Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Định Chế Chủ Nợ Tới Hy Lạp Giám Sát Việc Cấp 174 Tỉ MK

12/12/201100:00:00(Xem: 4431)
3 Định Chế Chủ Nợ Tới Hy Lạp Giám Sát Việc Cấp 174 Tỉ MK

ATHENS - Thanh tra của các định chế tài chính và trái chủ là tư nhân định họp với chính quyền Hy Lạp trong ngày Thứ Hai để chuẩn bị gói cứu nguy trị giá 130 tỉ euro và phát hành công trái để tránh vỡ nợ.
Trong tháng này, Hy Lạp thoát vỡ nợ sau khi các chủ nợ quốc tế cấp 8 tỉ euro tài trợ, nhưng ngân sách chưa hết bị đe dọa vào cuối năm, khi nguồn thu thuế vẫn chịu ảnh hưởng của suy thoái.
Thanh tra của Bộ Ba chủ nợ là IMF, ECB và Liên Âu tới Athens vào ngày Thứ Hai để chuẩn bị kế hoạch cứu nguy đã thỏa thuận 2 tháng trước, đồng thời luợng định ảnh hưởng với các ngân hàng.

Viên chức ẩn danh của Bộ tài chính tuyên bố "Bộ Ba sẽ gặp bộ trưởng tài chính, khởi sự thảo luận chương trình mới, là đề tài ưu tiên - đoàn thanh tra lưu lại 1 tuần cũng sẽ thảo luận với các bộ trưởng khác". Sau lễ giáng sinh, Bộ Ba sẽ trở lại để tiếp tục thương luợng.
Nhà báo nhắc lại: hôm 27-10, các ngân hàng do Institute of International Finance (IIF) đại diện đồng ý hạ giá 50% công trái Hy Lạp để ký giấy tờ mới - thoả thuận này giúp Athens hạ nợ công xuống đến mức tương đương 120% GDP trước năm 2020. Với khoảng 206 tỉ euro công trái trong tay tư nhân, kế hoạch cứu nguy sẽ giúp Hy Lạp giảm ước lượng 100 tỉ euro trong gánh nặng của nợ công.
Các chi tiết thực hành đang còn được điều đình, gồm 1 điểm khó khăn là cách tính toán giá trị của công trái mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.