Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

22/12/201100:00:00(Xem: 4769)
Hội Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

viet_anh-large-contentQuang cảnh đồng hương tham dự.

Westminster (Bình sa)- -Sáng Thứ Bảy 17 tháng 12 năm 2011 tại hội trường Việt Herald 14861 đường Moran ST, thành phố Westminster, hội Việt Ảnh đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "10 Năm Một Chặng Đường" hơn 100 tác phẩm của 83 nhiếp ảnh gia tham dự, trong dịp nầy hội cho phát hành sách ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 dày 180 trang trên giấy láng đủ mọi thể loại, màu, đen trắng với hơn 300 tác phẩm do các nhiếp ảnh gia của hội đóng góp, sách ảnh được hội tặng không cho các quan khách và đồng hương tham dự.
Mặc dù một ngày cuối tuần rất bận rộn nhưng số người tham dự đã ngoài dự tính của ban tổ chức, hội trường Việt Herald không còn chổ ngồi, chổ đứng cũng chật cả lối đi, điều hợp chương trình do các MC Hồng Vân, Bác Sĩ Nguyễn Hùng và Phạm Anh Trâm, qua sự điều hợp của các MC duyên dáng đã làm cho mọi người tham dự chăm chú theo dõi.
Về phần quan khách có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chạn Diệu, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Đại Tá Lê Khắc Lý, Nhà Văn Huy Trâm, qúy vị nhân sĩ, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các Văn nghệ sĩ, Bác Sĩ, Dược Sĩ, Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, Hội Ảnh Đài Loan, thân nhân các nhiếp ảnh gia kỳ cựu như: Cao Đàm, Phạm Văn Mùi, Mạnh Đan, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trần Cao Lĩnh…... Đặc biệt với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung người đã sáng lập hội Việt Ảnh.

viet_anh_dsc_0604-large-contentĐại diện học sinh các khóa trao qùa lưu niệm cho Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Nhiếp Ảnh Gia Thân Trọng Nhân thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lồi chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự buổi khai mạc phòng triển lãm hội Việt Ảnh và phát hành sách ảnh, ông tiếp: "rất xúc động khi nhìn thấy sự hiện diện đông đão của qúy vị quan khách cũng như đồng hương tham dự ngày hôm nay, đây là niềm khích lệ lớn lao để anh em chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ nghệ thuật và phát huy văn hóa dân tộc qua bộ môn nhiếp ảnh." Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, mở đầu ông nói: nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của hội trong cộng đồng người Việt Nam California được sự quan tâm của đồng hương hôm nay là sự khích lệ vô cùng qúy giá đối với hội Việt Ảnh trên con đường phục vụ, đem bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật đến với mọi người nhằm thăng hoa đời sống, hướng đến khía cạnh toàn mỹ, đem nguồn vui đến với mọi nhà. Ngày nay nhiếp ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu được trong hầu hết mọi sinh hoạt đời thường, vì nhiếp ảnh giúp ghi lại mọi góc cạnh ngỏ ngách của cuộc sống, từ những vui mừng hội ngộ đến giây phút chia ly, những phút giây quan trọng của ngày hôn phối. Từ ánh mắt thơ ngây của trẻ thơ trong vòng tay mẹ cho đến những giọt nước mắt bất hạnh qua những trận thiên tai…..." Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận và Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên chia sẻ những thành công và những đóng góp của Hội Việt Ảnh trong 10 năm qua đối với cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại, đặc biệt là cuộc triển lãm vinh danh 9 nhiếp ảnh gia kỳ cựu đã cống hiến cho nền văn hóa, nghệ thuật nước nhà, đã đem lại danh dự cho Việt Nam trên trường quốc tế. Qua những lời phát biểu đều cùng chung một nhận xét về những thành công mà hội có được ngày hôm nay phần lớn nhờ công sức của Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, người sáng lập và điều hành hội Việt Ảnh trong 10 năm qua, công sức và những đóng góp về nghệ thuật của ông đã được các học viên ghi ơn bằng những lời tri ân và những bó hoa tươi thắm trao đến tận tay ông, một bức ảnh sang lớn của 2 lớp học năm 2011 được trao tặng ông để làm kỷ niệm.
Trong dịp nầy nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã lên cảm ơn các vị ân nhân trong số có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, đây là những vị đã tạo điều kiện thuân lợi để hội có nơi tổ chức những lớp học cho học viên về Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật, cảm ơn Nhiếp ảnh gia lão thành Lại Hữu Đức là vị cố vấn cho hội cùng tất cả qúy vị trong ban điều hành, ban giảng huấn, các người mẩu xinh đẹp và tất cả anh chị em học viên, trong dịp nầy ông tuyên bố cùng tất cả mọi người là ông xin nghĩ hưu, ông mong tất cả mọi người hãy thông cảm cho ông, trong thời gian qua ông có làm điều gì không vui đến với mọi người, ông mong được mọi người vui lòng tha thứ. Tiềp theo Nhiếp Ảnh Gia Anna Phạm là một trong những thành viên tích cực trong ban điều hành đã lên giới thiệu về cuốn sách Ảnh với tất cả mọi người và sau đó mọi người tham dự đã được trao tặng một cuốn sách Ảnh, Cuối cùng một học viên đại diện cho Khóa 1 và 2 năm 2011 lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị trong Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn, Đặc Biệt cảm ơn Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, người đã có công sáng lập và điều hành hội trong thời gian qua để có được ngày hôm nay. Sau phần khai mạc mọi người đi xem các bức ảnh được trưng bày chung quanh hội trường do các nhiếp ảnh gia thực hiện, cuộc triển lảm kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.