Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định Nam California Đại Hội

06/12/201100:00:00(Xem: 4006)

Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định Nam California Đại Hội

tuong_tro_chung_su_dsc_0244-large-content: Trong hình lễ chào cờ khai mạc.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 4 tháng 12 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald với sự tham dự khoảng 200 hội viên và một số quan khách, thân hữu. Mục đích đại hội là: Tổng kết tình hình sinh hoạt trong năm 2011. Báo cáo tài chánh và thảo luận đề án công tác cho năm 2012.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Ôâng Trương Thiết Kế (Quyền Hội Trưởng) lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và toàn thể hội viên tham dự, trong phần tường trình trước đại hội ông cho biết: Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định được thành lập ngày 15 tháng 12 năm 1996 với số hội viên 491 người và tính đến ngày nay đã có 56 hội viên qua đời. Mỗi hội viên qua đời được hội tương trợ cũng như phúng điếu là 3000 Mỹ kim. Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định không nằm trong Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội có nội qui riêng với mục đích chăm lo hậu sự cho các hội viên khi qua đời để gia đình người qúa cố nhẹ đi phần lo về tang lễ.

Tiếp theo Ông Nguyễn Chương lên báo cáo tài chánh, ông cho biết: Tính đến ngày nay 4 tháng 12 năm 2011 qũy hội còn được 5,440 Mỹ kim, số tiền nầy do các hội viên đóng niên liểm. Trong năm 2010 hội chi ra 10, 000 Mỹ kim, năm 2011 hội phải chi ra 40,000 Mỹ kim, lý do số hội viên cao niên trong hội qua đời gia tăng. Ngoài số tiền niên liễm do hội viên đóng góp còn có một số qúy vị mạnh thường quân yểm trợ, giúp đỡ để hội có điều kiện tiếp tục hoạt động.

Tiếp theo phần phát biểu của quan khách mở đầu Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định nhận xét: Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định là một tổ chức bất vụ lợi đã đóng góp thiết thực vào sinh hoạt cộng đồng Việt Nam, nhất là giải quyết một phần tài chánh cho gia đình một số hội viên cao niên khi họ qua đời, giảm bớt gánh nặng tài chánh cho thân nhân người qúa cố. Sự hoạt động hữu hiệu là do có nội qui, đường lối rõ ràng.

Tiếp theo phần bàn thảo về đề án công tác cho năm 2012, nhiều hội viên đã bàn việc cũng cố hội, tăng cường nhân sự và chọn thời gian tổ chức đại hội để chính thức bầu cử hội trưởng thay ông Phạm Đình Tòng vì lý do sức khỏe đã xin nghĩ. Buổi đại hội có chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và ban nhạc Lê Tín giúp vui.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Trương Thiết Kế (714) 537-8683, Lê Cảm Khoáng (714) 665-9201.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.