Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khóc Thi Đua… Hay “Đời Đời Nhớ Ông”

23/12/201100:00:00(Xem: 13986)
Khóc Thi Đua… Hay “Đời Đời Nhớ Ông”

kim_jong_il_dead_py-large-contentKim Chính Nhật.

Trần Văn Giang

“…Thương cha thương mẹ thương chồng
Thương mình thương một thương ông thương mười…”)
(Tố Hữu khóc Stalin trong bài "Đời Đời Nhớ Ông!")
Lại một lần nữa, nhân cái chết của Kim Chính Nhật qua các “video” được ghi lại, chúng ta thấy rõ hơn cái mà csvn vẫn gọi là “định hướng xã hội chủ nghĩa…” Thật là một cái chết có nhiều kẻ khóc, nhiều người cười – Một bi hài kịch thời sự “tự biên tự diễn.”
Những vở kịch khóc “Lãnh tụ vĩ đại” (Great Leader), “Lãnh tụ kính yêu” (Dear Leader) “Cha già dân tộc…” nhìn quá lố bịch của dân Bắc Hàn làm cả thế giới phải một lần nữa phì cười: Dân chúng gồm cả 2-3 thế hệ cầm tay nhau, đàn ông đàn bà trẻ con sơ sinh…, đứng thành tập thể lớn có hàng ngũ rồi khóc vật vã, ngả nghiêng kêu gào, đập tay đập chân đập đầu đập mông trông có vẻ đau đớn mà không biết họ có khóc thật không vì không thấy nước mắt?! (có lẽ có công an đứng đâu đó “chỉ đạo” bài bản “khóc thi đua” này?!) Trong đám tang thật thường ngày của người có bố mẹ đẻ qua đời, chúng ta cũng không thấy họ khóc đến tức tưởi như vậy. Mà quang cảnh khóc này đâu có gì mới lạ (!) Cộng sản ở đâu thì cũng thế thôi. Quý vị cứ tìm đọc lại bài "Đời Đời Nhớ Ông" mà thi sĩ nâng bi thượng đẳng Tố Hữu nhà ta đã khóc tên đồ tể Stalin chết thì rõ: Cũng lại là một bài bản thô kệch diễn đi diễn lại – Dejà-vu.
Tôi đã xem cái “video clip” đám tang HCM năm 1969 thì cũng y chang, có gì khác hơn là cái chết của Kim Chính Nhật: Phạm Văn Đồng vẩu hai tay ôm mặt khóc nức nở như cha mới chết; Lê Duẩn tay trái cầm điếu văn đọc chữ mất chữ còn, tay phải cầm khăn không kịp lau nước mắt trào ra; các em nhi đồng quàng khăn đỏ đứng thành hàng khóc ngất xỉu lên ngất xỉu xuống; mấy bà nông dân răng đen khóc vật vã… như trâu chết… Đó là đặc thù văn hóa “Xã hội chủ nghĩa!” (Các lãnh tụ cs ôm hôn nhau thắm thiết trước máy ảnh của thông tín viên quốc tế cũng thối y như vậy!) Thiệt tình!
Riêng tôi, tôi không cười nổi vì tôi thấy thương hại cho con người bất hạnh phải sống dưới bóng tối của chế độ cs. Họ bị bịt mắt, bị bịt tai, bị tẩy não đến tậm xương tận tủy; không biết chính cái “xác” mà họ đang thương khóc nức nở đã từng là “con người (?)” gieo bao nhiêu tang thương lầm than cho đất nước, làng xóm và chính bản thân họ và gia đình họ… Chính cái “xác” ngay đơ này lúc còn sống thở, vì chủ nghĩa cs quốc tế, đã “giải phóng” bao nhiêu sinh mạng là cha, chồng, con, chú, bác, thân nhân của họ mà họ không có dịp chôn cất cho yên mồ yên mả… Họ không khóc được một giọt nước mắt thật tình… chỉ vì chủ thuyết cs đã biến họ thành những con người “vô cảm” sẵn sàng đổ những giọt nước mắt thi đua vô nghĩa, nghịch lý, trơ trẽn, tội nghiệp….
Chẳng hạn, Học giả Phạm Quỳnh đã bị cán bộ Việt Minh, một mặt trận ngoại vi của đảng Cộng Sản Đông Dương, cắt tiết rồi vùi xác sơ xài phi tang năm 1945 chỉ vì HCM và CSVN triệt để thi hành chủ trương giết tiềm lực người quốc gia, ngầm thủ tiêu rất nhiều thanh niên sinh viên hoạt động chính trị, đã giết hầu hết những nhân tài không đi theo đường lối của họ ngay sau cs “cướp” được chính quyền (1945). Ậy! Thế mà ông con trai yêu quý của Học giả Phạm Quỳnh là tên Phạm Tuyên trơ tráo đã viết một bài hát “bất hủ,” sáng tác một “tác phẩm lớn để mừng ngày chiến thắng (?) 30/4/1975:” “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.” Tên con trai vô tình mau quên này được “Chủ tich Hội đồng Nhà nước” Trường Chinh đích thân ký giấy tặng huân chương ghi nhận những công lao đóng góp một “thành tích xuất sắc trong việc sáng tác bài hát” rất thối này… Nhìn sự kiện, hiện tượng “Phạm Tuyên” thì chúng ta suy luận ra sự tẩy não của cs thành công đến mức độ nào rồi?!

