Hà Nội Dâng Quà Đón Tập Cận Bình: VN Thành Ngôi Sao Nhỏ Thứ 5

22/12/201100:00:00(Xem: 11511)
Hà Nội Dâng Quà Đón Tập Cận Bình: VN Thành Ngôi Sao Nhỏ Thứ 5

afp_hanoi_don_tap_can_binh_dec_21_2011-large-contentHANOI (VB) -- Việt Nam đã trở thành một Tây Tạng, một Tân Cương mới của Trung Quốc... Đó là suy nghĩ đầu tiên khi người ta nhìn thấy những lá cờ do các học sinh Việt Nam đứng phất chào Tập Cận Bình, khi lãnh tụ Trung Quốc này tới thăm Dinh Chủ Tịch VN ở Hà Nội hôm Thứ Tư 21-12-2011.
Lá cờ chính thức của TQ chỉ có 5 ngôi sao vàng trên nền vải đỏ, trên đó một ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán, vây quanh bởi 4 ngôi sao nhỏ tượng trưng cho 4 sắc tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng -- tức là Mãn Châu, các sắc tộc theo đạo Hồi , Mông Cổ ở Nội Mông, và Tây Tạng.
Các lá cờ do các học trò Việt Nam phất chào ở Hà Nội, do phóng viên AFP và Reuters chụp lại, có thêm một ngôi sao nhỏ, nghĩa là có 6 ngôi sao vàng, trên đó 5 sao nhỏ vây quanh ngôi sao lớn. Câu hỏi: ngôi sao mới đưa vào có phải là Việt Nam đã trở thành một phần TQ, để mang ý nghĩa 5 sắc tộc lệ thuộc Hán Tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng, Việt?
Một số hình ảnh cờ 6 ngôi sao vàng xuất hiện trên BBC nhưng không mang lời bình luận. Trong khi đó, các mạng của các nhà báo tự do đã nhận ra lá cờ TQ có thêm ngôi sao mới hôm Thứ Tư.
Mạng Dân Làm Baó nhắc lại rằng hai tháng trước đã thấy lá cờ 6 ngôi sao TQ xuất hiện trên truyền hình VN, nhưng khi bị giới trí thức Hà Nội chỉ trích, VTV đã gỡ bỏ video đó ra khỏi mạng.
Mạng DLB hôm Thứ Tư viết: “Đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao "lạ" được "nhét" vào. Trước đây VTV cũng đã trương lá cờ "6 sao" này lên trong khi đưa tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng, bản tin thời sự VTV 19h ngày 14/10 đã đăng hình cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao - 1 sao lớn và 5 sao nhỏ...”
Câu hỏi rằng, ai đã in các lá cờ cho trẻ em cầm? Có phải phái đoàn Trung Quốc phat1 cờ cho cac1 em? Hay có phải Hà Nội nhún nhường, in cờ này để ngỏ ý đồng thuận sáp nhập vào đàn anh Phương Bắc?
Trên Tự Điển Bách Khoa Wikipedia, lá cờ TQ được giaỉ thích như sau:

“Quốc kì Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kì nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trái phía trên. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân thuộc nhiều tộc người khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. [cần dẫn nguồn] Đôi khi quốc kỳ này được gọi là "Ngũ Tinh Hồng Kỳ."
Lá cờ này được thiết kế bởi Tăng Liên Tùng, một công dân từ Thụy An, Chiết Giang.
Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh).”
Chuyến đi của Tập Cậïn Bình được RFI mô tả rằng tài chánh, cụ thể là tín dụng mà Bắc Kinh đồng ý cấp cho Hà Nội, là trọng tâm được nêu bật nhân chuyến công du Việt Nam của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.... Sau nghi thức đón tiếp tại Phủ Chủ tịch, ông Tập Cận Bình cùng đồng nhiệm Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan, đã chứng kiến lễ ký kết 8 văn kiện hợp tác, mà một nửa là các khoản cho vay của Trung Quốc.
RFI viết rằng, theo báo chí trong nước, ngoài ba văn kiện hợp tác về y tế và thanh niên, 5 thỏa thuận còn lại đều liên quan đến lãnh vực tài chánh, từ việc hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam với Ngân hàng Khai thác và Phát triển Nhà nước Trung Quốc, cho đến việc Trung Quốc cấp tín dụng cho ba dự án hạ tầng cơ sở : nhà máy sản xuất phôi thép Thanh Hóa, nhà máy nhiệt điện An Khánh, nhà máy nhiệt điện Thăng Long, và nhất là Thư cam kết cho vay giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam với Ngân hàng Khai thác và Phát triển Nhà nước Trung Quốc.
Tổng trị giá các khoản tín dụng này lên đến 300 triệu đô la.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201104:31:25
Khách
Cảnh Ăn Thịt Người Tại Trung Quốc

http://netdichvu.com/?q=node/23

By Admin - Posted on 22 April 2009

Sự kiện "ăn thịt người" tại Trung Quốc đã được viết thành sách. Xin nhấp vào đây để xem phần giới thiệu. Tuy nhiên những hình ảnh dưới đây thật là dễ sợ. Chúng tôi không biết tính chân thật của những tấm ảnh này. Những tấm ảnh này thật hay được ngụy tạo chúng tôi không có cách nào để kiểm chứng. Tuy nhiên, cho dù đây là những tấm ảnh được ngụy tạo bằng các thủ thuật "photo shop" thì chúng cũng có giá trị minh họa cho cuốn sách nói trên. Admin.

The cannibalism in China was documented in books. Click HERE to read the introduction. The below photos are very scary. We don't know for sure about the truthfulness of these pictures. However, they may serve as the illustrations for the above mentioned book. Admin.

Some where in China


Tuong lai Cong San VN cung se an thit nguoi going nhu dan anh Cong San Trung Quoc cho ma coi!
Dong bao oi! Chay mau..!

Quy vi nao muon biet va muon thay Cong San dan anh hay vao website www.google.com, type anthitnguoi google.com se hien ra ma xem.
25/12/201101:06:25
Khách
Năm 2006, Ấn Độ cũng đã dùng lá cờ 6 sao để đón phái đoàn TQ, nhưng ai cũng nhận ra đó là lỗi kỹ thuật và chẳng có ai gây ồn ào gì cả. Tại một số người Việt bị mặc cảm, lại thêm những người chuyên làm "lớn chuyện" khi không thể làm "chuyện lớn" nên mới suy diễn ra ngôi sao thứ 6 đó là...Việt Nam! Rõ ràng là nhảm nhí!
25/12/201118:34:25
Khách
Quá hay lâu lắm rồi mới thấy Trạng Quỳnh tái xuầt giang hồ, phải như vậy để cho người Anh EM hàng xóm biết rằng Tôi thua Anh ở cái chổ lấy thịt đè người, chứ không thua ở Trí Tuệ. Xin nhắc lại lời của Tổng Thống OBAMA mà giới báo chí cho là TT OBAMA lên lớp ông bạn khổng lồ, theo tôi suy đoán ý của TT OBAMA là: Anh đã dẫn tỷ số quá cao ở vòng wild cards rồi, chắc 100% sẽ được vào Supper-Bowl mà đến last 30 seconds cũa 4 Quarter mà Anh vẫn còn chơi sidekick, hay flakeball anh nghĩ gì? Khán giả nghĩ về anh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.