Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Dâng Quà Đón Tập Cận Bình: VN Thành Ngôi Sao Nhỏ Thứ 5

22/12/201100:00:00(Xem: 11197)
Hà Nội Dâng Quà Đón Tập Cận Bình: VN Thành Ngôi Sao Nhỏ Thứ 5

afp_hanoi_don_tap_can_binh_dec_21_2011-large-contentHANOI (VB) -- Việt Nam đã trở thành một Tây Tạng, một Tân Cương mới của Trung Quốc... Đó là suy nghĩ đầu tiên khi người ta nhìn thấy những lá cờ do các học sinh Việt Nam đứng phất chào Tập Cận Bình, khi lãnh tụ Trung Quốc này tới thăm Dinh Chủ Tịch VN ở Hà Nội hôm Thứ Tư 21-12-2011.
Lá cờ chính thức của TQ chỉ có 5 ngôi sao vàng trên nền vải đỏ, trên đó một ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán, vây quanh bởi 4 ngôi sao nhỏ tượng trưng cho 4 sắc tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng -- tức là Mãn Châu, các sắc tộc theo đạo Hồi , Mông Cổ ở Nội Mông, và Tây Tạng.
Các lá cờ do các học trò Việt Nam phất chào ở Hà Nội, do phóng viên AFP và Reuters chụp lại, có thêm một ngôi sao nhỏ, nghĩa là có 6 ngôi sao vàng, trên đó 5 sao nhỏ vây quanh ngôi sao lớn. Câu hỏi: ngôi sao mới đưa vào có phải là Việt Nam đã trở thành một phần TQ, để mang ý nghĩa 5 sắc tộc lệ thuộc Hán Tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng, Việt?
Một số hình ảnh cờ 6 ngôi sao vàng xuất hiện trên BBC nhưng không mang lời bình luận. Trong khi đó, các mạng của các nhà báo tự do đã nhận ra lá cờ TQ có thêm ngôi sao mới hôm Thứ Tư.
Mạng Dân Làm Baó nhắc lại rằng hai tháng trước đã thấy lá cờ 6 ngôi sao TQ xuất hiện trên truyền hình VN, nhưng khi bị giới trí thức Hà Nội chỉ trích, VTV đã gỡ bỏ video đó ra khỏi mạng.
Mạng DLB hôm Thứ Tư viết: “Đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao "lạ" được "nhét" vào. Trước đây VTV cũng đã trương lá cờ "6 sao" này lên trong khi đưa tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng, bản tin thời sự VTV 19h ngày 14/10 đã đăng hình cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao - 1 sao lớn và 5 sao nhỏ...”
Câu hỏi rằng, ai đã in các lá cờ cho trẻ em cầm? Có phải phái đoàn Trung Quốc phat1 cờ cho cac1 em? Hay có phải Hà Nội nhún nhường, in cờ này để ngỏ ý đồng thuận sáp nhập vào đàn anh Phương Bắc?
Trên Tự Điển Bách Khoa Wikipedia, lá cờ TQ được giaỉ thích như sau:

