Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo

21/12/201100:00:00(Xem: 4594)

Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo

ton_su_trong_dao_dsc_0643-large-content: Hình ảnh trong Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Garden Grove (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave, Gaden Grove CA 92841, Hội Lê Văn Duyệt Foundation phối hợp với các hội đoàn Văn hóa, Giáo dục và các Văn nghệ sĩ tại Miềm Nam California tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo (Ngày nhớ ơn thầy).

Tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo có Hội Lê Văn Duyệt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Nữ Sinh Lê văn Duyệt, Cựu Học Sinh trường Taberd, Hội Giáo Chức Việt nam Cộng Hòa, Hội Liên Trường, các hội đồng hương Bến Tre, Tây Ninh, Bạc Liêu…... qúy vị Giáo Sư, Quan khách có một số đại diện qúy vị dân cử địa phương, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN và cũng là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam Cali, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí cùng đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình MC Vương Hồng Loan, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Bà Trần Diễm Khanh thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Thầy, cô, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Tiếp theo Bà Vương Hồng Loan đại diện Nữ Sinh Trưng Vương lên cảm ơn qúy thầy, cô đã có công dạy dỗ để chúng ta có ngày hôm nay, mở đầu bà nhắc lại câu nói đồng giao: "không thầy đố mầy làm nên" để bày tỏ lòng biết ơn thầy cô là những người đã trang bị kiến thức cho chúng ta vào đời.

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên giới thiệu quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tôn Sư Trọng Đạo, trong phần giới thiệu quan khách ông có nhắc đến Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc đài Truyền Hình VHN đã yểm trợ $ 2,000 Mỹ kim cho việc tổ chức ngày tôn sư trọng đạo hôm nay và Ông Bruce Trần có hứa trong năm tới sẽ yểm trợ cho ngày tôn sư trọng đạo được trực tiếp truyền hình trên đài VHN-TV. Nói về ý nghĩa ngày tôn sư trọng đạo, mở đầu ông nói: "dân Việt Nam có tính hiếu học và rất biết ơn người có công dạy dỗ mình. Dù chỉ học một chữ hay nửa chữ cũng mang ơn người dạy."Nhứt tự vi sư, bán tự vi sư" Người xưa thường nói: Mang ơn thầy là bổn phận của người học bởi "không thầy đố mầy làm nên" ... Ngày nay trước sự bành trướng của duy vật vô thần chủ nghĩa, tính "linh ư vạn vật" của con người bị phủ nhân, giáo dục trở thành chợ buôn bán, phẩm chất tụt hậu, thầy không còn đủ điều kiện để làm thầy, học trò không còn cơ hội để học làm người, đạo đức suy đồi, xã hội trụy lạc đổ vỡ, lòng người hoang mang, tinh thần tôn sư trọng đạo hơn bao giờ hết, cần phải được phục hồi, truyền thống tốt đẹp đã có cần được chấn hưng để những thế hệ sau nầy còn có cơ xây dựng lại tinh thần nhân bản, dân tộc, khai phóng rất cần cho việc hiện đại hóa và phát triển quốc gia trong những thập niên tới."

Tiếp theo chương trình phần vinh danh qúy thầy cô, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm mời tất cả các thầy cô hiện diện lên sân khấu để được các cựu nữ sinh các trường lần lượt tặng hoa và qùa lưu niệm vinh danh công ơn của các thầy cô.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị em thuộc các trường và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 531-1748 hoặc vào Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.