Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Quản Trị Khu Học Chánh Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago công bố danh sách quản trị viên mới cho năm 2012

10/12/201100:00:00(Xem: 3327)

Ban Quản Trị Khu Học Chánh Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago công bố danh sách quản trị viên mới cho năm 2012

hoc_khu_rancho_santiago_-large-content: Từ trái, Ông Phillip E. Yarbrough, Ông Mark McLoughlin, Bà Arianna P. Barrios.

(Tin Santa Ana)- Vào ngày thứ Hai 5 tháng Mười Hai, tại buổi họp thường kỳ của ban quản trị khu học chánh đại học cộng đồng Rancho Santiago (Rancho Santiago Community College District Board of Trustees), ban quản trị đã tiến cử và chấp thuận danh sách quản trị viên cho năm 2012. Ông Phillip E. Yarbrough được nhất trí bầu làm chủ tịch ban quản trị. Ông Mark McLoughlin, CPSM, là phó chủ tịch và bà Arianna P. Barrios là thư ký. Mỗi vị sẽ đảm nhận nhiệm kỳ một năm. Trong ban quản trị bảy người này còn có các quản trị viên R. David Chapel, tiến sĩ giáo dục, Brian E. Conley, John R. Hanna, và Lawrence R. “Larry” Labrado. Ngoài ra còn có anh Andrew Hanson là đại diện sinh viên.

Ông Phillip E. Yarbrough, chủ tịch ban quản trị cho biết: “Tôi rất lấy làm hân hạnh được bầu làm chủ tịch ban quản trị thêm một lần nữa. Tôi hãnh diện với những nỗ lực của ban quản trị, ban điều hành, các giáo sư và nhân viên nhằm tiếp tục bảo đảm vẫn có sẵn các lớp học mà sinh viên cần để chuyển tiếp lên các đại học bốn năm, hoàn tất chương trình học và nâng cao tay nghề chuyên môn. Điều thử thách lớn nhất cho chúng tôi là duy trì những lớp học này trong lúc chính quyền tiểu bang quản lý tài khoá thật yếu kém. Dù khu học chánh đại học của chúng ta bị cắt giảm trợ cấp tài chánh một cách thật tệ hại, chúng tôi vẫn chú tâm giúp sinh viên thành công. Tôi nguyện sẽ tiếp tục làm việc cật lực để đảm bảo các trường đại học thuộc khu học chánh đại học vẫn vững mạnh, tiền đóng thuế của người dân được bảo vệ, và sinh viên tiếp tục đạt được các mục tiêu giáo dục để cộng đồng chúng ta sẽ phát đạt.” 

Ông Phillip E. Yarbrough được bầu vào ban quản trị vào năm 1996 và đây là nhiệm kỳ thứ năm của ông đại diện cho khu vực số 3. Kỳ bầu cử này đánh dấu lần thứ nhì ông được bầu làm chủ tịch ban quản trị. Ông làm chủ công ty tài trợ địa ốc Nations Financial Mortgage Corporation và công ty đầu tư và quản lý địa ốc Pacific Estates and Investments. Trước khi được bầu vào ban quản trị, ông Phillip dạy kinh tế học tại cả hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College trực thuộc khu đại học cộng đồng. Ông từng là thành viên ban điều hành tổ chức Mothers Against Drunk Driving và là thành viên ban quản trị chi bộ quận hạt Orange thuộc Hiệp Hội Phổi Hoa Kỳ (American Lung Association). Ông còn là điều hợp viên tại quận hạt Orange của tổ chức The Concord Coalition, là một tổ chức bất vụ lợi vận động giảm chi tiêu thâm thủng và cân bằng ngân sách liên bang. Ông còn dành thời gian để huấn luyện môn bóng đá và bóng chày và từng là nhà truyền giáo tại nhà thờ St. James Church tại thành phố Newport Beach. Ông có bằng cao đẳng tại trường đại học Fullerton College, bằng cử nhân ngành tài chánh tại trường đại học California State University, Fullerton (CSUF), và bằng cao học ngành kinh tế tại CSUF. Ông Phillip E. Yarbrough là thế hệ thứ ba trong gia đình sống tại quận hạt Orange. Ông cùng vợ là bà Susan và hai con trai là Elliot và Grant hiện cư ngụ tại Santa Ana.

