Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

20/12/201100:00:00(Xem: 5123)

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử

dai_hoi_cong_dong-large-content: Trong hình trên bàn chủ tọa từ trái: Ông Trần Văn Minh, Ô. Nguyễn Tấn Lạc, Ô.Phạm Ngọc Khôi, Ô. Trần Văn Thắng, Ô.Nguyễn Văn Liêm, Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô. Phan Tấn Ngưu và người đứng sau là LS.Nguyễn Xuân Nghĩa..

Garden Grove (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật 17 tháng 12 năm 2011, tại hội trường Thư Viện Việt Nam Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử ban đại diện nhiệm kỳ 2012-2015, đại hội qui tụ một số đại diện các hội đoàn đoàn thể và nhiều thành phần trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ông Trần Văn Minh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên giới thiệu Luật Sư Nguyễn Nghĩa Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có đôi lời cùng đồng hương tham dự, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Ông tiếp: "Ước mong của chúng tôi là thống nhất cộng đồng để có sức mạnh đối đầu với cộng sản và bọn tay sai đang ra sức đánh phá Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản…" Luật Sư Nghĩa yêu cầu mọi người hãy đóng góp ý kiến để xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn trong tương lai. Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc Phó Chủ Tịch CĐNVQG/Nam Cali lên phát biểu rằng: "Bản nội qui cũ có nhiều đểm kjhông ổn do đó chúng ta cần phải tu chính để có một bản nội qui hoàn chỉnh hơn…..."

dai_hoi_cong_dong_dsc_0611-large-contentSau nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi, một số điều khoản trong nội quy đã được hủy bỏ và cơ chế cộng đồng tương lai sẽ được tổ chức như sau: Tu chính Nội qui:

1- Ứng cử theo liên danh 5 người thay vì đơn danh như trước đây:

2- Mỗi liên danh gồm 5 vị: Thụ uỷ và 4 thành viên khác, các chức vụ trong liên danh do Chủ tịch sẽ phân phối sau.

3- Nhiệm kỳ hoạt động 3 năm thay vì 2 năm như trước đây (vì chưa làm được gì đã hết nhiệm kỳ

4- HĐ Đại Diện có thể ứng cử thêm môt nhiệm kỳ nữa, tối đa là 2 nhiệm kỳ.

5- Năm nay đồng hương bầu thêm một Hội đồng Giám sát gồm 5 người, ứng cử đơn danh có nhiệm vụ giám sát và khuyến cáo HĐĐD nếu đi sai nội qui.

6- Có thêm một cơ chế thứ ba là Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu gồm 9 thành viên do các hội đoàn bầu ra đại diện cho các hội đoàn hỗ trợ cho sinh hoạt của HĐ Đại Diện.

7- Thụ ủy Liên danh phải 30 tuổi trở lên, UCV phải từ 21 tuổi trở lên.

8- Lệ phí ứng cử sẽ do Ủy ban Tổ Chức bầu cử qui định và sẽ thông báo sau.

9- Lịch trình bầu cử sẽ được ấn định như sau:

- Ghi danh ứng cử từ 2 tháng giêng 2012 đến 2 tháng 2012

- Duyệt xét đơn ứng cử và xét đơn khiếu nại của đồng hương về UCV và công bố danh sách UCV chính thức: 12/02/2012.

- Ngaỳ bầu cử các cơ chế CĐ là ngày 25-03-2012.

- Ngày công bố kết quả bầu cử dự trù là ngày 20-4-2012.

- Văn phòng bầu cử và các nơi đầu phiếu sẽ do Ban Tổ chức Bầu cử loan báo sau.

- UCV phải là người Việt QG có lập trường chống Cộng sống tại miền Nam Cali, trên 21 tuổi và không về VN trong một năm trước ngày ứng cử.

Ban Đại Diện cũ có trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử 2012-2015, một ban tổ chức bầu cử được thành lập do ông Phan Kỳ Nhơn làm trưởng ban và các thành viên gồm có: Ông Phan Như Hữu, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Trần Thanh Phong, Ông Hoàng Vy, Ông Trần Văn Thắng, Bà Duyên Trang, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hòang Hao, Cô Hằng, Anh Lý Vĩnh Phong, Anh Mai Hữu Bảo, Ông Đinh Quang Truật. Với tư cách Trưởng Ban bầu cử Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Ngay từ bây giờ chúng tôi phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử nếu chậm trể chúng ta sẽ không kịp theo với gian qui định. Bà Trần Thanh Hiền cho biết thể lệ bầu cử theo liên danh vì vậy người thụ ủy liên danh sẽ là Chủ Tịch nếu liên danh đó đắc cử.

Điều hợp đại hội Ông Nguyễn Phục Hưng và Ông Ttrần Văn Minh, Ban Giám Sát bầu cử gồm các ông: Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Văn Cừ, Trần Sinh Cát Bình, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Anh Billy Lê, Ông Phan Văn Chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.