Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Trần Yên Hòa Ra Mắt Truyện Dài ‘Đi Mỹ’

16/12/201100:00:00(Xem: 6384)
Nhà Văn Trần Yên Hòa Ra Mắt Truyện Dài ‘Đi Mỹ’

tran-yen-hoa-1-400-large-contentNhà Văn Trần Yên Hòa ký sách tặng.

Westminster (Bình Sa) - -Lúc 1:00PM Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2011 tại Hội Trường Nhật báo Việt Herald, Nhà Văn Trần Yên Hòa ra mắt Truyện dài "Đi Mỹ" Mặc dù một buổi chiều rất bận rộn với nhiều sinh hoạt của cộng đồng tại Nam California nhưng Trần Yên Hòa đã thành công trong buổi ra mắt sách, hơn 150 quan khách, thân hữu, các cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Đà, đặc biệt có sự hiện diện đông đảo của một số nhà văn, nhà thơ, hoạ sĩ, nhà báo tại vùng Orange County, trong đó có: Nhà thơ Viên Linh, báo Khởi Hành, nhà văn Đỗ Tiến Đức, báo Thời Luận, nhà văn Phạm Quốc Bảo, báo người Việt, nhà báo Hoàng Phúc tuần báo Sài Gòn Times. Các nhà văn Nguyễn Đình Toàn, Trần Văn Nam, Nguyễn Mạnh Trinh. Nhà thơ Thành Tôn, Trần Văn Sơn, Đạm Thạch, Hồ Thanh Nhã, Đặng Phú Phong, Hà Nguyên Du… từ Canada đến có nhà văn Song Thao…
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Mở đầu chương trình Ông Nguyễn Văn Diệp người điều hợp thay mặt ban tổ chức gởi lời xin lỗi đến quý quan khách và thân hữu tham dự với một vài thay đổi ngoài ý muốn về các diễn gia trong buổi ra mắt sách hôm nay đó là: Nhạc Sĩ Nhật Ngân phải vào bệnh viện, Nhà Văn Nguyễn Đình Toàn có đến nhưng bị cảm nên không phát biểu, vì vậy chương trình có phần thay đổi.
Tiếp theo Họa Sĩ Hồ Thành Đức đã lên diễn đàn nói về tác phẩm Đi Mỹ của Trần Yên Hòa, trong đó ông cho biết: "ông đã có 3 bức tranh đã được xử dụng làm bìa sách cho 3 tác phẩm của Trần Yên Hòa, đó là cái cơ duyên. Sự kết hợp giữa hội họa và văn học…"
Nhà thơ Viên Linh lên phát biểu, hôm nay ông đã có dịp gặp lại các nhà văn nhà thơ cũ mà trước đây khi còn ở VN, ngày ông chủ trương tạp chí Thời Tập cũng như nguyệt san Khởi Hành, các nhà văn này công tác, đều có hiện diện nơi đây, trong đó có Nhà Văn Trần Yên Hòa, sau đó ông đọc lại bài thơ "Sân Ga" của Trần Yên Hòa đã đăng trong cuối tập truyện dài "Đi Mỹ."
Nhà thơ Thành Tôn lên nói về những ngôn ngữ của người Quảng Nam, vì Trần Yên Hòa là người Quảng Nam đã xử dụng nhiều từ Quảng Nam trong tác phẩm, mà khi đọc lại ông vô cùng thích thú. Và một điều thích thú của ông nữa là phần cuối của truyện dài Đi Mỹ, là "nhân vật nữ Tiên Phước không được đi Mỹ, vì phỏng vấn bị rớt, nhưng nàng đã có một hành động rất nhân bản là, dù trước đây vì làm giả hồ sơ, nàng ít chú ý đến hai đứa con của người chồng "ghép", nhưng nay sự ra đi không thành, nàng lại thấy thương hai đứa con "chồng", nên nàng nói "nay mẹ là mẹ của ba đứa…"

Trong phần phụ diễn văn nghệ có Ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ do Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn và một số nghệ sĩ như: Hoàng An với "Khúc Đợi Tình" Hiến Chương Yêu, Khánh Hồng với "Sài Gòn Niềm Nhớ Không Tên", Song Nguyễn Với "Trên Ngọn Tình Sầu", Quỳnh Lưu với "Niệm Khúc Cuối…" Tiếp theo chương trình nhà văn Trần Yên Hòa lên ngỏ lời chào mừng, tri ân và cảm ơn các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các bạn đồng môn, thân hữu cùng các bạn văn cũng như độc giả đã đến tham dự buổi ra mắt sách, truyện dài "Đi Mỹ" đây là tác phẩm ông ấp ủ từ lâu, được khởi viết từ năm 2006 với bản thảo, và được sửa lại hoàn tất tháng 8/2011. Buổi Ra Mắt Sách chấm dứt lúc 3:30 cùng ngày.

tran-yen-hoa-2-400-large-contentTrong hình Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ trong lễ khai mạc.

Trần Yên Hòa, tên thật là Trần Văn Hòa. Sinh ngày ngày 20 tháng 12 năm 1947, tại Kỳ Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam.
Học trường Trần Cao Vân Tam Kỳ suốt thời gian Trung Học.
Đậu tú tài phần 2 niên khóa 1965- 1966.
Vào Sài Gòn học ở Đại Học Luật Khoa. Sau xin đi dạy ở Trung Học Mộ Đức, Quảng Ngãi, rồi Trung Học Lý Tín, Quảng Tín.
Năm 1968, thi vào trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, khoá 2, ra trường ngày 19/2/1971. Đổi về Sư đoàn 2, Trung Đoàn 6 bộ binh. Đi đơn vị tác chiến suốt ba năm, lặn lội hành quân khắp các vùng Quảng Ngãi, Quảng Tín, Quảng Nam. Sau đổi về làm ở Bộ Tư Lệnh QĐI+QK1
Sau 30/4/75 đi tù CS, về năm 81, đi kinh tế mới ở Tân Biên, Tây Ninh, sau về Sài Gòn.
Truyện ngắn đầu tiên đăng trên tờ Hoa Đàm, ký tên Thuỳ Phương Linh và thơ đăng trên Tuần San Thứ Tư, Tiểu Thuyết Thứ Năm ký tên Trần Hoài Huyền.
Đến năm 1968, 69 mới có tên Trần Yên Hòa, đăng thơ trên Tuổi Ngọc, Khởi Hành, nhật báo Tiền Tuyến và các đặc san quân đội.
Ở hải ngoại, viết nhiều thể loại, có nhiều bài đăng trên các báo Việt ngữ: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Sóng Văn.
Các đặc san Quảng Nam, đặc san Ức Trai, nhật báo Người Việt, cùng nhiều trang web Việt Ngữ.
Tác phẩm đã in:
Lời Ru Tình (thơ, in chung, 1971)
Khan Cổ Gọi Tình, Về (thơ, 2001)
Những Chuyến Mưa Qua (truyện ngắn, 2001)
Áo Gấm Về Làng (truyện ngắn, 2004)
Mẫu Hệ (truyện dài, 2004)
Net em (truyện ngắn, 2009)
Uyên Ương - Phượng Hề Và Khát Vọng (thơ, 2009).
Đi Mỹ (truyện dài) - do Văn Mới xuất bản
Tác phẩm sẽ in:
Tạp Ghi: Nhân Vật - Viết về Bạn Văn
Địa thoại liên lạc: (714) 360-7356 hoặc vào trang Web Bạn Văn Nghệ
www.banvannghe.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.