Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếng Vọng Từ Đại Lễ Thánh Đản Phật A Di Đà Và Đàn Tràng Vô Lượng Thọ

22/12/201100:00:00(Xem: 7043)
Tiếng Vọng Từ Đại Lễ Thánh Đản Phật A Di Đà Và Đàn Tràng Vô Lượng Thọ

san_jose_chua_thien_truc__3_-large-contentHình ảnh trong Đại Lễ.(Ảnh Minh Đức)

Trúc Thanh

Chùa Thiên Trúc tại thành phố San Jose, California, tổ chức viên mãn Đàn Tràng Vô Lượng Thọ và Đại lễ Thánh Đản Phật A Di Đà năm Tân Mão, 2011. Hơn 500 Đồng hương Phật tử đã về tham dự Đại lễ trong niềm hân hoan và an lạc vô cùng. Trong suốt hai ngày Khóa tu với nhiều chương trình như: thọ Bát quan trai, tụng kinh, niệm Phật, thuyết pháp… Đặc biệt là Đàn Tràng Vô Lượng Thọ với 9 vị Thượng tọa chủ trì được thiết trí theo mô thức “Cửu phẩm Liên hoa” đã làm rung động đến chư thiên và hàng ngàn trái tim của quý Đồng hương Phật tử. Chư tôn đức trong pháp phục hoàng y giải thoát, trang nghiêm thăng bảo tọa hướng dẫn quý Phật tử đăng đàn Vô Lượng Thọ gần 3 tiếng đồng hồ. Sau Đàn tràng, nhiều Phật tử đã không cầm được những giọt nước mắt hạnh phúc và nói rằng: “Chúng con thật may mắn! Quý thầy đã làm được một việc khó làm là: trong cõi đời ô trược đầy rẫy khổ đau này mà lại cho chúng con được sống trong cảnh giới Tây phương Cực lạc hiện tiền, dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi.”

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thái Siêu, Hòa thượng Thích Tịnh Từ cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni gần 30 vị đến tham dự và hướng dẫn Khóa tu. Đài Việt today, đài SBTN cùng đại diện các tờ báo địa phương đã đến lấy tin tức, phỏng vấn BTC và quay phóng sự về Đại lễ quá long trọng này. Trong buổi Bế mạc , có sự cúng dường văn nghệ Thiền ca của Nhóm Phật tử Tuệ Đăng.
san_jose_chua_thien_truc-large-contentThầy Thiện Long, trú trì chùa Thiên Trúc, đã xúc động nói: “Trước lễ đài trầm hương quyện tỏa, trong ánh sáng Từ bi của đức Phật A Di Đà và mười phương chư Phật, chư Đại Bồ tát, Hộ pháp Thiện thần, Thiên long Bát bộ và hiện tiền chư tôn đức Tăng, Ni, chúng con xin nguyện suốt đời sẽ tiếp bước con đường hành trì Niệm Phật mà đức Phật đã chỉ bày và chư vị Lịch đại Tổ sư, chư tôn túc đức đã dày công giáo hóa, đồng thời sẽ làm hết sức mình trong việc đem giáo pháp của Như Lai đi vào cuộc đời nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau của hết thảy chúng sanh…” Thầy nói tiếp: “Ban tổ chức chúng con cúi đầu đảnh lễ tri ân chư Tôn đức đã quang lâm chứng minh hộ niệm, chân thành cám ơn Nhóm Phật tử Tuệ Đăng, các Báo, Đài, Truyền thanh, Truyền hình… cùng toàn thể quý Đồng hương Phật tử đã đến giúp đỡ, ủng hộ và tham dự rất đông đủ.”
Chùa Thiên Trúc khép lại chương trình Đại lễ Thánh Đản Phật A Di Đà năm Tân Mão, 2011 với những niềm an lạc, hân hoan vô bờ của toàn thể quý Đồng hương Phật tử.
Cali, ngày 17 tháng 11 năm Tân Mão (2011)
Trúc Thanh
(Ảnh Minh Đức)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.