Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HTĐ: Dạ tiệc kỷ niệm Radio VNDC hoạt động một năm

13/12/201100:00:00(Xem: 6234)

HTĐ: Dạ tiệc kỷ niệm Radio VNDC hoạt động một năm

radio_vndc_b_cat_banh_sinh_nhat-large-content: Cắt bánh sinh nhật.

Tuyết Mai

Đài phát thanh VNDC được thành lập vào Tháng 10, 2010. Có khoảng năm trăm đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn dự lễ kỷ niệm Đài đã hoạt động được một năm. Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 Tháng 12, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Trong số quan khách tham dự, có sự hiện diện của hầu hết đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong vùng Hoa Thịnh Đốn và nhiều quan khách Hoa Kỳ cũng như các cơ quan truyền thông, truyền hình Hoa Kỳ như Fairfax Public Access Channel 10 TV; Báo chí Hoa Kỳ như Washingtonian Magazine, People Magazine, Washington Post; các cơ quan Truyền thông, Báo chí VN như SBTN-DC, RFA, VOA, BBC, VNHN, Báo Đời Nay, Trẻ, Việt Mỹ Magazine, Thủ Đô Thời Báo, Hoa Thịnh Đốn Việt Báo…Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Mỹ Bà Lưu Lệ Ngọc, Tổng Giám Đốc Đài VNDC có vài lời cảm tạ sự hiện diện, sự yểm trợ và lòng thương yêu quản đại của quan khách dành cho VNDC trong suốt năm vừa qua. 

Bà Ngọc trình bày những khó khăn của đài trong năm đầu, để góp mặt, góp tiếng và phát triển làn sóng trong giới truyền thông của người Việt Quốc Gia hải ngoại. Nhiều ngưiời nghĩ sẽ không thể thực hiện được bởi nhân lực thiếu thốn và tài chánh eo hẹp. Nhưng với sự hỗ trợ của cộng đồng và quyết tâm khai phá, nhóm chủ trương VNDC đã đưa tiếng nói của người Việt Quốc Gia tỵ nạn tại vùng HTĐ đi khắp thế giới, qua internet, 24 giờ mỗi ngày và bảy ngày mỗi tuần. Thật bất ngờ, với sự hưởng ứng của thính giả, sự yểm trợ của cộng đồng và các tổ chức hội đoàn trong vùng, sự ủng hộ của giới thương mại, sự hoan nghênh và giúp đỡ của các đồng nghiệp trong giới truyền thông xa gần, Đài VNDC đã phát triển nhanh chóng. Chỉ sau gần sáu tháng, ngày 1 Tháng 6, 2011, VNDC đã bắt đầu phát thanh trên nhiều làn sóng FM hiện đại với âm thanh tuyệt hảo, có thể nghe trên xe hơi, như các đài FM khác.

Bà Ngọc nói tiếp, đây là một bước dài về kỹ thuật, đã đưa Radio VNDC vào một chân trời mới về truyền thông đầy hứa hẹn . Bà cho biết trong số quan khách hiện diện, có nhiều người thay mặt cho các công ty Mỹ cũng như Việt Nam, như Mass Mutual Financial là nhà bảo trợ chính cho VNDC Radio đêm nay và nhiều công ty Hoa Kỳ khác bảo trợ.

Bà Ngọc nhấn mạnh, đến từ một quốc gia không có tự do báo chí cũng như không có những quyền tự do căn bản khác của con người, bà hiểu giá trị của sự tự do và tri ơn quê hương thứ hai đã cho chúng ta có quyền tự do quý báu mà chúng ta đã bị tướt đoạt ở Việt Nam. Với tôn chỉ trung thực, độc lập, bảo vệ và phát huy tự do, Radio VNDC sẽ mạnh tiến trên đường phục vụ cộng đồng và đóng góp bản sắc đặc thù của văn hóa VN vào đời sống phong phú trong tiến trình hội nhập và thăng hoa. Ước mong được sự hỗ trợ của tất cả quý vị. 

Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVNHTĐ, MD&VA phát biểu: “Ngòi bút có sức mạnh của một sư đoàn” thì đài phát thanh sẽ có sức mạnh của mười sư đoàn. Hiện nay Washignton, D.C. có sức mạnh đó và có kỹ thuật mới, lần đầu tiên trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đài VNDC đã trải qua một năm thành công mỹ mãn, một năm đã phấn đấu không ngừng để vượt qua những trở ngại khó khăn ban đầu, một năm đem tới cho thính giả xa gần những bản tin mới nhất, những vấn đề văn hóa cho đồng hương khắp nơi và cũng là một năm phát đi tiếng nói tự do dân chủ, để đóng góp vào công cuộc đấu tranh dành lại tự do dân chủ cho quê hương.

Thay mặt cho Cộng đồng VN Washignton, D.C. MD&VA, Ông Anh chúc mừng tất cả các thành viên Radio VNDC và ông cũng thay mặt cộng đồng tri ân sâu xa đến VNDC đã giúp đỡ Cộng đống trong suốt thời gian qua để có thể phổ biến những tin tức, sinh hoạt cộng đồng cũng như những thông cáo của CĐ đến đồng hương khắp nơi và đặc biệt, Đài dành cho CĐ một chương trình phát thanh nửa giờ mỗi thứ hai đầu tháng. Ông Anh chúc Radio VNDC được tiếp tục thành công, được tiếp tục phục vụ và tiếp tục vượt qua nhuũng khó khăn còn lại để mạnh tiến trên con đường phục vụ tất cả đồng hương xa gần và quan trọng hơn hết, tiếp tục mang tiếng nói tự do dân chủ đến tất cả quý đồng hương xa gần để gớp phần đấu tranh dành lại tự do dân chủ cho quê hương chúng ta.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên ở Philadelphia , PA phát biểu, sự xuất hiện của Đài VNDC đã vang dội khắp nơi. Ông đại diện những người Việt Nam ở Phila xin chúc cho Radio VNDC ngày một phát triển hơn nữa, chẳng những một năm mà vài ba chục năm nữa để phục vụ cộng đồng VN chúng ta khắp nơi trên thế giới. Sau đó nhiều quan khách Hoa Kỳ được mời lên phát biểu.

Bà Nam Anh là Giám Đốc Chương trình của Radio VNDC cũng cảm ơn quan khách. Bà nói mục đích của Radio VNDC là đem đến cho cộng đồng người Việt khắp nơi những chương trình xã hội, y tế, những tin tức mới nhất và liên kết các cộng đồng người Việt khắp nơi. Sau đó Bà Nam Anh giới thiệu các chương trình của VNDC và những người phụ trách: Ông Đỗ Hồng Anh, Bản Tin Washington, D.C.; Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chương trình Kinh tế và Đời Sống,; Ông Đèo văn Sách, chương trình Nhạc chủ đề ; Bà Huyền Phấn, chương trình Bếp Lữa Hồng; Ông Đinh Hùng Cường, Ông Huỳnh Trung Trực, Bà Jackie Bông…Ông Nguỵ Vũ chương trình bản tin chào một ngày mới, điểm tin HK & Thế giới, Vạn nẽo đường đời; Ông Vũ Chung chương trình Phóng sự đặc biệt từ miền nam Cali; GS Trần Văn Nam Sơn, chương trình Thế Sự thăng trầm; TS Lương Đức Hợp, chương trình Tìm hiểu về luật di trú; Như Hạnh chương trình Người Lính Xưa và Nay...…

Sau đó quý vị trong Ban Biên tập Radio VNDC cắt bán sinh nhật đài hoạt động được một năm. Tiếp theo sau là chương trình văn nghệ rất phong phú với Ca sĩ Cổ nhạc Chí Tâm, Ca sĩ Tú Minh và Nhạc sĩ Trần Quảng Nam và nhiều ca sĩ trẻ đẹp khác đã làm cho chương trình văn nghệ và khiêu vũ vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn khán giả ở lại đến cuối chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.