“Quốc kì Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kì nền đỏ, có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trái phía trên. Màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân thuộc nhiều tộc người khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. [cần dẫn nguồn] Đôi khi quốc kỳ này được gọi là "Ngũ Tinh Hồng Kỳ."
Lá cờ này được thiết kế bởi Tăng Liên Tùng, một công dân từ Thụy An, Chiết Giang.
Năm ngôi sao trên quốc kỳ đôi khi được cho là đại diện cho 5 dân tộc lớn nhất ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn tượng trưng cho dân tộc Hán chiếm đa số. 4 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 4 dân tộc: Mãn, Hồi, Mông, Tạng ("Hồi" ở đây bao gồm dân tộc theo đạo Hồi tại Trung Quốc như người Duy Ngô Nhĩ, người Hồi, người Kazakh).”
Chuyến đi của Tập Cậïn Bình được RFI mô tả rằng tài chánh, cụ thể là tín dụng mà Bắc Kinh đồng ý cấp cho Hà Nội, là trọng tâm được nêu bật nhân chuyến công du Việt Nam của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.... Sau nghi thức đón tiếp tại Phủ Chủ tịch, ông Tập Cận Bình cùng đồng nhiệm Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan, đã chứng kiến lễ ký kết 8 văn kiện hợp tác, mà một nửa là các khoản cho vay của Trung Quốc.
RFI viết rằng, theo báo chí trong nước, ngoài ba văn kiện hợp tác về y tế và thanh niên, 5 thỏa thuận còn lại đều liên quan đến lãnh vực tài chánh, từ việc hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam với Ngân hàng Khai thác và Phát triển Nhà nước Trung Quốc, cho đến việc Trung Quốc cấp tín dụng cho ba dự án hạ tầng cơ sở : nhà máy sản xuất phôi thép Thanh Hóa, nhà máy nhiệt điện An Khánh, nhà máy nhiệt điện Thăng Long, và nhất là Thư cam kết cho vay giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam với Ngân hàng Khai thác và Phát triển Nhà nước Trung Quốc.
Tổng trị giá các khoản tín dụng này lên đến 300 triệu đô la.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201104:31:25
Khách
Cảnh Ăn Thịt Người Tại Trung Quốc

http://netdichvu.com/?q=node/23

By Admin - Posted on 22 April 2009

Sự kiện "ăn thịt người" tại Trung Quốc đã được viết thành sách. Xin nhấp vào đây để xem phần giới thiệu. Tuy nhiên những hình ảnh dưới đây thật là dễ sợ. Chúng tôi không biết tính chân thật của những tấm ảnh này. Những tấm ảnh này thật hay được ngụy tạo chúng tôi không có cách nào để kiểm chứng. Tuy nhiên, cho dù đây là những tấm ảnh được ngụy tạo bằng các thủ thuật "photo shop" thì chúng cũng có giá trị minh họa cho cuốn sách nói trên. Admin.

The cannibalism in China was documented in books. Click HERE to read the introduction. The below photos are very scary. We don't know for sure about the truthfulness of these pictures. However, they may serve as the illustrations for the above mentioned book. Admin.

Some where in China


Tuong lai Cong San VN cung se an thit nguoi going nhu dan anh Cong San Trung Quoc cho ma coi!
Dong bao oi! Chay mau..!

Quy vi nao muon biet va muon thay Cong San dan anh hay vao website www.google.com, type anthitnguoi google.com se hien ra ma xem.
25/12/201101:06:25
Khách
Năm 2006, Ấn Độ cũng đã dùng lá cờ 6 sao để đón phái đoàn TQ, nhưng ai cũng nhận ra đó là lỗi kỹ thuật và chẳng có ai gây ồn ào gì cả. Tại một số người Việt bị mặc cảm, lại thêm những người chuyên làm "lớn chuyện" khi không thể làm "chuyện lớn" nên mới suy diễn ra ngôi sao thứ 6 đó là...Việt Nam! Rõ ràng là nhảm nhí!
25/12/201118:34:25
Khách
Quá hay lâu lắm rồi mới thấy Trạng Quỳnh tái xuầt giang hồ, phải như vậy để cho người Anh EM hàng xóm biết rằng Tôi thua Anh ở cái chổ lấy thịt đè người, chứ không thua ở Trí Tuệ. Xin nhắc lại lời của Tổng Thống OBAMA mà giới báo chí cho là TT OBAMA lên lớp ông bạn khổng lồ, theo tôi suy đoán ý của TT OBAMA là: Anh đã dẫn tỷ số quá cao ở vòng wild cards rồi, chắc 100% sẽ được vào Supper-Bowl mà đến last 30 seconds cũa 4 Quarter mà Anh vẫn còn chơi sidekick, hay flakeball anh nghĩ gì? Khán giả nghĩ về anh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.