Hôm nay,  

Tâm Tình Thầy Cô: Nói Chuyện với em Đoàn Như Thụy

11/12/201100:00:00(Xem: 2331)

Tâm Tình Thầy Cô: Nói Chuyện với em Đoàn Như Thụy

nhu_thuy-large-contentĐoàn Như Thụy

Em họ Đoàn, tên Như Thụy, đó là tên Việt Nam cha mẹ đặt cho em. Ở trường em tên là Amy Đoàn. Khi cô giáo MC hỏi, em cho biết em thích cả hai tên này. Năm nay Như Thụy đã 12 tuổi, em học lớp Bẩy trường Valley View. Như Thụy ơi, em có biết em dễ thương lắm không, em làm cho cô rất vui và hài lòng trong câu chuyện rất ngắn giữa thầy trò mình.
MC: Em nói tiếng Việt giỏi lắm, em có biết viết tiếng Việt không? Và ai đã dạy em tiếng Việt?
NT: Thưa cô, mẹ em dạy em tiếng Việt ở nhà. Mẹ còn dạy em viết, nhưng mẹ nói em còn viết sai chính tả nhiều, phải học lâu lắm.


MC: Em học được bao năm rồi?
NT: Em không nhớ học bao nhiêu năm, nhưng từ khi biết nói, mẹ vẫn bắt em nói tiếng Việt khi ở nhà. Em rất thích nói tiếng Việt.
MC: Vì sao em thích học tiếng Việt?
NT: Em thích học tiếng Việt vì chỉ có một mình em biết nói 2 thứ tiếng trong lớp và em vui lắm. Em viết thư thăm bà ngoại một mình không phải nhờ mẹ giúp.
MC: Em muốn làm nghề gì khi lớn lên?
NT: Em sẽ học ra bác sĩ giống chị của em.
“Còn bây giờ, em muốn gì?”
“Dạ thưa cô, em muốn được ba mẹ vui, được cô thương. Và muốn được như vậy phải chăm học, phải không cô?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.