Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Y Sĩ Vn Tại Hoa Kỳ 1999 Hội Thảo, Văn Nghệ

20/08/199900:00:00(Xem: 4656)
SAN DIEGO (VB) — Đại Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ năm 1999 đã được tổ chức tưng bừng và trọng thể tại Convention Center San Diego vào những ngày 6,7,8 tháng 8 vừa qua.
Ngoài những buổi thuyết trình, hội thảo, triển lãm tranh và cây kiểng, phần nổi bật nhất của Đại Hội là đêm Dạ Hội tại đại sảnh đường của khách sạn Town and Country và Convention Center.
Đêm Dạ Hội đã quy tụ hơn một ngàn người thuộc thành phần y giới cao niên cũng như giới trẻ tại Hoa Kỳ. Một chương trình văn nghệ vĩ đại đã được điều hợp bởi Hội Y Sĩ San Diego và hội Y Sĩ Miền Nam Cali mà thành phần chánh là các Bác Sĩ Trần Duy Tôn, Nguyễn Văn Sĩ. Những tiết mục xuất sắc của đêm Dạ Hội là phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng, phần biểu diễn võ thuật và phần trình diễn thời trang.
Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, võ sư môn phái Hapkido, đã điều khiển một nhóm võ sinh huyền đai tuyển chọn từ con em của gia đình Y sĩ. Các võ sinh đã biểu dương sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam và thi triển võ công đến mức độ thượng thừa làm ngạc nhiên mọi người.
Phần trình diễn thời trang của Thành Lễ Paris đã được Bác Sĩ Thái Diệu My ngọt ngào giới thiệu. Thành phần người đẹp trình diễn cũng từ gia đình Y sĩ đã trình bày tất cả nét đẹp của phụ nữ Việt Nam qua những chiếc áo dài phá thể rất mỹ thuật lộng lẫy.

Phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng có thể xem là một tiết mục có chiều sâu của tư tưởng và có cao độ về nghệ thuật trình diễn. Trong quá khứ Ca Đoàn Áo Trắng đã rất thành công trong các kỳ Đại Hội Y Sĩ tại Orange County, Paris, Florida, San Jose với các Ca khúc Tình Hoài Hương, Hội Trùng Dương, Người Chinh Phu về, Thiên Hùng Ca của Dân Tộc Việt, Ca Đoàn đã quy tụ hơn bốn mươi ca viên thuộc gia đình Y sĩ Miền Nam California, Ca Đoàn Trưởng là Bác Sĩ Hà Thúc Như Hỷ, đảm trách chọn đề tài, hòa âm và điều khiển hợp xướng. Sinh hoạt ca đoàn được liên tục khởi sắc là nhờ sự điều hành khéo léo của Bác Sĩ Võ Văn Tùng, Bác Sĩ Vũ Quốc Phong, Bác Sĩ Phạm Gia Nghị. Trong đêm Dạ Hội 1999 Ca đoàn đã trình bày liên khúc VIỆT NAM MẾN YÊU hợp tuyển các ca khúc Việt Nam mến yêu của Dương Thiệu Tước, Việt Nam Tranh Đấu ca của Phạm Đình Chương và Cờ Bay của Nguyễn Đức Nghiêm. Những ca khúc này đã được kết nối bằng những dòng thơ óng chuốt và hùng tráng của Hà Thúc Như Hỷ cùng lối diễn ngâm sống động của Dược Sĩ/Luật Sư Nguyễn Thanh Mai và Bác Sĩ Vũ Quốc Phong. Liên khúc Việt Nam Mến Yêu đã nói lên tâm tư của người Việt hải ngoại luôn luôn hướng về quê hương yêu dấu và tiếng hát trong sáng của Ca Đoàn Áo Trắng là dư âm của một đêm Lịch sử tại Thủ Đô tỵ nạn, một đêm hào hùng với…

Hàng vạn, hàng vạn người kéo về đây
Trời còn đêm nhưng lòng đã ban ngày
và cờ bay
muôn vạn cờ bay
Đường xa chẳng cần hay
Đêm hay ngày chẳng cần biết
Chỉ có lá cờ trong tay
Chỉ có tấm lòng tha thiết muốn tỏ bày...
(Trích thơ “Đêm Lịch Sử” của Hà Thúc Như Hỷ)

Và cứ thế Ca Đoàn Áo Trắng đã cất tiếng hát vang... vang vang mãi dư âm của một kỳ Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.