Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn Tổ Chức Lễ Mừng Sinh Nhật Tập Thể Cho 30 Cụ Ông Cụ Bà Cao Niên

22/12/201100:00:00(Xem: 5436)
Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn Tổ Chức Lễ Mừng Sinh Nhật Tập Thể Cho 30 Cụ Ông Cụ Bà Cao Niên

cao_nien_-_hinh_1-large-contentMC Ngọc Hà và Cụ Nguyễn Hữu Hãn khai mạc chương trình.

San Jose (Viet Bao SJ) -- Hồi 10:00am đến 2:00pm ngày Chủ Nhật 18-12-2011 vừa qua, Hội Cao Niên Người Việt Vùng Cựu Kim Sơn đã tổ chức liên hoan mừng sinh nhật tập thể cho 30 cụ cao niên nam và nữ có ngày sinh nhật vào quý 4 trong các tháng 10, 11 và 12 năm 2011.
Buổi họp mặt liên hoan lần đầu tiên quy tụ được rất đông các cụ ông cụ bà cao niên từ các thành phố xa xôi vùng Cựu Kim Sơn thuộc Bắc California về tham dự. Ngoài 30 quý cụ ông cụ bà có ngày Sinh Nhật trong quý 4 năm 2011, còn có trên 100 quý cụ ông cụ bà là hội viên đến chung vui. Một số khác và con cháu, gia đình của các cụ cùng đến chúc mừng.
Trong số quan khách, có cụ cựu Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn với mái tóc bạc phơ trông rất đẹp; cụ ông và cụ bà Nguyễn Phú Biên đại diện Hội Người Việt Cao Niên San Francisco; cụ ông cụ bà Trần Ngọc Bích đại diện Hội Người Việt Cao Niên thành phố Oakland, bắc California; Nghệ sĩ Đan Hùng; Ca Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh từng nổi danh một thời ở Saigòn trước năm 1975; ông Lại Đức Hùng của Liên Hội; ông Nguyễn Lực thuộc Hội Đồng Cư Dân San Jose. MC chính là nữ xướng ngôn viên duyên dáng của Truyền Hình Vietoday.
Cụ Lê Nhật San là tế lễ chánh, bên cạnh là các cụ Trương Đình Sửu, cụ Nguyễn Hữu Hãn, cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn và cụ Nguyễn Phú Biên cùng niệm nhang lễ bái để cầu nguyện cho quý cụ cao niên được an lành sức khỏe; và đặc biệt cầu cho quý cụ có ngày kỷ niệm sinh nhật thuộc quý 4/2011 được sức khỏe dồi dào, sống đại thọ, hạnh phúc với gia đình và con cháu. 

cao_nien_-_hinh_2-large-contentTrái qua phải: Cụ Trương Đình Sửu, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, Cụ Lê Nhật San, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cụ Nguyễn Phú Biên đang tế lễ.

Các quan khách lên phát biểu và nhiều cụ cũng góp ý và các cụ đều cho rằng lần đầu tiên Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose đã tổ chức được một buổi liên hoan đầy ý nghĩa và long trọng để mừng sinh nhật tập thể cho nhiều cụ ông cụ bà trong không khí ấm cúng, vui nhộn.

Các cụ có ngày sinh nhật được tặng nhiều quà bất ngờ. Mỗi cụ ông có ngày sinh nhật được tặng 1 Cà-vạt (neck tie), 1 chai rượu vang đỏ, 1 hộp bánh. Phía các cụ bà có ngày sinh nhật thì mỗi cụ được tặng 1 nón Beret bằng nỷ; 1 hộp bánh kẹo, 1 cái túi xách đựng kim chỉ gia chánh khá đẹp hoặc bóp Wallet.
Hầu hết các khách tham dự và các cụ lão ông, lão bà hội viên cũng đều được tặng quà. Nhiều nhà bảo trợ ngoài cho quà, hoa, bánh, cón đóng góp cả chương trình văn nghệ rất phong phú. Bảo trợ chính là ông bà Sang Phạm là chủ nhân Miền Tây Auto Body Shop đã cho nhiều phần lịch Block rất đẹp. Cụ Nguyễn Hữu Hãn đã trao Bằng Tưởng Lục của Hội cho con trai của ông bà Sang Phạm. Một nhà bảo trợ chính khác và là hội viên tích cực giúp Hội là Nữ Nghệ sĩ Kiều Đông Phương đã được cựu Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn lên trao Bằng Tưởng Lục của Hội. Nghệ sĩ Kiều Đông Phương ngoài là nhà thơ, ngâm thơ, còn là một ca sĩ được quen biết nhiều trong sinh hoạt cộng đồng tại San Jose. Cụ Nguyễn Phú Biên của Hội Người Việt Cao Niên San Francisco đã lên ngâm thơ giúp vui.. Các ca nhạc sĩ Mạnh Quỳnh, nghệ sĩ Đan Hùng và nhiều ca sĩ San Jose đã thay nhau trình diễn làm cho buổi liên hoan sinh nhật cùa 30 cụ cao niên thêm phần hứng thú. Các cụ và toàn thể khách cũng như Hội Viên hiện diện được thưởng thức các món ăn khoái khẩu như thịt heo quay, gà rôti, Cà-ri gà, Gỏi Gà, Xôi, Mì, cơm chiên.. thức tráng miệng. Quý cụ được một số người trẻ tuổi đã mang thức ăn đến tận mỗi bàn để phục vụ rất chu đáo. Cụ bà Tăng Thị Linh phát biểu rằng đây là lần đầu tiên thấy Hội tổ chức sinh nhật cho hội viên rất đông, vui, long trọng và nhiều quà. Cụ bà Phương Trâm là phu nhân của cố Đạo Diễn Hoàng Anh Tuấn nói rằng “Tôi thấy lần nầy Hội tổ chức thật chu đáo đáng khuyến khích và mọi hội viên tin tưởng Hội sẽ phát triển đúng theo tinh thần và tôn chỉ Hội là tương thân tương ái tuổi già, bảo vệ duy trì truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Tôi rất thích”. (Hình của Ngọc Dung. Bài Hạnh Dương tổng hợp)

cao_nien_-_hinh_3-large-contentCác Hội viên có ngày sinh nhật đang nhận quà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.