Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Dạ tiệc Đêm Cánh Hoa Dù

21/12/201100:00:00(Xem: 5476)

Hoa Thịnh Đốn: Dạ tiệc Đêm Cánh Hoa Dù

tuyet_mai_hoa_thinh_don__1_-large-content: Hình ảnh trong đêm dạ tiệc Cánh Hoa Dù.

Tuyết Mai

Gia Đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức Dạ tiệc Đêm Cánh Hoa Dù để gây quỹ giúp Thương Phế Binh Nhảy Dù vào lúc 7 giờ chiều ngày 17 Tháng 12, 2011 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Cũng như hằng năm, Dạ tiệc Cánh Hoa Dù luôn được sự ủng hộ đông đảo của đồng hương trong vùng. Có khoảng năm trăm người tham dự, gồm đại diện của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng và trong Quân Lực VNCH. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này có sự hiện diện của Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh và hai Cố vấn của Sư đoàn Dù là Đại Tá Paul Devries và Đại Tá Michael Eiland.

tuyet_mai_hoa_thinh_don-large-contentĐêm Cánh Hoa Dù là dịp để đồng đội, đồng hương ở hải ngoại nói lên lòng biết ơn sâu xa đối với những anh em thương phế binh còn ở quê nhà. Nghi lễ chào quốc quân kỳ được tổ chức rất trang nghiêm. Ở trước sân khấu có cờ Hoa Kỳ, Cờ VNCH và quân kỳ của sư đoàn Dù, hai hàng cựu quân nhân Dù và các quân binh chủng của Hải Lục Không Quân đứng hai bên. 

Mở đầu Ông Nguyễn Văn Mùi, Chi Hội trưởng, Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ ở vùng Hoa Thịnh Đốn, MD&VA có lời chào mừng quan khách hiện diện. Ông cho biết Đêm Cánh Hoa Dù được tổ chức lần này là lần thứ 22, bốn năm gần đây, GĐMĐ nhân cơ hội này gây quỹ để gởi về quê nhà cho các anh em Thương Phế Binh Nhảy Dù và gia đình.

Ông Mùi nói, bên ngoài trời thật lạnh, nhưng sự hiện diện đông đào của quý vị quan khách là một vinh dự cho Ban Tổ Chức và là niềm an ủi vô biên cuối đời của những ngừơi bất hạnh và đặc biệt đêm nay có có sự hiện diện của một vài vị Cố vấn Hoa Kỳ Team 162 của Sư Đoàn Nhảy Dù, những người đã từng sát cánh và chia sẻ những hiểm nguy trong trận chiến chống Cộng Sản xâm lược. Ông Mùi cũng nói rõ, hằng năm tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, các vị sĩ quan này cũng đã cùng với Chi Hội Mũ Đỏ vùng HTĐ, MD&VA tưởng niệm hai mươi ngàn chiến binh Nhảy Dù Việt Mỹ đã hy sinh cho chiến cuộc. 

Trong dịp này Ông Mùi cũng nói lên lòng thương tiếc về sự ra đi đột ngột của Mũ Đò Lý An trước đây và Mũ Đỏ Âu Dương Nhơn Kiệt, đã vĩnh viễn rời xa anh em trong tuần này, để lại bao niềm thương nhớ cho người ở lại. Cuối cùng Ông Mùi chúc mọi người mùa Giáng sinh vui tươi, bình an và phước hạnh.

Đại Tá Paul Devries được mời lên phát biểu. Ông nói ông rất hân hạnh được gặp lại các chiến sĩ Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH trong ngày hôm nay. Ông nhắc lại ngày 22 Tháng 9 sắp tới sẽ có một buổi lễ tại Georgia. Ông mời, nếu quý vị nào có thể thì đến tham dự. Ông nói ông muốn là Cố vấn của Sư Đoàn Dù VNCH bời vì “Mũ Đỏ” thiết tha với sự chiến đấu cho VNCH. Ông chúc mọi người một Giáng sinh vui vẻ và Năm Mới hạnh phúc. Sau đó GDMĐ/HTĐ tặng Đại Tá Paul Devries một món quà lưu niệm.

Bà Nancy Nguyễn là Mũ Đỏ Danh Dự lên sân khấu mời gọi đồng hương đóng góp để chia sẻ phần nào những cơ cực của các anh em TPB ở quê nhà. Đồng hương liên tục gởi những tấm ngân phiếu để nhờ chuyển về gíup anh em TPB ở quê nhà. Được biết số tiền gây được sơ khởi là $9,573 ( chín ngàn nămtrămbảy mươi ba mỹ kim).

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ với chủ đề “Lính” . Mở đầu là Nhảy Dù Hành Khúc” do các chiến sĩ Mũ Đỏ trình bày. Kế đến là những nhạc phẩm quen thuộc như “Người ở lại Charlie”, “Anh về Thủ Đô”, với sự phụ họa hoạt cảnh của nhiều chiến sĩ Nhảy Dù làm cho chương trình văn nghệ thêm phần sinh động.

Nhảy Dù” là một trong những binh chủng thiện chiến nhất của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Huy hiệu của Nhảy Dù là con ó và cánh dù trên nền đỏ. Được biết, Sư Đoàn Nhảy Dù là lực lượng tổng trừ bị của Quân Lực VNCH. Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù được đặt ở Trại Hoàng Hoa Thám, ngã tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định. Trong trại có một Trung Tâm Huấn Luyện Nhảy Dù. Ngoài Trại Hoàng Hoa Thám, các đơn vị Dù nằm rải rác ở Biên Hòa và Vũng Tàu…

Tinh thần chiến đấu anh dũng, quyết một lòng hy sinh bảo vệ đất nước quê hương của các chiến sĩ Mũ Đỏ được người dân Miền Nam biết đến qua nhiều chiến trường đẩm máu như Ấp Bắc, Kinh Bằng Lăng, Chiến khu “D”, Bến Cát, Bình Giả, Đồng Xoài, Phuớc Long, Dakto, Khe Sanh, Pleime, Bình Long , An Lộc…

Người dân Miền Nam không quên chiến công oanh liệt của Sư Đoàn Dù trong trận Hạ Lào. Chiến trường “Charlie” cũng là một chiến trường sôi động, được nổi tiếng qua nhạc phẩm “Người Ở Lại Charlie” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Mặc dầu đã xa quê hương hơn ba mươi năm, những chiến sĩ Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn giữ tinh thần “Nhảy Dù Cố Gắng” với niềm kiêu hãnh binh chủng và truyền thống anh hùng ngày xưa: “ Ở đâu có giặc, ở đó có Nhảy Dù để bảo vệ đồng bào và giữ gìn từng tất đất của quê cha”.

Hiện nay Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn do Ông Nguyễn Văn Mùi làm Chi hội trưởng. Ngưng cầm súng không có nghĩa là ngưng chiến đấu cho đất nước quê hương. Tinh thần anh dũng, quyết một lòng hy sinh bảo vệ Tổ quốc VN thân yêu vẫn sống trong tâm tư người lính Mũ Đỏ. Nhiều cá nhân Nhảy Dù tiếp tục hăng hái tham gia các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng để tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho đồng bào ở VN và tích cực trợ giúp anh em thương phế binh ở quê nhà.

Chương trình Đêm Cánh Hoa Dù được chấm dứt lúc 11 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.