Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Họp Mặt Thường Niên

30/11/201100:00:00(Xem: 5758)

Cựu Học Sinh Võ Trường Toản Họp Mặt Thường Niên

vo_truong_toan-large-content: Hình ảnh trong buổi họp mặt thường niên của Cựu Học Sinh Võ Trường Toản.

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy, ngày 26.11.2011 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, cựu học sinh trung học Võ Trường Toản Sàigon đã tổ chức buổi tiệc Hội ngộ, tham dự buổi tiệc ngoài một số qúy thầy cô, các cựu học sinh Võ Trường Toản tại nam California còn có một số cựu học sinh đến từ nhiều tiểu bang khác nhau.

Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân tình của những cựu học sinh qúy thầy cô đã một thời dưới mái trường thân với nhiều kỷ niệm, mở đầu ông Đoàn Mạnh Hà, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản, và cũng là Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ôn qúy thầy cô cùng toàn thể đồng môn hiện diện, sau đó ông giới thiệu các vị Giáo sư hiện diện cũng như các cựu học sinh đến từ phương xa. Đặc biệt có một số cựu học sinh VTT lần đầu tiên tham dự họp mặt. Tiếp đến , Ông Phạm Văn Khải, đại diện Ban Chấp hành Hội trao qùa Giáng Sinh và chúc thọ cho GS. Phạm Cao Dương và phu nhân, GS. Phạm Thị Hồng Liên và giáo sư Nguyễn Trí Thành và phu nhân. Sau đó ban tổ chức nhờ Giáo sư Phạm Cao Dương thay mặt Hội Ái hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản trao tấm plaque và hoa cám ơn cựu Hội Trưởng Trần Bình Chánh và phu nhân Trần Kim Chi, hai người đã tận tụy hơn 2 năm để kiện toàn và phát triển Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản.Vì phu nhân giáo sư Trần văn Dinh và phu nhân cựu Hội trưởng Trần Bình Chánh đều đang nằm bệnh viện, do đó các đồng nghiệp và các cựu học sinh đã lần lượt ký tên vào Get Well Cards để gửi đến hai vị trên. Đây là một nghĩa cử nhẳm để tỏ lòng biết ơn đối với những vị có công trong Hội.

Trong phần đáp từ, Giáo sư Phạm Cao Dương nói: " Tôi xin cám ơn tất cả anh chị em luôn luôn nghĩ tới anh chị em chúng tôi và dành cho chúng tôi sự tiếp đón rất long trọng dù trong bất cứ buổi họp nào. Hôm nay là ngày Lễ Tạ Ơn, theo truyền thống của Mỹ, đây là ngày để mọi người trong gia đình, trước hết họp nhau lại để hàn huyên, ăn uống, vui chơi. Tôi xin chúc mọi người một buổi họp mặt thật vui. Vì không có nhiều thì giờ, xin để lúc khác chúng ta có dịp tâm tình với nhau nhiều hơn".

Buổi tiệc bắt đầu và trong lúc mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau, ban tổ chức công bố kết qủa bầu cử chức Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch và Thư Ký Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Võ Trường Toản như sau:

Chủ tịch: Ông Trần Kim Chánh - Phó Chủ tịch: Ô. Trần Văn Hữu và Thư Ký: Ô.Hà Chí Dzũng. Trong dịp nầy chúng tôi được ông Đoàn Mạnh Hà cho biết họp mặt Đại Hội Trùng Phùng cựu học sinh Võ Trường Toản toàn thế giới sẽ được diễn ra trong hai ngày, tiền đại hội tổ chức tại nhà hàng Dimond vào Thứ Sáu ngày 6 tháng 7 năm 2012 và đại hội chính thức sẽ tổ chức vàoThứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2012 tại Marriott Hotels, Irvine. Nhân ngày hội ngộ Nhà thơ Vũ Lang, một cựu học sinh Võ Trường Toản đã giới thiệu tập thơ do ông sáng tác theo thể "Nhị Thập Bát Tự" đến với qúy vị Giáo sư và các bạn đồng môn.

Sau cùng là lời cám ơn của Ban tổ chức, mọi người chia tay và hẹn nhau trong ngày đại hội Trùng Phùng. Võ Trường Toản là một trường Trung Học Công Lập Đệ Nhị Cấp nổi tiếng tại Saigon, trường nằm gần Thảo Cầm Viên và nữ Trung học Trưng Vương Saigon.

Đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của cựu học sinh Võ Trường Toản xin vào trang Web: votruongtoan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.