gian chúng tôi đính hôn.

Khi tôi có mặt, anh liền xoá những text trong phone, ngưng chat , cúp phôn…nhiều lần như thế.

Một hôm, tôi điện thoại reng, và máy tự thu âm giọng nói của một người đàn bà, nức nở van xin anh hãy chọn cô ta, hãy bỏ tôi đi Anh ấy qua loa bào chữa rằng đó là người vợ trước của anh và hiện tại họ “không có gì với nhau” .

Nhưng, cú điện thoại đó nằm mãi trong đầu tôi!. Tôi nhớ ra ba tôi có lần nói với tôi: ”Con phải biết quyết định cuộc đời con, bước những bước chân tự hào, hay bước những bước loạng choạng, muốn ngã quị”. Tôi hiểu ra rằng tôi sẽ chọn bước ra khỏi cuộc hôn nhân đó, bằng những bước chân mạnh dạn, tự hào.

Chẵng Thà Làm Người Mẹ Độc Thân

còn hơn sống suốt đời trong cảnh người vợ khốn khổ!.

Tôi lỡ mang thai với người bạn trai. Anh ấy tỏ ra rất sung sướng, bốn tháng sau chúng tôi cưới nhau. Nhưng cuộc sống chung không êm đẹp như tôi tưởng. Tôi khám phá ra một hộp “condom” đã xài hơn phân nửa mà chúng tôi thì không cần dùng tới. Tôi cũng khám phá ra những điạ chỉ khách sạn nằm rải rác trong sổ điện thoại của anh, hay nằm trong những trò chuyện trên mạng hay những điện thư anh lưu lại trong files…

Tôi mang chuyện ra chất vấn thì anh chẳng những không chối mà còn chấp nhận . Tôi bảo anh nếu không chấm dứt những chuyện đó, chúng ta sẽ chia tay . Anh không chịu chấm dứt những trò bỉ ổi ấy. Tôi ra đí, vì không muốn tương lai mình sẽ chịu đựng những thứ đó để trở thành người đàn bà khốn khổ. Làm bà mẹ độc thân nhiều khó khăn nhưng tôi tự hào với con tôi. Tôi vẫn còn nhận được tin tức về người đó và những phụ nữ mà anh ta đang lường gạt, chẳng hay ho gì cả và tôi thật may mắn đã bước chân ra khỏi cuộc đời anh. 

Minh Nga tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.