Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Đại Học Cộng Đồng NOVA, phía bắc tiểu bang Virginia: Việt Toon Triển Lãm Tranh 'Việt Nam Anh Hùng'

20/12/201100:00:00(Xem: 3948)

Tại Đại Học Cộng Đồng NOVA, phía bắc tiểu bang Virginia: Việt Toon Triển Lãm Tranh 'Việt Nam Anh Hùng'

viet_anh1__1280x853_-large-content: Người xem đang mua ảnh, sách, lịch, và quà lưu niệm.

viet_anh2__1280x853_-large-content: Trưởng nhóm, anh Hoàng Vi Kha, trả lời họp báo.

viet_anh3__1280x853_-large-content: Trò chuyện cùng khách thưởng tranh.

viet_anh4__1280x853_-large-content: Ảnh lưu niệm.

Võ Phú

Thứ Bảy, ngày 17 tháng 12, năm 2011 tại trường đại học cộng đồng-NOVA Community College, thuộc thành phố Annandale, bang Virginia nhóm Việt Toon tổ chức cuộc triển lãm và họp báo với chủ đề Việt Nam Anh Hùng. Hơn 60 tác phẩm về các Anh Hùng Dân Tộc như: Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, An Dương Vương, vv..vv... được trưng bày trang trọng bên trong khuôn viên Ernst Community Cultural Center.

Được biết nhóm Việt Toon là những người yêu thích lịch sử Việt Nam, yêu thích các câu truyện cổ tích, dân gian trong kho tàng văn học Việt Nam, yêu thích truyện tranh và hơn hết yêu thích và quan tâm đến trẻ em Việt nam. Họ bao gồm những chuyên gia trong ngành kỹ thuật thiết kế và xây dựng web, những thầy cô giáo giảng dạy tiếng Việt và lịch sử Việt và cả một số văn thi sĩ, họa sĩ. Họ đến với nhau vì có cùng mơ ước tha thiết "Tạo một bước đi mới trong việc sáng tác truyện dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Khích lệ thế hệ trẻ tại hải ngoại lòng tự hào và niềm tin dành cho bản thân cũng như cho quê hương, nguồn cội".

Ngoài những tác phẩm hội họa, nhóm Việt Toon cũng phát hành lịch năm 2012 và những mẫu truyện tranh song ngữ Anh-Việt, cho thiếu nhi. Những mẫu truyện lịch sử của dân tộc được viết bởi Hoàng Vi Kha, một người ở thế hệ một rưỡi. Truyện nói về những cuộc hành trình của hai nhân vật Rồng Nam và Mai Tiên. Để biết thêm chi tiết, xin mời quý vị tìm đọc truyện và xem ảnh ở trang nhà http://viettoon.net/.

"Lần đầu tiên tôi tham dự một cuộc triển lãm. Đây là những tác phấm đẹp, màu sắc rất sáng và tươi . Tôi thích lắm. Tôi sẽ mua về tặng Má tôi, chắc bà sẽ thích". John Nguyễn, một người xem ảnh nói.

"Tôi thấy những bức tranh này đẹp, nhưng có lẽ không giống những tranh mà tôi từng thấy do những họa sĩ người Việt vẽ. Và có lẽ chỉ là suy nghĩ của riêng tôi, tôi thấy sao tấm nào cũng cầm đao cầm kiếm. Nói vui, nếu người Ngoài Quốc nhìn vào tưởng đâu dân tộc Việt Nam mình hiếu chiến lắm." Phượng Đào, một phụ nữ trung niên phát biểu.

Sau khi xem qua hơn 60 bức tranh, chúng tôi tìm đến người họa sĩ đã phát họa ra những bức tranh này. Chúng tôi được biết những bức tranh này do rất nhiều họa sĩ vẽ nên, nhưng người họa sĩ chính, phát họa nền cho những bức tranh triển lãm trong ngày hôm nay là hoạ sĩ Hoàng Vi Kha. Anh nói đó là ước mơ của anh từ rất lâu lâu lắm. Để chuẩn bị cho buổi triển lãm hôm nay, anh đã chuấn bị từ hơn mười năm trước . Hoàng Vi Kha còn nói thêm, sau buổi triển lãm này, bước đi của nhóm Việt Toon là những tập phim hoạt hình về lịch sử và Anh Hùng Dân Tộc ...

Xin kính chúc anh Hoàng Vi Kha và nhóm Việt Toon gặt hái nhiều thành công trên con đường mà nhóm đã lập ra để góp phần vào việc truyền bá văn hóa, lịch sử Việt Nam ra thế giới như mục đích của nhóm Việt Toon.

Bài và ảnh Võ Phú

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.