Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Nhân Quyền: Dân Việt Châu Âu Vận Động Cho VN

20/12/201100:00:00(Xem: 2640)

Ngày Nhân Quyền: Dân Việt Châu Âu Vận Động Cho VN

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (Pt)

The Interfaith Movement Promoting Religious Freedom and Human Rights in Vietnam

Hoa Kỳ: 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704 - Tel.: (714) 548-4148

Âu Châu: 2, rue de Bâle - 67100 Strasbourg, France - Tel: 0369814905

batnhacali@yahoo.com - yemtrophongtrao@yahoo.com - cdnvqgac@yahoo.com

Strasbourg, ngày 18 tháng 12 năm 2011.

Kính gửi

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông Việt Nam hải ngoại.

Quý vị đại diện các đoàn thể đấu tranh, cộng đồng, hội đoàn, phong trào.

Kính thưa Quý Vị,

Đánh dấu Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2011, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương PT), mội Phái Đoàn đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (PT) - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu - Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và một số các đoàn thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng tại Âu Châu, đã tham dự Lễ trao giải Sakharov do Quốc Hội Âu Châu tổ chức và “quốc tế vận cứu nguy giáo xứ Thái Hà, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ,..yểm trợ các phong trào đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ của dân tộc”, tại Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Đại Biểu chính phủ Pháp thuộc miền Đông Pháp (Strasbourg, Pháp) và Liên Hiệp Quốc (Genève, Thụy Sỹ) vào hai ngày 14 và 15 tháng 12 năm 2011 vừa qua.

Với tinh thần liên kết và hỗ tương đấu tranh để dựng lại một Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và vẹn toàn lãnh thổ của dân tộc, chúng tôi hân hạnh được kính chuyển Quý Vị “Bản Tóm Lược Công Tác Đấu Tranh” nói trên. Ước mong được Quý Vị hưởng ứng, hỗ trợ và tùy nghi xin phổ biến (Bản tóm lược công tác đính hậu).

Nhân dịp mùa Lễ Chúa Giáng Sinh và những ngày đầu năm Dương Lịch 2012, Hội Đồng Điều Hành Trung Ương PT, được kính chúc Quý Vị sức khỏe vạn an, đoàn kết, kiên trì và quyết tâm đấu tranh giành lại tự do cho quê hương Việt Nam.

TM. Ban Tổ Chức

Lai Thế Hùng (Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương PT)

***

BẢN TÓM LƯỢC: NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10 THÁNG 12 VỪA QUA, NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI ÂU CHÂU VẬN ĐỘNG QUỐC TẾ CỨU NGUY THÁI HÀ, LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ, ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ, CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI VÀ HỖ TRỢ CÁC CAO TRÀO ĐÒI QUYỀN LÀM NGƯỜI, TỰ DO TÔN GIÁO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN VÀ VẸN TOÀN LÃNH THỔ CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM, TẠI STRASBOURG (PHÁP) VÀ TẠI GENÈVE (THỤY SỸ) NGÀY 14, 15 THÁNG 12 NĂM 2011

Cũng như đồng hương tỵ nạn Cộng Sản (CS) khắp nơi hải ngoại, tập thể người Việt tỵ nạn CS ở Âu Châu được hình thành kể từ sau ngày Cộng quân Hà Nội (CSHN), từ rừng sâu kéo vào thủ đô Sài Gòn, dẵm nát hy vọng cuối cùng của tổ quốc và xé tan hạnh phúc của toàn dân. Rồi cũng từ ngày tháng khởi đầu của những tang thương bao trùm lên cả dân tộc và trên mọi nẻo đường quê hương đất nước mà không một con dân Việt Nam nào, nếu không phải chịu cảnh đói khổ, tù đầy và chết chóc, thì cũng phải nếm mùi ly biệt, kẻ đây người đó, xa rời tổ quốc kính yêu, đành đoạn mang kiếp sống lưu vong, phiêu bạt nơi xứ người ngàn dặm.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu cũng như Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu, Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (PT),…v.v..được sinh ra vốn mang thân phận của những kẻ mất nước, lưu vong đó, nên đều có chung một nguyện ước “quyết góp phần nghĩa vụ nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đấu tranh chung của dân tộc để cứu nguy tổ quốc ra khỏi bóng ma duy vật biện chứng Cộng Sản và quang phục quê hương”.

Vì vậy, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 mỗi năm, từ 36 năm qua, được coi là một trong những ngày đáng ghi nhớ trong chuỗi ngày lưu vong của tập thể người Việt tỵ nạn CS nơi đây, luôn hướng mọi nỗ lực đấu tranh cho “quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ của dân tộc mà đại khối đồng bào nơi quê nhà Việt Nam hằng kỳ vọng”.

Và như một truyền thống, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2011 vừa qua, nhân dịp Quốc Hội Âu Châu mời tham dự Lễ trao giải Sakharov tại trụ sở Quốc Hội ở Strasbourg (Pháp) ngày 14/12/2011, Hòa Thượng Thích Minh Tâm (Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương PT) đã hướng dẫn một Phái Đoàn đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tại Âu Châu (Linh Mục Đinh Xuân Minh và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền) - Liên Minh Tự Do Việt Nam tại Âu Châu (cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai) - Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (ông Lưu Văn Nghĩa, bà Lê Thị Hồng Yến, bà Nguyễn Thị Thu Cúc) - Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam tại Âu Châu (ông Nguyễn Duy Phương, bà Cao Kim Thanh) - Ủy Ban Người Việt Hải Ngoại Yểm Trợ Những Tiếng Nói Đấu Tranh Quốc Nội tại Âu Châu (Kỹ sư Vũ Duy Toại) - Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Dậy (ông Trần Minh Chiêu) - Lực Lượng Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu (ông Lý Minh Thuận) - Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu (ông Lê Văn Hiệp) - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (GS Lai Thế Hùng),... tham dự buổi Lễ nói trên; đồng thời, dịp này, Phái Đoàn còn gặp gỡ và đạo đạt thỉnh nguyện thư, thỉnh cầu “cứu nguy Thái Hà, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ,.. cũng như yểm trợ các phong trào đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền” đến đại diện Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu và Đại Biểu chính phủ Pháp thuộc miền Đông Pháp. Ngoài ra, trước trụ sở Quốc Hội Âu Châu và Nghị Viện Âu Châu, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Linh Mục Đinh Xuân Minh và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, Phái Đoàn còn cầu nguyện hiệp thông với giáo dân Thái Hà cũng như cho đồng bào thống khổ tại quê nhà Việt Nam.

Ngày hôm sau, 15 tháng 12, tại Genève, Phái Đoàn gặp gỡ và đạo đạt thỉnh nguyện thư đến đại diện Phủ Cao Ủy Nhân Quyền cũng như Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc và cầu nguyện hiệp thông với giáo dân Thái Hà tại Place des Nations, tiền đình Viện Quốc Liên (Genève, Thụy Sỹ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.