Hội Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

22/12/201100:00:00(Xem: 4914)
Hội Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

viet_anh-large-contentQuang cảnh đồng hương tham dự.

Westminster (Bình sa)- -Sáng Thứ Bảy 17 tháng 12 năm 2011 tại hội trường Việt Herald 14861 đường Moran ST, thành phố Westminster, hội Việt Ảnh đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "10 Năm Một Chặng Đường" hơn 100 tác phẩm của 83 nhiếp ảnh gia tham dự, trong dịp nầy hội cho phát hành sách ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 dày 180 trang trên giấy láng đủ mọi thể loại, màu, đen trắng với hơn 300 tác phẩm do các nhiếp ảnh gia của hội đóng góp, sách ảnh được hội tặng không cho các quan khách và đồng hương tham dự.
Mặc dù một ngày cuối tuần rất bận rộn nhưng số người tham dự đã ngoài dự tính của ban tổ chức, hội trường Việt Herald không còn chổ ngồi, chổ đứng cũng chật cả lối đi, điều hợp chương trình do các MC Hồng Vân, Bác Sĩ Nguyễn Hùng và Phạm Anh Trâm, qua sự điều hợp của các MC duyên dáng đã làm cho mọi người tham dự chăm chú theo dõi.
Về phần quan khách có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chạn Diệu, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Đại Tá Lê Khắc Lý, Nhà Văn Huy Trâm, qúy vị nhân sĩ, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các Văn nghệ sĩ, Bác Sĩ, Dược Sĩ, Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, Hội Ảnh Đài Loan, thân nhân các nhiếp ảnh gia kỳ cựu như: Cao Đàm, Phạm Văn Mùi, Mạnh Đan, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trần Cao Lĩnh…... Đặc biệt với nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung người đã sáng lập hội Việt Ảnh.

viet_anh_dsc_0604-large-contentĐại diện học sinh các khóa trao qùa lưu niệm cho Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Nhiếp Ảnh Gia Thân Trọng Nhân thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lồi chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự buổi khai mạc phòng triển lãm hội Việt Ảnh và phát hành sách ảnh, ông tiếp: "rất xúc động khi nhìn thấy sự hiện diện đông đão của qúy vị quan khách cũng như đồng hương tham dự ngày hôm nay, đây là niềm khích lệ lớn lao để anh em chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ nghệ thuật và phát huy văn hóa dân tộc qua bộ môn nhiếp ảnh." Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, mở đầu ông nói: nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của hội trong cộng đồng người Việt Nam California được sự quan tâm của đồng hương hôm nay là sự khích lệ vô cùng qúy giá đối với hội Việt Ảnh trên con đường phục vụ, đem bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật đến với mọi người nhằm thăng hoa đời sống, hướng đến khía cạnh toàn mỹ, đem nguồn vui đến với mọi nhà. Ngày nay nhiếp ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu được trong hầu hết mọi sinh hoạt đời thường, vì nhiếp ảnh giúp ghi lại mọi góc cạnh ngỏ ngách của cuộc sống, từ những vui mừng hội ngộ đến giây phút chia ly, những phút giây quan trọng của ngày hôn phối. Từ ánh mắt thơ ngây của trẻ thơ trong vòng tay mẹ cho đến những giọt nước mắt bất hạnh qua những trận thiên tai…..." Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận và Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên chia sẻ những thành công và những đóng góp của Hội Việt Ảnh trong 10 năm qua đối với cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại, đặc biệt là cuộc triển lãm vinh danh 9 nhiếp ảnh gia kỳ cựu đã cống hiến cho nền văn hóa, nghệ thuật nước nhà, đã đem lại danh dự cho Việt Nam trên trường quốc tế. Qua những lời phát biểu đều cùng chung một nhận xét về những thành công mà hội có được ngày hôm nay phần lớn nhờ công sức của Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, người sáng lập và điều hành hội Việt Ảnh trong 10 năm qua, công sức và những đóng góp về nghệ thuật của ông đã được các học viên ghi ơn bằng những lời tri ân và những bó hoa tươi thắm trao đến tận tay ông, một bức ảnh sang lớn của 2 lớp học năm 2011 được trao tặng ông để làm kỷ niệm.
Trong dịp nầy nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã lên cảm ơn các vị ân nhân trong số có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, đây là những vị đã tạo điều kiện thuân lợi để hội có nơi tổ chức những lớp học cho học viên về Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật, cảm ơn Nhiếp ảnh gia lão thành Lại Hữu Đức là vị cố vấn cho hội cùng tất cả qúy vị trong ban điều hành, ban giảng huấn, các người mẩu xinh đẹp và tất cả anh chị em học viên, trong dịp nầy ông tuyên bố cùng tất cả mọi người là ông xin nghĩ hưu, ông mong tất cả mọi người hãy thông cảm cho ông, trong thời gian qua ông có làm điều gì không vui đến với mọi người, ông mong được mọi người vui lòng tha thứ. Tiềp theo Nhiếp Ảnh Gia Anna Phạm là một trong những thành viên tích cực trong ban điều hành đã lên giới thiệu về cuốn sách Ảnh với tất cả mọi người và sau đó mọi người tham dự đã được trao tặng một cuốn sách Ảnh, Cuối cùng một học viên đại diện cho Khóa 1 và 2 năm 2011 lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị trong Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn, Đặc Biệt cảm ơn Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, người đã có công sáng lập và điều hành hội trong thời gian qua để có được ngày hôm nay. Sau phần khai mạc mọi người đi xem các bức ảnh được trưng bày chung quanh hội trường do các nhiếp ảnh gia thực hiện, cuộc triển lảm kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.