Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Đi Pennsylvania Vận Động: Giảm Thuế Lương Thợ, Doanh Nghiệp Nhỏ Để Tạo Việc Làm

01/12/201100:00:00(Xem: 3538)
TT Obama Đi Pennsylvania Vận Động: Giảm Thuế Lương Thợ, Doanh Nghiệp Nhỏ Để Tạo Việc Làm

SCRANTON - TT Obama chọn cộng đồng Scranton để nói chuyện thuế với cử tri không chỉ là sự trùng hợp - đó là chiến lược tiền bầu cử nhắm mục tiêu chinh phục dân lao động da trắng tại 1 tiểu bang chao đảo.
Trường trung học Scranton High là môi trường y hệt để ông Obama nói chuyện với cử tri ở Manchester (New Hampshire) trong tuần qua.
Lần này, ông Obama nhắc lại chủ trương gia hạn và mở rộng giảm thuế lương cho công nhân, đồng thời áp dụng giảm thuế lương cho doanh nghiệp nhỏ - TT Obama cũng sẽ nhắc tới sự chống đối của các chính khách CH, cụ thể là cựu thống đốc Mitt Romney.
Các nhà chiến luợc tranh cử của ông Obama nói: mục tiêu là giải thích bằng những thuật ngữ thích hợp về những quan tâm của giới trung lưu trong cuộc tuyển cử 2012, và khác biệt giữa các ứng viên TT có ý nghĩa gì với túi tiền của cử tri.
Bạch Ốc lưu ý: nếu điều luật giảm thuế lương chấm dứt sau Tháng 12-2011, gia đình trung lưu có lợi tức 50,000 MK/năm sẽ thấy thuế tăng 1000 MK.
Tại cộng đồng Scranton, lợi tưc trung bình của cư dân là 34,700 MK, theo hồ sơ của cơ quan kiểm tra dân số - với mức thu nhập ấy thuế tăng 696 MK trong năm tới.
Hôm Thứ Hai, khi nói về giảm thuế lương, tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "Lấy đi khoản giảm thuế lương ấy có thể làm co rút kinh tế - với tăng trưởng kém, 160 triệu dân lao động bị thiệt hại".

Giành thế chủ động, hôm Thứ Ba thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell loan báo phiá CH sẽ hậu thuẫn ý kiến gọi là ngày lễ gia hạn giảm thuế lương khi vấn đề đuợc nêu ra biểu quyết trong tuần. Nhưng, các nhà lập pháp CH không thỏa thuận với TT Obama về nguồn tài trợ để thực hiện giảm thuế, ước lượng 110 tỉ MK.
Cựu thống đốc Mitt Romney chưa xác định sẽ hậu thuẫn hay không, nhưng ám chỉ phương cách ấy không tạo ra việc làm hay kích thích kinh tế.
Ban vận động của TT Obama mô tả chủ trương của ông Romney là nghiêng về "tháo băng bó" trong khi ngăn trở thuế suất cao hơn với nhà giàu, đồng thời rút lại các kiểm soát Wall Street.
Tháng qua, ông Romney tuyên bố "Tôi không thích dán băng tạm".
Nhà báo nhắc lại: năm 2008, ứng viên Obama thắng đối thủ John McCaoin 10 điểm ở Pennsylvania và thắng 26 điểm tại quận Lackawanna, gồm, thị trấn Scranton. Quận Lackawanna là căn cứ địa của đảng DC, nhưng gần đây hậu thuẫn của ông Obama sút giảm ở toàn tiểu bang.
Thăm dò dư luận của trường đại học Quinnipac ghi nhận 41% cử tri Pennsylvania tin rằng TT Obama làm kinh tế kết quả hơn đảng CH, tuy tỉ lệ hậu thuẫn tổng quát của ông Romney là 45%.
Trươc chuyến đi Scranton thứ 8 của TT Obama, đảng CH chỉ trích ông Obama về tỉ lệ thất nghiệp kéo dài ở mức trên 8%, trong khi kế hoạch năng lượng và nỗ lực ổn định thị trường địa ốc không thành công. Các viên chức Bạch Ốc bác bỏ các chỉ trích, và xác quyết kinh tế đang hồi phục, tuy không đủ nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.