Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Âu Châu Vụ Của Pháp Báo Động: Đồng euro Sắp Nổ, Hỗn Loạn Tài Chánh

09/12/201100:00:00(Xem: 7276)
Bộ Trưởng Âu Châu Vụ Của Pháp Báo Động: Đồng euro Sắp Nổ, Hỗn Loạn Tài Chánh; Sarkozy: Hãy Bỏ Tự Tôn Lo Cứu Khủng Hoảng

BRUSSELS - Giới lãnh đạo của eurozone nên gác lại tự tôn để chung sức giải quyết khủng hoảng, theo lời hô hào của 2 nhà lãnh đạo 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất, giữa lúc chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu báo động về thời kỳ kinh tế khó khăn hơn phiá trước.
TT Sarkozy tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh Brussels hôm Thứ Năm "Thâát bại trong việc đạt tới thỏa thuận là việc xa xỉ mà chúng ta không thể chịu đựng - đây là bổn phận của chúng ta. Không có chọn lựa nào khác".
Thủ Tướng Angela Merkel nhấn mạnh: cần tạm gác lại tự tôn quốc gia để tìm giải pháp chung cho khủng hoảng ngân sách của eurozone. Nợ công chồng chất của các thành viên eurozone, gồm Ireland và Hy Lạp, đã đẩy giá trị của tiền chung euro gần tới chỗ sụp đổ, buộc các định chế quốc tế ra tay can thiệp. Các biện pháp hạ thấp ngân sách đưa tới làn sóng biểu tình phản đối của dân chúng.

Vào sáng Thứ Năm, bộ trưởng Âu-vụ Jean Leonetti của Pháp báo động: tiền euro có thể nổ, đưa châu Âu vào hỗn lọan tài chính. Mấy giờ sau, ngân hàng trung ương châu Âu loan báo cho phép hạ định mức dự trữ của ngân hàng xuống 1% thay vì 2%, hiệu lực từ ngày 14-12.
Thống đốc Mario Draghi báo trước: lạm phát sẽ còn cao 1 thời gian cùng với sức tăng trưởng thấp.
Bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Tim Geither đang du hành châu Âu trước hội nghị thượng đỉnh Brussels - ông nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khả năng thoả hiệp để kiểm soát khủng hoảng eurozone. Trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Mario Monti của Italy, ông Geithner xác nhận Washington hậu thuẫn các nỗ lực chấn chỉnh ngân sách của Italy.
Phóng viên cho hay: 1 số nội dung của kế hoạch ứng phó khủng hoảng của eurozone bắt đầu thẩm lậu, gồm các xử phạt nước thành viên không kiểm soát ngân sách đúng mức, theo biên bản của chủ tịch ủy hội Liên Âu Herman Van Rompuy, nghiêm khắc hơn chủ trương của TT Sarkozy và Thủ Tướng Merkel.

Ý kiến bạn đọc
09/12/201116:17:44
Khách
Chiến dịch toàn cầu hoá là do Bush_Chenny thực hành, năm 2000 trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, có một sự sắp đặt nào đó, tôi đã nhìn thấy viễn ãnh không tốt cho nước Mỹ...nhưng không chắc đó là cái gì. Khoảng một vài năm trở lại đây, tôi có thể biết chắc. Thế giới ngày nay do một số tư bản ấn định là chỉ có hai giai cấp duy nhất "trị và bị trị" có nghĩa là giàu và nghèo mà thôi. Những gì các bạn đang chứng kiến chỉ là ngọn gió mà thôi, nên chuẫn bị cho bão đến là vừa.
09/12/201109:24:25
Khách
Q : Toàn cầu hoá gì ???

A : Toàn cầu hoá ...NGHÈO , và càng ngày càng nghèo mạt nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn !!!

Q : CORECT or INCORRECT ?

Cứ lôi mấy khứa, mấy hĩm lý thuyết gia kinh tế ''TOÀN CẦU HOÁ NGHÈO'' ra mà khện cho nhừ tử, cho bỏ thói tật nghĩ càn cho người khác làm bậy hại cả toàn quần.

Xuẩn ngốc tầm vóc quốc tế, gây cơ man tàn hại miếng cơm manh áo cho bá tánh khắp thế gian mà còn ngang nhiên trâng tráo, vênh váo cái bản mặt mẹt... làm giáo sư đại học tầm cỡ Harvard... dạy bảo kinh tế cho bá tánh, làm lý thuyết gia kinh tế cho quốc gia, cho thế giới... trơ trẽn chìa cái mặt mo nan, hể hả lãnh cái giải Nobel kinh t(h)ế sao !?


Đề nghị thu hồi các bằng cấp, học vị, chức vụ..., bắt bầy lũ ''trí tuệ'' đầy sáng kiến, tối cá và khoa bảng thượng thặng / bầy bọn thiếu việc làm tay chân nhưng dư thời giờ cho đầu óc nghĩ bậy lùa vô rừng cho học tập cải tạo, cưỡng bức lao động khổ sai ...cuốc đất giồng mì (củ) ăn... liền vô hạn định đặng đền bù tội đại ác !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.