Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Tương Trợ Tù Nhân Chính Trị Họp mặt

17/12/201100:00:00(Xem: 5248)

Nam Cali: Hội Tương Trợ Tù Nhân Chính Trị Họp mặt

hop_mat_cuu_tu-large-content: Hình ảnh họp mặt.

Westminster (Bình Sa)- -Gia Đình Hội Tương Trợ Tù Nhân Chính Trị và thân hữu tổ chức tiệc họp mặt tại nhà hàng Seafood Palace tại số 6731 Westminster Blvd vào trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2011. Đây là cuộc hội ngộ thân mật của gia đình anh chị em cựu tù chính trị và gia đình, là những người đã một thời gắn bó với Hội Tương Trợ Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1990 đến năm 1998.

hop_mat_cuu_tu_2-large-contentSau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, mở đầu chương trình ban tổ chức cho biết Bà Khúc Minh Thơ không về tham dự được vì lý do sức khỏe nên bà đã nhờ Thiếu Tá Chris Phan đại diện bà tham dự trong buổi họp mặt. Nhà Văn Huy Phương cựu tù nhân chính trị thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả những người tham dự, ông tiếp: "Hôm nay vào một ngày cuối năm chúng ta đang đứng trước những ngày lễ lớn, những ngày sum họp gia đình, tràn đầy hạnh phúc và nghĩ đến việc tri ân. Có lúc nào qúy vị tự hỏi, vì sao chúng ta có mặt hôm nay trên đất Mỹ, với đầy đủ phẩm chất của cuộc sống tự do, hạnh phúc và gia đình con cái đang trên đường thăng tiến về sự nghiệp cũng như học vấn. Ai đã cầm bàn tay của chúng ta từ những ngày tù đầy gian khổ, đưa ta đến đây, ngỡ ngàng như một cuộc đổi đời, nếu không có nước Mỹ và những người vận động cho cuộc thương thuyết giữa Hoa Kỳ và Hà Nội đưa đến thỏa ước ngày 30 tháng 7 năm 1989 về việc các cựu tù nhân "cải tạo"trên 3 năm được định cư tại Hoa Kỳ. Tôi xin dùng chữ "cải tạo" trong ngoặc kép, chúng ta là những người giữ nước, không phải là tội phạm nên không cần ai cải tạo và không chấp nhận sự cải tạo."

Ông tiếp 34, 641 cựu tù nhân chính trị đã được đến định cư tại Hoa Kỳ có ít nhất 2,000 cựu tù nhân tại các trại tập trung của cộng sản hiện đang sống tại Quận Cam, trong đó có 1,377 tù nhân gồm cả gia đình là 7,388 người do Hội Tương Trợ Tù Nhân Chính Trị VN bảo trợ trong thời gian từ 1991-1995.

Ông Huy Phương đã đề cập đến công lao của Ông Nguyễn Hậu, người đứng đầu Hội Tương Trợ Tù Nhân Chính Trị, Ông cùng một số người đến trước đã bỏ công sức lo cho người đến sau, khi ông qua đời có đến 600 anh em cựu tù nhân chính trị và thân hữu tiễn đưa ông đến nơi an nghỉ cuối cùng. Chứng tỏ ông là một ân nhân lớn của cựu tù nhân chính trị trong giai đoạn đầu mới đặt chân đến nước Mỹ.

Ông Huy Phương nhắc lại khi ông Nguyễn Hậu qua đời, Ông Robert Funseth nguyên Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ và là người đã thương thuyết để đạt được thỏa hiệp 1989 để được trả tự do cho các tù nhân chính trị, đã gởi điện văn đến chia buồn có đoạn ông viết: "Tôi xin thành kính chia buồn với gia đình anh và xin vĩnh biệt anh với tấm lòng ngưởng mộ sâu xa dành cho một con người cao cả" Tiếp theo chương trình Ông Tôn Thất Diên một người cộng tác với ông Nguyễn Hậu lên trình bày đôi nét về những hoạt động của hội. Sau đó Ban tổ chức trao qùa lưu niệm và tặng hoa cho bà quả phụ Nguyễn Hậu cùng hai bà quả phụ Phạm Văn Lương và Nguyễn Thị Phích có chồng tuẩn tiết trong trại tù cộng sản.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau ngày hội ngộ và thưởng thức chương trình văn nghệ do ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Trong lúc hàn huyên Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn tâm sự: "bà rất xúc động khi thấy khoảng 400 cựu tù nhân chính trị đến tham dự trong số có nhiều vị sĩ quan cấp tá cùng có mặt với các chiến hữu, nhiều vị đã nói với bà rằng bà không mời chúng tôi vẫn tới, những câu nói đã làm bà xúc động. Sau khi biết chi phí buổi tiệc còn thiếu nên nhà văn Huy Phương kêu gọi mỗi người tự nguyện đóng góp, trong lúc nầy cựu tù nhân chính trị Ông Diệp Phiêu khóa 11 Thủ Đức hứa bao chót, may mắn số tiền thiếu chỉ có $ 300 vì vậy ông Dịp Phiêu trả luôn, trong lúc nầy Ông Diệp Phiêu nói thiếu $300 chứ nhiều hơn nữa thì ông cũng sẳn sàng.

Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân mật của đại gia đình cựu tù nhân chính trị, chia tay nhau mọi người còn hẹn nhau ngày hội ngộ tới.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi Bà Hạnh Nhơn (714) 539-3545, Ông Tôn Thất Diên (714) 952-2419. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.