Hôm nay,  

Seattle: Nhiều Vụ Bắt Người Biểu Tình Occupy Seattle

14/12/201100:00:00(Xem: 5047)

Seattle: Nhiều Vụ Bắt Người Biểu Tình Occupy Seattle

SEATTLE, Wash. - Nhiều vụ bắt giữ được thực hiện chiều Thứ Hai, 12/12 trong khi những người biểu tình tập trung tại Cảng Seattle như là một phần của của nỗ lực lớn hơn của phong trào Occupy nhằm đóng cửa các hải cảng dọc theo bờ biển phía Tây.

Cảnh sát Seattle cho biết: "Nhiều vụ bắt giữ gần cầu tàu thứ 18 trong khi các người biểu tình chiếm cảng."

Ngay sau 5 giờ chiều, cảnh sát nói với một phóng viên của KING 5 rằng những người biểu tình đã ném pháo sáng vào cảnh sát lúc đó đang cố gắng mở lại một cổng vô cảng.

Trong khi đó, người phát ngôn của Occupy Seattle nói cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay và các chiến thuật tấn công chống lại người biểu tình. Hãng thông tấn AP tường thuật cảnh sát sử dụng lựu đạn sáng trong một nỗ lực để giải tán người biểu tình.

Người biểu tình Occupy Seattle đã bắt đầu thiết lập các thùng gỗ và nhôm ở phía trước lối vô cầu tàu thứ 5 trong khi cảnh sát di chuyển đến đây để thanh toán khu vực.

Tại cầu tầu thứ 18, cổng vô số 1, phóng viên Joe Fryer của KING 5 nghe người biểu tình nói, "Bến tầu này bị đóng cửa, chúng tôi đã chiến thắng ở đây."

Những người ủng hộ Occupy Seattle đã có kế hoạch biểu tình 2 lần tại Cảng Seattle gần cây cầu trên đường Spokane trên đảo Harbor Island. 

Người biểu tình đã chặn xe tải vô và ra cảng, và một số người biểu tình được trông thấy nằm trên đường ray xe lửa dẫn vô cổng.

Trước đó, một vài trăm người biểu tình tuần hành từ Westlake Park đi qua trung tâm thành phố Seattle. Giao thôngdọc theo đường số 2 Avenue bị gián đoạn trong lúc đoàn diễn hành đi qua.

Ước tính đám đông khoảng 400 người.

Những người biểu tình nói họ không phá hoại tài sản hoặc phá hoại dụng cụ, nhưng những người tổ chức nói họ có kế hoạch đóng giao thông vô cảng Seattle trong sự đoàn kết với những người biểu tình chiếm các cảng khác ở tiểu bang Washington gồm có các cảng Tacoma, Olympia,và Longview, và trên dưới vùng phía Tây gồm có Vancouver, B.C.; San Diego, Long Beach; Oakland; và Portland.

Ngay trước 4 giờ chiều, dở Giao Thông Vận Tải Seattle cho biết sự hiêïn diện của Occupy Seattle là để tạo ra sự chậm trễ giao thông quan trọng ở quận Seattle. Buổi tối Thứ Hai, sự đi lại đã phức tạp do trận bóng của đội Seahawks dự trù bắt đầu lúc 5 giờ rưỡi chiều tại sân vận động Century Link Field.

Những người biểu tình nói họ ủng hộ công nhân cảng, nhưng nghiệp đoàn công nhân cảng không ủng hộ việc phong tỏa cảng."Đây là một hành động độc lập, không liên kết với bất kỳ nghiệp đoàn nào," ông Mark Taylor-Canfield nói với Occupy Seattle. "Những nhóm Occupy muốn ủng hộ những người làm việc và họ muốn đối đầu trực tiếp với các tổng công ty đang tạo ra hàng triệu đô la tại các hải cảng trên bờ biển phía Tây, Hoa Kỳ."

"Những người đang đi đến các cảng để ủng hộ các nghiệp đoàn và công nhân trên khắp đất nước. Họ không ở đó để gây ra bất kỳ vấn đề nào, thực sự họ ở đó để thể hiện bản thân," Canfiewld nói thêm.

Nghiệp đoàn kho hàng và Công Nhân Cảng Quốc Tế, đại diện hàng chục ngàn công nhân khuân vác khắp vùng Tây Bắc đã giữ khoảng cách với các nỗ lực đóng cửa cảng cũa người biểu tình. Chủ tịch nghiệp đoàn trong một lá thư gửi các đoàn viên gợi ý rằng những người biểu tình đang nỗ lực để đồng hành với nghiệp đoàn trong chương trình nghị sự của họ.

"Dó là một vấn đề quan trọng. Chỉ cần mất một ngày lương là trị giá hàng triệu đô la," Charla Kaggs, Cảng Seattle nói. "Vì vậy, chúng tôi chúng tôi thực sự cần những người đàn ông và phụ nữ làm việc ở đây để thu thập tiền lương và mang về cho gia đình họ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.