Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tea Party Vẽ Obama Quái Dị, Bị Tố Cáo Kỳ Thị Chủng Tộc

13/12/201100:00:00(Xem: 3284)

Tea Party Vẽ Obama Quái Dị, Bị Tố Cáo Kỳ Thị Chủng Tộc

Obama kể công cứu nguy ngành xe hơi, cải tổ y tế giúp dân nghèo

HUTCHINSON, Kansas - 1 nhóm Tea Party của tiểu bang Kansas giải thích : minh họa ông Obama như 1 con vật là có ý chế giễu, không kỳ thị chủng tộc.

Nhóm hoạt động dân quyền Patriot Freedom Alliance khẳng định qua trang mạng: đó là hình ảnh quái thú nửa đen nửa trắng, chỗ nào cũng hôi hám - nhưng, chủ tịch Darrell Pope của chi bộ NAACP không nhận thấy yếu tố hài hước mà là kỳ thị màu da, theo tờ báo địa phuơng The Hutchinson News.

Dù vậy, cảm tình viên Tea Party tại địa phương là Chuck Sankey nhắc nhở : cựu ứng viên PTT từng là mục tiêu bị xúc phạm hơn thế. Patriot Freedom Alliance họp hành thường xuyên và tổ chức biểu tình tại sân vận động Hutchinson Sports Arena.

* TT Obama "Triết Lý Của Các Ứng Viên CH Vẫn Thế"

WASHINGTON - TT Obama khẳng định trong cuộc phỏng vấn của CBS : chính khách CH nào tranh cử chống lại ông không là vấn đề, bởi triết lý của họ vẫn thế, là trái ngược chủ trương của ông - TT tại chức đã đã đề ra các biện giải về nhiệm kỳ thứ nhì của ông qua hàng loạt vấn đề.

Ông nói thẳng : nếu cử tri tin vào lịch giảm thuế của đảng CH, kể cả với dân giàu, và nới lỏng các giám sát tài chính, thì ông phải thua.

Ông nhấn mạnh "Tôi không nghĩ rằng đó là chỗ để công dân Hoa Kỳ tiến tới - vì tôi không nghĩ rằng dân chúng tin điều đó dựa trên những gì họ đã thấy từ trước, và không hiệu quả".

Ông Obama nhận xét rằng 2 đối thủ Romney và Gingrich cùng đại diện 1 hệ thống niềm tin căn bản - ông tiên đoán cử tri sẽ có chọn lựa tốt.

TT Obama gạt bỏ gợi ý rằng ông đuợc phê phán qua hành động mà theo ý hệ - ông cho hay PTT Joe Biden có cách diễn tả rất hay, là "Đừng phê phán tôi so với đấng tối cao, mà so với người khác".

Ông Obama tiên đoán cuộc tranh đua sơ tuyển của hàng ngũ ứng viên CH không đuợc giải quyết nhanh - ông mô tả ông Gingrich là khéo léo trên màn ảnh nhỏ và trong tranh luận. Ông Romney đuợc đánh giá là giỏi chính trị, bởi đã thực hành nhiều.

Ông Obama trông đợi cử tri ghi công của ông tránh đuợc suy thoái tái hiện, cứu nguy kỹ nghệ xe hơi, cải tổ y tế tuy ông nhận biết rằng công chúng khó hài lòng với hiện tình.

Nhân dịp này, ông Obama đã nhắc lại 1 số thành tựu trong nhiệm kỳ đầu của ông, gồm chính sách về người đồng tính trong quân đội, các vụ truy sát Bin Laden và đội viên al-Qaeda.

Ông nhận rằng về kinh tế còn nhiều việc phải làm. Ông phản bác chỉ trích theo đó các chính sách kinh tế của ông đưa tới đấu tranh giai cấp - ông giải thích : ông ra sức bảo đảm "cuộc thương luợng Hoa Kỳ" tập trung vào việc xây dựng tầng lớp trung lưu.

Ông phân trần : chúng ta không có 1 cuộc đối thoại trung thực về sự bất bình đẳng lớn nhất về lợi tức kể từ thập niên 1920, cũng không có đối thoại chân thành về trách nhiệm gây ra khủng hoảng tài chính lớn nhất từ 7 thập kỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.