Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn Tổ Chức Lễ Mừng Sinh Nhật Tập Thể Cho 30 Cụ Ông Cụ Bà Cao Niên

22/12/201100:00:00(Xem: 5823)
Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn Tổ Chức Lễ Mừng Sinh Nhật Tập Thể Cho 30 Cụ Ông Cụ Bà Cao Niên

cao_nien_-_hinh_1-large-contentMC Ngọc Hà và Cụ Nguyễn Hữu Hãn khai mạc chương trình.

San Jose (Viet Bao SJ) -- Hồi 10:00am đến 2:00pm ngày Chủ Nhật 18-12-2011 vừa qua, Hội Cao Niên Người Việt Vùng Cựu Kim Sơn đã tổ chức liên hoan mừng sinh nhật tập thể cho 30 cụ cao niên nam và nữ có ngày sinh nhật vào quý 4 trong các tháng 10, 11 và 12 năm 2011.
Buổi họp mặt liên hoan lần đầu tiên quy tụ được rất đông các cụ ông cụ bà cao niên từ các thành phố xa xôi vùng Cựu Kim Sơn thuộc Bắc California về tham dự. Ngoài 30 quý cụ ông cụ bà có ngày Sinh Nhật trong quý 4 năm 2011, còn có trên 100 quý cụ ông cụ bà là hội viên đến chung vui. Một số khác và con cháu, gia đình của các cụ cùng đến chúc mừng.
Trong số quan khách, có cụ cựu Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn với mái tóc bạc phơ trông rất đẹp; cụ ông và cụ bà Nguyễn Phú Biên đại diện Hội Người Việt Cao Niên San Francisco; cụ ông cụ bà Trần Ngọc Bích đại diện Hội Người Việt Cao Niên thành phố Oakland, bắc California; Nghệ sĩ Đan Hùng; Ca Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh từng nổi danh một thời ở Saigòn trước năm 1975; ông Lại Đức Hùng của Liên Hội; ông Nguyễn Lực thuộc Hội Đồng Cư Dân San Jose. MC chính là nữ xướng ngôn viên duyên dáng của Truyền Hình Vietoday.
Cụ Lê Nhật San là tế lễ chánh, bên cạnh là các cụ Trương Đình Sửu, cụ Nguyễn Hữu Hãn, cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn và cụ Nguyễn Phú Biên cùng niệm nhang lễ bái để cầu nguyện cho quý cụ cao niên được an lành sức khỏe; và đặc biệt cầu cho quý cụ có ngày kỷ niệm sinh nhật thuộc quý 4/2011 được sức khỏe dồi dào, sống đại thọ, hạnh phúc với gia đình và con cháu. 

cao_nien_-_hinh_2-large-contentTrái qua phải: Cụ Trương Đình Sửu, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, Cụ Lê Nhật San, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cụ Nguyễn Phú Biên đang tế lễ.

Các quan khách lên phát biểu và nhiều cụ cũng góp ý và các cụ đều cho rằng lần đầu tiên Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose đã tổ chức được một buổi liên hoan đầy ý nghĩa và long trọng để mừng sinh nhật tập thể cho nhiều cụ ông cụ bà trong không khí ấm cúng, vui nhộn.

Các cụ có ngày sinh nhật được tặng nhiều quà bất ngờ. Mỗi cụ ông có ngày sinh nhật được tặng 1 Cà-vạt (neck tie), 1 chai rượu vang đỏ, 1 hộp bánh. Phía các cụ bà có ngày sinh nhật thì mỗi cụ được tặng 1 nón Beret bằng nỷ; 1 hộp bánh kẹo, 1 cái túi xách đựng kim chỉ gia chánh khá đẹp hoặc bóp Wallet.
Hầu hết các khách tham dự và các cụ lão ông, lão bà hội viên cũng đều được tặng quà. Nhiều nhà bảo trợ ngoài cho quà, hoa, bánh, cón đóng góp cả chương trình văn nghệ rất phong phú. Bảo trợ chính là ông bà Sang Phạm là chủ nhân Miền Tây Auto Body Shop đã cho nhiều phần lịch Block rất đẹp. Cụ Nguyễn Hữu Hãn đã trao Bằng Tưởng Lục của Hội cho con trai của ông bà Sang Phạm. Một nhà bảo trợ chính khác và là hội viên tích cực giúp Hội là Nữ Nghệ sĩ Kiều Đông Phương đã được cựu Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn lên trao Bằng Tưởng Lục của Hội. Nghệ sĩ Kiều Đông Phương ngoài là nhà thơ, ngâm thơ, còn là một ca sĩ được quen biết nhiều trong sinh hoạt cộng đồng tại San Jose. Cụ Nguyễn Phú Biên của Hội Người Việt Cao Niên San Francisco đã lên ngâm thơ giúp vui.. Các ca nhạc sĩ Mạnh Quỳnh, nghệ sĩ Đan Hùng và nhiều ca sĩ San Jose đã thay nhau trình diễn làm cho buổi liên hoan sinh nhật cùa 30 cụ cao niên thêm phần hứng thú. Các cụ và toàn thể khách cũng như Hội Viên hiện diện được thưởng thức các món ăn khoái khẩu như thịt heo quay, gà rôti, Cà-ri gà, Gỏi Gà, Xôi, Mì, cơm chiên.. thức tráng miệng. Quý cụ được một số người trẻ tuổi đã mang thức ăn đến tận mỗi bàn để phục vụ rất chu đáo. Cụ bà Tăng Thị Linh phát biểu rằng đây là lần đầu tiên thấy Hội tổ chức sinh nhật cho hội viên rất đông, vui, long trọng và nhiều quà. Cụ bà Phương Trâm là phu nhân của cố Đạo Diễn Hoàng Anh Tuấn nói rằng “Tôi thấy lần nầy Hội tổ chức thật chu đáo đáng khuyến khích và mọi hội viên tin tưởng Hội sẽ phát triển đúng theo tinh thần và tôn chỉ Hội là tương thân tương ái tuổi già, bảo vệ duy trì truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Tôi rất thích”. (Hình của Ngọc Dung. Bài Hạnh Dương tổng hợp)

cao_nien_-_hinh_3-large-contentCác Hội viên có ngày sinh nhật đang nhận quà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.