Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

20/12/201100:00:00(Xem: 5705)

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử

dai_hoi_cong_dong-large-content: Trong hình trên bàn chủ tọa từ trái: Ông Trần Văn Minh, Ô. Nguyễn Tấn Lạc, Ô.Phạm Ngọc Khôi, Ô. Trần Văn Thắng, Ô.Nguyễn Văn Liêm, Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô. Phan Tấn Ngưu và người đứng sau là LS.Nguyễn Xuân Nghĩa..

Garden Grove (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật 17 tháng 12 năm 2011, tại hội trường Thư Viện Việt Nam Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử ban đại diện nhiệm kỳ 2012-2015, đại hội qui tụ một số đại diện các hội đoàn đoàn thể và nhiều thành phần trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ông Trần Văn Minh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên giới thiệu Luật Sư Nguyễn Nghĩa Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có đôi lời cùng đồng hương tham dự, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Ông tiếp: "Ước mong của chúng tôi là thống nhất cộng đồng để có sức mạnh đối đầu với cộng sản và bọn tay sai đang ra sức đánh phá Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản…" Luật Sư Nghĩa yêu cầu mọi người hãy đóng góp ý kiến để xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn trong tương lai. Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc Phó Chủ Tịch CĐNVQG/Nam Cali lên phát biểu rằng: "Bản nội qui cũ có nhiều đểm kjhông ổn do đó chúng ta cần phải tu chính để có một bản nội qui hoàn chỉnh hơn…..."

dai_hoi_cong_dong_dsc_0611-large-contentSau nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi, một số điều khoản trong nội quy đã được hủy bỏ và cơ chế cộng đồng tương lai sẽ được tổ chức như sau: Tu chính Nội qui:

1- Ứng cử theo liên danh 5 người thay vì đơn danh như trước đây:

2- Mỗi liên danh gồm 5 vị: Thụ uỷ và 4 thành viên khác, các chức vụ trong liên danh do Chủ tịch sẽ phân phối sau.

3- Nhiệm kỳ hoạt động 3 năm thay vì 2 năm như trước đây (vì chưa làm được gì đã hết nhiệm kỳ

4- HĐ Đại Diện có thể ứng cử thêm môt nhiệm kỳ nữa, tối đa là 2 nhiệm kỳ.

5- Năm nay đồng hương bầu thêm một Hội đồng Giám sát gồm 5 người, ứng cử đơn danh có nhiệm vụ giám sát và khuyến cáo HĐĐD nếu đi sai nội qui.

6- Có thêm một cơ chế thứ ba là Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu gồm 9 thành viên do các hội đoàn bầu ra đại diện cho các hội đoàn hỗ trợ cho sinh hoạt của HĐ Đại Diện.

7- Thụ ủy Liên danh phải 30 tuổi trở lên, UCV phải từ 21 tuổi trở lên.

8- Lệ phí ứng cử sẽ do Ủy ban Tổ Chức bầu cử qui định và sẽ thông báo sau.

9- Lịch trình bầu cử sẽ được ấn định như sau:

- Ghi danh ứng cử từ 2 tháng giêng 2012 đến 2 tháng 2012

- Duyệt xét đơn ứng cử và xét đơn khiếu nại của đồng hương về UCV và công bố danh sách UCV chính thức: 12/02/2012.

- Ngaỳ bầu cử các cơ chế CĐ là ngày 25-03-2012.

- Ngày công bố kết quả bầu cử dự trù là ngày 20-4-2012.

- Văn phòng bầu cử và các nơi đầu phiếu sẽ do Ban Tổ chức Bầu cử loan báo sau.

- UCV phải là người Việt QG có lập trường chống Cộng sống tại miền Nam Cali, trên 21 tuổi và không về VN trong một năm trước ngày ứng cử.

Ban Đại Diện cũ có trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử 2012-2015, một ban tổ chức bầu cử được thành lập do ông Phan Kỳ Nhơn làm trưởng ban và các thành viên gồm có: Ông Phan Như Hữu, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Trần Thanh Phong, Ông Hoàng Vy, Ông Trần Văn Thắng, Bà Duyên Trang, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hòang Hao, Cô Hằng, Anh Lý Vĩnh Phong, Anh Mai Hữu Bảo, Ông Đinh Quang Truật. Với tư cách Trưởng Ban bầu cử Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Ngay từ bây giờ chúng tôi phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử nếu chậm trể chúng ta sẽ không kịp theo với gian qui định. Bà Trần Thanh Hiền cho biết thể lệ bầu cử theo liên danh vì vậy người thụ ủy liên danh sẽ là Chủ Tịch nếu liên danh đó đắc cử.

Điều hợp đại hội Ông Nguyễn Phục Hưng và Ông Ttrần Văn Minh, Ban Giám Sát bầu cử gồm các ông: Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Văn Cừ, Trần Sinh Cát Bình, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Anh Billy Lê, Ông Phan Văn Chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.