Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam: Vinh Danh, Tưởng niệm 'Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam'

14/12/201100:00:00(Xem: 5624)

Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam: Vinh Danh, Tưởng niệm 'Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam'

ngay_tu_nhan_dsc_0405-large-content: Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát quốc ca trong lễ khai mạc. (Photo VB)

ngay_tu_nhan_dsc_0412-large-content: Bà Quyên Trần, đại diện TNS Lou Correa, trao bằng tưởng lục cho Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam qua ông Phạm Trần Anh nhận. (Photo VB)

Westminster (Bình Sa)- -Vào lúc 6 giờ chiều ngày 9 tháng 12 năm 2011 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng Zen) Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức "Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam", với sự tham dự của qúy vị quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, là lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo về quê hương đặc biệt để tưởng nhớ đến các tù nhân lương tâm đã hy sinh trong các trại tù của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. 

Sau đó Ông Vũ Hoàng Hải, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu TNCTTGVN lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương tham dự ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam hôm nay, nhằm mục đích vinh danh những tù nhân lương tâm đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam (Hải Ngoại) trong phần phát biểu ông nói: "sau khi xé bỏ hiệp định Paris Việt cộng đã đem quân xâm chiếm miền Nam, chế độ CS đã bắt các sĩ quan công chức chế độ VNCH đi "Học tập Cải Tạo" để trả thù quân cán chánh miền Nam. Hàng chục ngàn tù nhân "cải tạo" ốm đau đói khát đã chết trong các trại tù khắc nghiệt của CS vì bị trả thù hành hạ. Trên 300 tù nhân chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã bị chế độ CS bất nhân, buôn dân bán nước đem ra pháp trường xử tử trong đó có 2 linh mục và 2 phụ nữ. Đặc biệt chị Trần Thị Lan bị Việt gian Cộng sản xử tử hình tại sân vận động Gò Công năm 1976 trong lúc chị đang có thai 8 tháng đúng vào ngày Rằm tháng bảy, ngày lễ Vu Lan "Xá tội vong nhân". Hành động tàn ác dã man này của chế độ CSVN đã vi phạm trầm trọng vào điều 6 Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự chính Trị. Đây là một tội ác "Trời không dung, đất chẳng tha, Thần người đều căm hận" không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn là một tội ác đối với cả nhân loại. Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Cầu, Đại úy QLVNCH hiện vẫn đang bị giam cầm hơn 35 năm vì đã làm bài hát "Vu Lan Giết người" tố cáo tội ác dã man của CSVN... Ông tiếp: Hôm nay chúng ta cùng thắp nén hương lòng tưởng nhớ và tri ân những anh hung dân tộc, vinh danh những chiến sĩ dân chủ, giới nhân sĩ trí thức, các văn nghệ sĩ và nhất là các thanh niên sinh viên yêu nước đang xuống đường đấu tranh đòi dân chủ tự do, đòi cơm áo và quyền sống làm người, đòi phục hồi nhân phẩm và tài sản đất đai đã bị tước đoạt…Lịch sử đã chứng minh rằng bất cứ chế độ độc tài nào cũng phải sụp đổ khi quần chúng nhất loạt xuống đường chống độc tài tham nhũng, chống áp bức bất công để giành lại quyền sống làm người, quyền làm chủ đất nước…" Sau đó Bà Quyên Trần đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên trao bằng tưởng lệ cho Ông Phạm Trần Anh, ghi nhận những đóng góp của hội TNCTTGVN đối với cộng đồng địa phương.

Tiếp theo những lời phát biểu của các tù nhân lương tâm từ trong nước có: Linh Mục Phan Văn Lợi, Ông Huỳnh Nguyên Đạo, Ông Đỗ Nam Hải, Ông Nguyễn Khắc Toàn. Theo ông Huỳnh Nguyên Đạo cho biết thì: "ở Việt Nam một công dân muốn ngẩn cao đầu làm người thật khó khăn mà có thể bị bắt giam không xét xử." Tiếp theo phần phát biểu của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện, ông cho biết về những thủ đoạn của cộng sản Việt Nam đối với tù nhân và Ông kêu gọi mọi người chúng ta hãy kiên trì trong công cuộc đấu tranh, Ông nói: "Nếu hải ngoại chúng ta quan tâm trợ giúp 100 Mỹ kim cho một tù nhân lương tâm một tháng thì cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam sẽ đạt được thành qủa…" Trong dịp nầy ban tổ chức cho phổ biến bản nhận định và tuyên bố như sau: "…Nhân kỷ niệm 63 năm ngày công bố bản Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Hội Ái Hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam long trọng tuyên bố:

1. Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một chế độ độc tài tàn bạo đã chủ trương vi phạm nhân quyền một cách hệ thống, tinh vi và xảo quyệt: cho công an giả dạng thường dân hành hung dân lành, vào nơi thờ phượng xúc phạm linh mục đang hành lễ trong nhà thờ Thái Hà. Nhà nước CHXHCNVN đã cho công an, dân phòng giả danh nhân dân đập phá nhà thờ, đặt mìn nổ xập nhà nguyện Con Cuông để gây chia rẽ hận thù tôn giáo giữa đồng bào Việt Nam với nhau để duy trì chế độ độc tài bất nhân hại dân bán nước.

2. Ngày kỷ niệm Quốc tế Nhân quyền 10-12 hàng năm được chọn làm "Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" để nêu cao giá trị nhân bản cao đẹp của nhân loại, đồng thời vinh danh những chiến sĩ dân chủ tự do đang đấu tranh cho nhân quyền và dân quyền trong nước. "Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam" sẽ được tổ chức hàng năm để toàn dân tưởng niệm, tri ân những anh hùng dân tộc đã hy sinh cho lý tưởng dân chủ tự do. 

3. Dân tộc Việt Nam đang đối mặt với "Thù trong, giặc ngoài", nguy cơ mất nước cận kề do tập đoàn Việt gian hại dân bán nước gây ra. Đã đến lúc đồng bào phải đồng loạt xuống đường trên cả nước để thể hiện quyết tâm, biểu dương sức mạnh của toàn dân đòi dân chủ tự do, đòi cơm áo và quyền sống làm người, đòi lại quyền làm chủ vận mệnh đất nước để toàn dân trong nước và Hải ngoại đồng tâm hiệp lực chống giặc ngoại xâm Trung Cộng. Liên Hiệp Quốc, cả loài người tiến bộ đang hỗ trợ cho chúng ta như đã hỗ trợ cho nhân dân các nước Tunisia, Ai Cập, Libiya đứng lên lật đổ bạo quyền Ben Ali, Hosni Mubarak,Gaddafi. Lịch sử đã chứng minh rằng bất cứ chế độ độc tài nào cũng phải xụp đổ khi quần chúng nhất loạt xuống đường chống độc tài tham nhũng, chống áp bức bất công để giành lại quyền sống làm người, quyền làm chủ đất nước. Tập đoàn Việt gian bán nước cũng sẽ chịu chung một số phận trong một ngày gần đây.

Đã đến lúc những người Cộng sản thức tỉnh, những tướng lĩnh quân nhân ỳêu nước đứng lên cương quyết loại bỏ những tên Việt gian bán nước, những tên độc tài tham nhũng để cứu nhân dân thoát khỏi cảnh lầm than thống khổ, cứu đất nước khỏi họa diệt vong trước khi đã quá muộn.

Buổi lễ có phần phụ diễn văn nghệ do ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ Do Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và các nghệ sĩ thân hữu trình diển, mọi người cùng xem văn nghệ và dùng các món ăn chay thật ngon do nhà hàng Zen phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.