Hôm nay,  

Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo

21/12/201100:00:00(Xem: 5388)

Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo

ton_su_trong_dao_dsc_0643-large-content: Hình ảnh trong Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Garden Grove (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave, Gaden Grove CA 92841, Hội Lê Văn Duyệt Foundation phối hợp với các hội đoàn Văn hóa, Giáo dục và các Văn nghệ sĩ tại Miềm Nam California tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo (Ngày nhớ ơn thầy).

Tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo có Hội Lê Văn Duyệt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Nữ Sinh Lê văn Duyệt, Cựu Học Sinh trường Taberd, Hội Giáo Chức Việt nam Cộng Hòa, Hội Liên Trường, các hội đồng hương Bến Tre, Tây Ninh, Bạc Liêu…... qúy vị Giáo Sư, Quan khách có một số đại diện qúy vị dân cử địa phương, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN và cũng là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Nam Cali, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí cùng đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình MC Vương Hồng Loan, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Bà Trần Diễm Khanh thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Thầy, cô, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Tiếp theo Bà Vương Hồng Loan đại diện Nữ Sinh Trưng Vương lên cảm ơn qúy thầy, cô đã có công dạy dỗ để chúng ta có ngày hôm nay, mở đầu bà nhắc lại câu nói đồng giao: "không thầy đố mầy làm nên" để bày tỏ lòng biết ơn thầy cô là những người đã trang bị kiến thức cho chúng ta vào đời.

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên giới thiệu quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tôn Sư Trọng Đạo, trong phần giới thiệu quan khách ông có nhắc đến Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc đài Truyền Hình VHN đã yểm trợ $ 2,000 Mỹ kim cho việc tổ chức ngày tôn sư trọng đạo hôm nay và Ông Bruce Trần có hứa trong năm tới sẽ yểm trợ cho ngày tôn sư trọng đạo được trực tiếp truyền hình trên đài VHN-TV. Nói về ý nghĩa ngày tôn sư trọng đạo, mở đầu ông nói: "dân Việt Nam có tính hiếu học và rất biết ơn người có công dạy dỗ mình. Dù chỉ học một chữ hay nửa chữ cũng mang ơn người dạy."Nhứt tự vi sư, bán tự vi sư" Người xưa thường nói: Mang ơn thầy là bổn phận của người học bởi "không thầy đố mầy làm nên" ... Ngày nay trước sự bành trướng của duy vật vô thần chủ nghĩa, tính "linh ư vạn vật" của con người bị phủ nhân, giáo dục trở thành chợ buôn bán, phẩm chất tụt hậu, thầy không còn đủ điều kiện để làm thầy, học trò không còn cơ hội để học làm người, đạo đức suy đồi, xã hội trụy lạc đổ vỡ, lòng người hoang mang, tinh thần tôn sư trọng đạo hơn bao giờ hết, cần phải được phục hồi, truyền thống tốt đẹp đã có cần được chấn hưng để những thế hệ sau nầy còn có cơ xây dựng lại tinh thần nhân bản, dân tộc, khai phóng rất cần cho việc hiện đại hóa và phát triển quốc gia trong những thập niên tới."

Tiếp theo chương trình phần vinh danh qúy thầy cô, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm mời tất cả các thầy cô hiện diện lên sân khấu để được các cựu nữ sinh các trường lần lượt tặng hoa và qùa lưu niệm vinh danh công ơn của các thầy cô.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị em thuộc các trường và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 531-1748 hoặc vào Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.