Hôm nay,  

Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định Nam California Đại Hội

06/12/201100:00:00(Xem: 4408)

Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định Nam California Đại Hội

tuong_tro_chung_su_dsc_0244-large-content: Trong hình lễ chào cờ khai mạc.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 4 tháng 12 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald với sự tham dự khoảng 200 hội viên và một số quan khách, thân hữu. Mục đích đại hội là: Tổng kết tình hình sinh hoạt trong năm 2011. Báo cáo tài chánh và thảo luận đề án công tác cho năm 2012.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Ôâng Trương Thiết Kế (Quyền Hội Trưởng) lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và toàn thể hội viên tham dự, trong phần tường trình trước đại hội ông cho biết: Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định được thành lập ngày 15 tháng 12 năm 1996 với số hội viên 491 người và tính đến ngày nay đã có 56 hội viên qua đời. Mỗi hội viên qua đời được hội tương trợ cũng như phúng điếu là 3000 Mỹ kim. Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định không nằm trong Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội có nội qui riêng với mục đích chăm lo hậu sự cho các hội viên khi qua đời để gia đình người qúa cố nhẹ đi phần lo về tang lễ.

Tiếp theo Ông Nguyễn Chương lên báo cáo tài chánh, ông cho biết: Tính đến ngày nay 4 tháng 12 năm 2011 qũy hội còn được 5,440 Mỹ kim, số tiền nầy do các hội viên đóng niên liểm. Trong năm 2010 hội chi ra 10, 000 Mỹ kim, năm 2011 hội phải chi ra 40,000 Mỹ kim, lý do số hội viên cao niên trong hội qua đời gia tăng. Ngoài số tiền niên liễm do hội viên đóng góp còn có một số qúy vị mạnh thường quân yểm trợ, giúp đỡ để hội có điều kiện tiếp tục hoạt động.

Tiếp theo phần phát biểu của quan khách mở đầu Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định nhận xét: Hội Tương Trợ Chung Sự Bình Định là một tổ chức bất vụ lợi đã đóng góp thiết thực vào sinh hoạt cộng đồng Việt Nam, nhất là giải quyết một phần tài chánh cho gia đình một số hội viên cao niên khi họ qua đời, giảm bớt gánh nặng tài chánh cho thân nhân người qúa cố. Sự hoạt động hữu hiệu là do có nội qui, đường lối rõ ràng.

Tiếp theo phần bàn thảo về đề án công tác cho năm 2012, nhiều hội viên đã bàn việc cũng cố hội, tăng cường nhân sự và chọn thời gian tổ chức đại hội để chính thức bầu cử hội trưởng thay ông Phạm Đình Tòng vì lý do sức khỏe đã xin nghĩ. Buổi đại hội có chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và ban nhạc Lê Tín giúp vui.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Trương Thiết Kế (714) 537-8683, Lê Cảm Khoáng (714) 665-9201.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.