Chế độ cs chưa xụp đổ hoàn toàn thì những nghịch lý tương tự như vậy sẽ còn tái diễn dài dài… dài dài…
Có một bác phó thường dân đã phải buột miệng so sánh:
“Chế độ nhà Kim của Bắc Hàn tiến bộ hơn chế độ XHCN của Việt Nam: Khóc thổn thức, khóc ai oán được 1 ký gạo. Khóc thê lương, khóc oán than thì 2 ký gạo. Khóc tức tưởi, khóc tủi hờn 5 ký gạo. Khóc đau thương, khóc đớn đau 10 ký gạo. Hồi “bác Hồ” chết, dân khóc than, đến viếng lăng cũng chỉ được phát có một ổ bánh mì chó gặm phải gẫy răng!”
Bây giờ hãy nhìn lại hình ảnh Kim Chính Nhật lúc còn sống; một hình ảnh mà báo chí tây phương không ngớt chế diễu. Anh củ cải Kim chi này vì hơi thiếu thước tấc (chỉ cao có 5ft2) cho nên luôn luôn phải mang giầy đế cao (“elevated shoes”). Anh ta không bao giờ xuất hiện trước công chúng mà thiếu cái kiếng mát phụ nữ và mái tóc xù sơ xác như người uống Viagra quá ‘đô,” hay mới bước ra từ một màn đánh ghen… Nhiều người khó tính nói là anh ta nhìn giống như “một mụ lesbian đang giận dữ” (one angry lesbian?! OMG!) 
Chỉ trong vòng vài năm sau khi củ cải Kim Chính Nhật “kính yêu” lên nắm chính quyền thay thế anh bố “vĩ đại” Kim Nhật Thành bất ngờ ngỏm củ tỏi (1994) thì Bắc Hàn trải qua 3 năm đói liên tiếp làm cho gần 2 triệu dân Bắc Hàn bị xóa sổ vì chết đói. Trong 17 năm trị vì, đ/c Kim Chính Nhật thanh trừng 80 viên chức cao cấp của chính quyền và đảng cs cầm quyền trong đó có cả anh rể và vài thân nhân của hắn. Bởi vì họ dám lên tiếng phản đối hay tỏ thái độ thiếu phục tùng… Tự nhiên họ biến mất không để lại dấu vết gì cả!? Tài thật!
Ngày hôm nay, ngay lúc đ/c kính yêu Kim Chính Nhật hui nhị tì, Bắc Hàn vẫn còn là một quốc gia nghèo và đói thê thảm. Vệ tinh viễn thông của Tây phương từ trên không gian nhìn xuống thấy Bắc Hàn vào ban đêm là một mảng gì đó đen thui (chỉ có lác đác vài cơ sở quân sự là có điện). Người dân đen hoàn toàn không có các phương tiện tối thiểu như “computer,” “internet,” điện thoại, tủ lạnh, lò ga, nhật báo… Truyền hình thì chỉ những gia đình bề thế có liên hệ đến chính quyền cs mới có; và họ khỏi mất công đổi đài chi cho mệt vì “nhà nước” chỉ có một hệ thống phát hình duy nhất, 1 “channel” duy nhất (và dĩ nhiên chỉ có các chương trình tuyên truyền chính sách của chính phủ).
Vào tháng Sáu năm 2009, đ/c Kim Chính Nhật chính thức chỉ định đứa con trai út là Kim Chính Vân (Kim Jong-un), thằng em vừa mới hết tuổi dậy thì ăn no ngũ kỹ (26 tuổi), làm người kế vị (Great Successor). Không ai biết tên Thái tử này là người thế nào? Chỉ biết hắn hơi xấu trai (giống Bố) nhìn béo phị, và tướng tá hơi đần độn! Bây giờ hắn nghiễm nhiên là “chủ tịt” nhà nước Bắc Hàn và nguy hiểm nhất là hắn có quyền sờ vào cái nút phóng phi đạn nguyên tử của Bắc Hàn mới dễ khóc?
Bi giờ đại thi sĩ Tố Hữu đã bán muối rồi… Nước ta chưa có thi sĩ nhân tài thứ hai có cùng khả năng nâng bi như thi sĩ “đời đời nhớ ông” này; Thôi thì tạm thời phải tôi thay mặt cho “Nhà nước” CHXHCNVN chế một bài thơ nhái thật “lịch sự” để khóc đ/c Kim Chính Nhật Thành như sau:
“… Kim đi bỏ lại con đường
Bờ xa cỏ dại vô thường nhớ Kim
Kim đi... Kim đi
Kim đi bỏ lại dặm trường
Ngàn dâu cô quạnh, muôn trùng nhớ thêm...”
(“Đòi đời nhớ Kim”)
Hết ý kiến!!!
Trần Văn Giang
12/22/2011

