Hôm nay,  

Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba Chiều Thơ Nhạc ‘Tạ Ơn Đời...’

01/12/201100:00:00(Xem: 5326)
Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba Chiều Thơ Nhạc ‘Tạ Ơn Đời...’

hoang_duy_dsc_0117-large-contentNhà Thơ Hoàng Duy tặng qùa lưu niệm cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.

Westminster (Bình Sa)- -Chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 11 năm 2011 tại hội trường Việt Herald, nhà thơ, Hoàng Duy Lê Văn Ba đã tổ chức thành công chiều Thơ Nhạc Tạ Ơn Đời và Tạ Ơn Người, mặc dù một buổi chiếu Thứ Bảy rất bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng tại Nam California, nhưng số người đến tham dự rất đông, trong số có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, qúi vị nhân sĩ trí thức, qúi vị Giáo Sư, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu với tác giả, qúy đồng hương Quy Nhơn - Bình Định, các văn nghệ sĩ, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Chiều thơ nhạc dưới sự bảo trợ của Chùa Huệ Quang, Chùa Quan Thế Âm, Hội Ái Hữu Tây Sơn, Thi Văn Đoàn Hương Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Văn phòng Lê Văn Ba & Ass.
Điều hợp chương trình Giáo Sư Nguyễn An Phong và Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Giáo Sư Nguyễn An Phong thay mặt ban tổ chức lên tuyên bố lý do chiều thơ nhạc và ra mắt các tác phẩm cùng một lúc đó là: "Mênh Mông Hạt Bụi," "Hương Vị Thời Gian," "Non Nước Lãng Du," "Hương Sắc Trời Mây." Đây là dịp để kỷ niệm "Kim Cương Khánh Hỷ của ông Lê Văn Ba và bà Trần Mỹ Dung, 1951 - 2011." Sau đó ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự.
Tiếp theo Giáo Sư cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Hữu Thời lên giới thiệu tác giả ông cho biết: Giáo Sư Lê Văn Ba sinh quán tại An Nhơn, Bình Định, Giáo sư dạy tại các trường Hòa Tân, Sông Cầu, Cường Để, Sư Phạm Quy Nhơn, Chủ Tịch Tỉnh, Thị Hội Giáo Chức Bình Định Qui Nhơn, Nguyên Giám Đốc Sáng Lập Trung Kinh Nghĩa Thục (tức Quy Nhơn Nghĩa Thục) đây là một trường dạy miễn phí tại Quy Nhơn cho hơn một ngàn học sinh đệ nhị cấp theo học từ năm 1972 đến năm 1975, ông cũng là cựu tù nhân chính trị, thuyền nhân tỵ nạn tại trại Ga Lang, định cư tại Hoa Kỳ năm 1986… Tiếp theo Giáo Sư, nhà văn Trần Văn Chi lên giới thiệu thi phẩm "Mênh Mông Hạt Bụi" Ông cho biết trong "Mênh Mông Hạt Bụi" có 52 bài thơ, trong đó tác giả đã chia làm bốn phần. Phần I - với 11 bài thơ diễn đạt về Tâm Linh. Phần II - có 4 bài thơ nói về tổ quốc. Phần III - có 17 bài thơ tâm tình và Phần VI - 20 bài thơ nói về Tạ ơn đời tạ ơn người. Giáo Sư Chi tiếp, Hoàng Duy sinh ra tại Quy Nhơn một địa danh đất nước hào hùng và thơ mộng vì vậy trong thơ ông đã thể hiện được tấm lòng "uống một giọt nước phải trả ơn cho dòng sông." Ông tiếp: "trong Mênh Mông Hạt Bụi là những bài thơ ngẩu hứng, không sắp theo thứ tự thời gian, nhưng đã nói lên sự huyền diệu, ông đã sống, đã hành xử theo tinh thần Phật giáo, ông nói về tứ đại, về vô thường về bản thân, cuộc đời là mênh mông…"


hoang_duy_dsc_0121-large-contentNhà Thơ Hoàng Duy tặng qùa lưu niệm cho anh chị em trong Thi đoàn Hương Việt.

Tiếp theo GS Lê Văn Ba mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên kể lại một vài kỷ niệm từ lúc vượt biên đến Galang, cùng xây dựng chùa tại Galang và khi sang định cư tại California, Hòa Thượng chúc Giáo Sư Ba thành công, hạnh phúc gia đình, giữ vững lập trường quốc gia để tiếp tục góp phần vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, sau đó GS Ba lên tặng hoa và qùa lưu niệm cho Hòa Thương. Tiếp theo GS Ba mời cựu Đại Tá Trần Đình Vọng nguyên Tỉnh Trưởng Bình Định cùng Giáo Sư Nguyễn Tư Mô lên tặng hoa và tặng qùa lưu niệm, sau cùng Nhà thơ Hoàng Duy mời tất cả anh chị em trong Thi Đoàn Hương Việt do ông thành lập lên để được ông tặng hoa và tặng qùa lưu niệm.
Tiếp theo mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do gia đình GS Ba khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nam Hưng, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Hoa Hậu Bích Trâm, Ca Sĩ Bích Thảo và những giọng ngâm điêu luyện như: Hồ Liễu, Bích Thuận, Ngọc Lang, Phi Loan, Hà Phương, Trúc Minh, với tiếng sáo Ngọc Nôi…
Được biết Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba đã xuất bản những tác phẩm gồm: Nghĩa Thục Xưa và Nay (khảo luận) 1972 - Tình Người Vượt Biên (thơ) 1991 - Nụ Hồng Tình Yêu (thơ) 1992 - Như Bóng Mây Bay (thơ) 1996 - Bát Ngát Hương Đời (thơ) 1966 - Dạo Bến Sông Trăng (thơ) 1996 - Thong dong Từng Bước (thơ) 2004 - Non Nước Lãng Du (thơ bút ký) 2007- Hương Sắc Trời Mây (thơ bút ký) 2008 - Quy Nhơn Hào Hùng và Thơ Mộng (thơ) 2010 - Hương Vị Thời Gian (thơ bút ký) 2010 - Mênh Mông Hạt Bụi (thơ) 2011.
Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm kể trên xin liên lạc về: Hoàng Duy Lê Văn Ba (714) 556-7344, (714) 775-6436.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.