Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba Chiều Thơ Nhạc ‘Tạ Ơn Đời...’

01/12/201100:00:00(Xem: 4619)
Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba Chiều Thơ Nhạc ‘Tạ Ơn Đời...’

hoang_duy_dsc_0117-large-contentNhà Thơ Hoàng Duy tặng qùa lưu niệm cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.

Westminster (Bình Sa)- -Chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 11 năm 2011 tại hội trường Việt Herald, nhà thơ, Hoàng Duy Lê Văn Ba đã tổ chức thành công chiều Thơ Nhạc Tạ Ơn Đời và Tạ Ơn Người, mặc dù một buổi chiếu Thứ Bảy rất bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng tại Nam California, nhưng số người đến tham dự rất đông, trong số có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, qúi vị nhân sĩ trí thức, qúi vị Giáo Sư, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu với tác giả, qúy đồng hương Quy Nhơn - Bình Định, các văn nghệ sĩ, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Chiều thơ nhạc dưới sự bảo trợ của Chùa Huệ Quang, Chùa Quan Thế Âm, Hội Ái Hữu Tây Sơn, Thi Văn Đoàn Hương Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Văn phòng Lê Văn Ba & Ass.
Điều hợp chương trình Giáo Sư Nguyễn An Phong và Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Giáo Sư Nguyễn An Phong thay mặt ban tổ chức lên tuyên bố lý do chiều thơ nhạc và ra mắt các tác phẩm cùng một lúc đó là: "Mênh Mông Hạt Bụi," "Hương Vị Thời Gian," "Non Nước Lãng Du," "Hương Sắc Trời Mây." Đây là dịp để kỷ niệm "Kim Cương Khánh Hỷ của ông Lê Văn Ba và bà Trần Mỹ Dung, 1951 - 2011." Sau đó ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự.
Tiếp theo Giáo Sư cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Hữu Thời lên giới thiệu tác giả ông cho biết: Giáo Sư Lê Văn Ba sinh quán tại An Nhơn, Bình Định, Giáo sư dạy tại các trường Hòa Tân, Sông Cầu, Cường Để, Sư Phạm Quy Nhơn, Chủ Tịch Tỉnh, Thị Hội Giáo Chức Bình Định Qui Nhơn, Nguyên Giám Đốc Sáng Lập Trung Kinh Nghĩa Thục (tức Quy Nhơn Nghĩa Thục) đây là một trường dạy miễn phí tại Quy Nhơn cho hơn một ngàn học sinh đệ nhị cấp theo học từ năm 1972 đến năm 1975, ông cũng là cựu tù nhân chính trị, thuyền nhân tỵ nạn tại trại Ga Lang, định cư tại Hoa Kỳ năm 1986… Tiếp theo Giáo Sư, nhà văn Trần Văn Chi lên giới thiệu thi phẩm "Mênh Mông Hạt Bụi" Ông cho biết trong "Mênh Mông Hạt Bụi" có 52 bài thơ, trong đó tác giả đã chia làm bốn phần. Phần I - với 11 bài thơ diễn đạt về Tâm Linh. Phần II - có 4 bài thơ nói về tổ quốc. Phần III - có 17 bài thơ tâm tình và Phần VI - 20 bài thơ nói về Tạ ơn đời tạ ơn người. Giáo Sư Chi tiếp, Hoàng Duy sinh ra tại Quy Nhơn một địa danh đất nước hào hùng và thơ mộng vì vậy trong thơ ông đã thể hiện được tấm lòng "uống một giọt nước phải trả ơn cho dòng sông." Ông tiếp: "trong Mênh Mông Hạt Bụi là những bài thơ ngẩu hứng, không sắp theo thứ tự thời gian, nhưng đã nói lên sự huyền diệu, ông đã sống, đã hành xử theo tinh thần Phật giáo, ông nói về tứ đại, về vô thường về bản thân, cuộc đời là mênh mông…"


hoang_duy_dsc_0121-large-contentNhà Thơ Hoàng Duy tặng qùa lưu niệm cho anh chị em trong Thi đoàn Hương Việt.

Tiếp theo GS Lê Văn Ba mời Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên kể lại một vài kỷ niệm từ lúc vượt biên đến Galang, cùng xây dựng chùa tại Galang và khi sang định cư tại California, Hòa Thượng chúc Giáo Sư Ba thành công, hạnh phúc gia đình, giữ vững lập trường quốc gia để tiếp tục góp phần vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, sau đó GS Ba lên tặng hoa và qùa lưu niệm cho Hòa Thương. Tiếp theo GS Ba mời cựu Đại Tá Trần Đình Vọng nguyên Tỉnh Trưởng Bình Định cùng Giáo Sư Nguyễn Tư Mô lên tặng hoa và tặng qùa lưu niệm, sau cùng Nhà thơ Hoàng Duy mời tất cả anh chị em trong Thi Đoàn Hương Việt do ông thành lập lên để được ông tặng hoa và tặng qùa lưu niệm.
Tiếp theo mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do gia đình GS Ba khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nam Hưng, Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, Hoa Hậu Bích Trâm, Ca Sĩ Bích Thảo và những giọng ngâm điêu luyện như: Hồ Liễu, Bích Thuận, Ngọc Lang, Phi Loan, Hà Phương, Trúc Minh, với tiếng sáo Ngọc Nôi…
Được biết Nhà Thơ Hoàng Duy Lê Văn Ba đã xuất bản những tác phẩm gồm: Nghĩa Thục Xưa và Nay (khảo luận) 1972 - Tình Người Vượt Biên (thơ) 1991 - Nụ Hồng Tình Yêu (thơ) 1992 - Như Bóng Mây Bay (thơ) 1996 - Bát Ngát Hương Đời (thơ) 1966 - Dạo Bến Sông Trăng (thơ) 1996 - Thong dong Từng Bước (thơ) 2004 - Non Nước Lãng Du (thơ bút ký) 2007- Hương Sắc Trời Mây (thơ bút ký) 2008 - Quy Nhơn Hào Hùng và Thơ Mộng (thơ) 2010 - Hương Vị Thời Gian (thơ bút ký) 2010 - Mênh Mông Hạt Bụi (thơ) 2011.
Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm kể trên xin liên lạc về: Hoàng Duy Lê Văn Ba (714) 556-7344, (714) 775-6436.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.