Ý kiến bạn đọc
18/01/201610:36:55
Khách
Tôi muốn góp phần phê phán Tố Hữu bằng một bài thơ: Xưa và nay
(Đối thoại cùng Tố Hữu)

Thuở xưa thơ thương xót phận đời,
Nên để cho đời tí thơ rơi.
Vì đời u ẩn, thơ lên tiếng,
Để nỗi lòng thơ, nặng nỗi đời.

Thuở nay thơ thương, thơ nhớ ai ?
Hay thương chủ nghĩa* không tương lai.
Đời còn u ẩn, thơ** im tiếng,
Mặc biết bao đời chịu đắng cay.

*Chủ nghĩa Xã hội khoa học.
**Thơ ở đây là thơ Tố Hữu và thơ những người như Tố Hữu, chuyên làm những bài thơ ca tụng ...
24/12/201114:36:21
Khách
Khi Kim Chánh Nhật ( lùn ) vừa xuống Âm Ty Địa Phủ liền gặp ngay gã Kha Đạt Phi ( Kaddhafi ) cố bạo chúa của xứ Lybia . Gã Kim Chi chưa kịp tay bắt mặt mừng , thì bị gã Kha Đạt Phi lườm lườm phang cho một câu :
- Sao khi ông vừa ngỏm củ tì thì dân khóc còn hơn cha chết mẹ chết nữa . Còn khi tui chết ông thấy đó , dân lại cười hả hê khoái trá . Cha nầy may mắn ghê !
Gã Kim Chi lùn cười buồn trả lời móc họng :
- Bọn đó có thương tiếc gì tui đâu ông ơi ! Bọn chúng khóc lóc là tại ấm ức vì tui hổng bị chết thảm như ông đó !
23/12/201105:11:22
Khách
Hay , hay ghe. Thank you
23/12/201116:22:04
Khách
Hay nhưng mà hơi cao siêu về Phật pháp nên hơi khó hiểu cho tui, cho tui làm bài mới theo kiểu "bút rè":
Kim đi, Chính Nhật, Kim đi,
Kim đi, Kim để cái quần "xì" lại cho dân.
(cái quần xì lủng một lổ tổ bố cho dân Bắc Hàn)
hay hông???
23/12/201115:38:09
Khách
Không hiểu mấy anh cán ngố nghỉ gì khi nhìn dân củ cải khóc anh lùn Kim chủ tịch ...??? và nhớ hồi xưa mình cũng có lần làm trò hề như vậy khi anh "dân chơi chạy" Hồ chủ tịch đi bán muối! Sao thấy hài hước quá nhỉ?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.