Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN: Doanh Nhân Vào Đảng Để Kinh Tế Định Hướng XHCN

17/12/201100:00:00(Xem: 6696)

CSVN: Doanh Nhân Vào Đảng Để Kinh Tế Định Hướng XHCN
Trọng: phải bám chủ nghĩa Mác Lê Nin; Phong tướng cho 58 sĩ quan công an
HANOI (VB) -- Chính phủ Hà Nội hôm Thứ Sáu đã “Thăng hàm cấp tướng 58 sỹ quan Công an nhân dân,” theo bản tin nhà nước TTXVN.
Trong khi đó, báo Nhân Dân cùng ngày loan tin rằng ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố trong Hội nghị Quân chính toàn quân là bằng mọi giá phải giữ lập trường “kiên định chủ nghĩa Mác Lê Nin.”
Cũng trong hôm Thứ Sáu, thông tấn TTXVN nói rằng Bộ Chính trị CSVN đã ra Nghị quyết về doanh nhân Việt Nam, trong đó “bảo đảm cho hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thí điểm việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng.” Nghĩa là, nên hiểu rằng, doanh nhân vào Đảng mới được ưu đãi kinh doanh, nếu ở ngoaì Đảng sẽ rất khó cạnh tranh với doanh nhân trong Đảng, nới có phe cánh bênh vực nhau và được bảo vệ bởi công an, quân đội.
Như thế, chính phủ CSVN càng lúc càng bảo thủ kiên định trong tình liên minh với TQ, Cuba, Bắc Hàn...
Thông tấn TTXVN cho biết, hôm 16/12, tại Hà Nội, đã có buổi Lễ công bố Quyết định thăng hàm cấp tướng năm 2011 cho 58 sỹ quan cao cấp Công an nhân dân.
Trong đó, “Theo quyết định này, bảy sỹ quan cấp thiếu tướng được thăng cấp bậc hàm lên trung tướng; 51 sỹ quan từ cấp đại tá lên thiếu tướng.”
Trong khi đó, báo Nhân Dân tường thuật về buổi họp hôm 16-12-2011 của Tổng Bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị quân chính toàn quân năm 2011, trong đó ông Trọng chỉ thị:
“...Phải kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội, lấy việc giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước...


...Trong năm 2012 và những năm tới, cần phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, tập trung xây dựng Đảng về chính trị, bảo đảm cho toàn Đảng bộ và toàn quân kiên định chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh...”
Cũng hôm 16-12-2011, thông tấn Bee đăng bản tin TTXVN nhan đề “Bộ Chính trị ra Nghị quyết về doanh nhân Việt Nam,” trong đó, nghị quyết số 09-NQ/TW trích như sau:
“...Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh là trách nhiệm của Đảng, của cả hệ thống chính trị và của bản thân mỗi doanh nghiệp, doanh nhân. Xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân phải gắn liền với hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; bảo đảm quyền sở hữu và tự do kinh doanh của doanh nhân theo pháp luật, khuyến khích doanh nhân làm giàu cho mình và cho đất nước. Tăng cường mối liên kết, hợp tác, đoàn kết cùng có lợi giữa doanh nhân với công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng...
...Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân...
...Chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng tổ chức đảng trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Nâng cao giác ngộ chính trị cho người sử dụng lao động và người lao động, bảo đảm cho hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thí điểm việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng...”
Câu hỏỉ cần nêu nơi đây: nếu các chủ doanh nghiệp gia nhập Đảng, vậy thì công nhân đình công có nghĩa là chôáng lại Đảng?

Ý kiến bạn đọc
17/12/201118:10:57
Khách
CSVN trong thế chẳng đặng đừng phải vực dậy lĩnh vực DN Tư Nhân, không còn cách gì nuôi dưỡng con cưng DN Nhà Nước được như trước nửa, bèn phát minh ra sáng kiến mới đây thôi. Chạy đâu không khỏi nắng, phải có hơi Đảng thì mới được chế độ bôi trơn cho làm ăn. Rồi đây DN Tư Nhân nào không có hơi Đảng sẽ càng sống dở chết dở nữa. Giai cấp thống trị càng đào sâu cái hố giữa họ và giai cấp bị trị.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.