Ông Mark McLoughlin được bầu vào ban quản trị vào năm 2008 và sẽ là phó chủ tịch. Ông đem đến cho ban quản trị hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc cho những công ty trong danh sách 500 đại công ty của tạp chí Fortune. Ông cổ vũ mạnh mẽ việc phát triển lực lượng lao động và giáo dục hướng nghiệp. Ông hiện là thành viên ban quản trị phòng thương mại Santa Ana (Santa Ana Chamber of Commerce). Ông từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong cộng đồng như đồng trưởng ban chiến dịch vận động thành công cho đạo luật Measure G gây quỹ cho khu học chánh Santa Ana (Santa Ana Unified School District, viết tắt là SAUSD). Ông là thành viên ban quản trị tổ chức High School, Inc., là sự hợp tác giữa khu học chánh SAUSD và phòng thương mại Santa Ana với mục đích phát triển lực lượng lao động tương lai cho thành phố Santa Ana qua các chương trình dạy về kinh doanh tại trường trung học Valley High School. Ông hiện là chủ tịch uỷ ban công dân giám sát công khố phiếu do đạo luật Measure G ban hành (Measure G Citizens' Bond Oversight Committee). Ông hiện cư ngụ tại Santa Ana, là chủ tịch hội cư dân khu Floral Park (Floral Park Neighborhood Association), và tích cực bảo tồn lịch sử. Ông có bằng cử nhân ngành kỹ sư sản xuất/công nghiệp tại trường đại học Syracuse University và hai bằng cao học ngành vận trù học và quản lý kinh doanh tại trường Rochester Institute of Technology. Ông có chứng chỉ cấp quốc gia là chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management Professional).

Bà Arianna P. Barrios được bổ nhiệm vào ban quản trị vào năm 2011 nhằm thế vị trí đại diện cho khu vực số 3 còn bỏ trống. Bà là cư dân thành phố Orange và là một chuyên viên cố vấn tiếp thị và truyền thông đại chúng với hơn 20 năm kinh nghiệm với các tổ chức giáo dục, bất vụ lời, và kinh doanh kiếm lời. Bà làm chủ công ty Barrios & Associates. Bà từng là chuyên viên cố vấn về truyền thông đại chúng cho một số khu học chánh, như khu học chánh Compton (Compton Unified School District) trong thời điểm khu học chánh này sắp xếp lại cơ cấu tổ chức vào thập kỷ 1990. Trước đó, bà là giám đốc tiếp thị cho công Taylor Woodrow Homes, giám đốc truyền thông đại chúng cho công ty HomeAid America, và giám đốc truyền thông đại chúng cho thư viện tổng thống Nixon (Richard Nixon Library and Birthplace) tại thành phố Yorba Linda. Bà từng làm giáo viên dạy thế tại Orangewood Children's Home (cơ sở giúp trẻ em bị ngược đãi và bỏ rơi) và tại trại giam trẻ vị thành niên Orange County Juvenile Detention Center. Là người hết lòng làm việc thiện nguyện cho cộng đồng, bà từng là thành viên trong tư cách phụ huynh của tổ chức Legislative Coalition cũng như trong uỷ ban cố vấn cho học sinh có năng khiếu và giỏi (Gifted and Talented Education, viết tắt là GATE) thuộc khu học chánh Orange (Orange Unified School District). Bà cũng đã từng là thành viên hội đồng quản trị tổ chức Community Foundation of Orange trong 5 năm và vừa mãn nhiệm kỳ chủ tịch tổ chức YWCA Central Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.