Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật

29/11/201100:00:00(Xem: 3391)

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật 

Triển Lãm, Ra Mắt Sách

Vào ngày 17-12-2011, chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường”

trien_lam_nguyen_hong_van_-fresh_catch__mui_ne-large-content: Hải sản mới bắt ở Mũi Né.(Ảnh Nguyễn Hồng Vân)

Lá sen mong manh.(Ảnh Nguyễn Tân)

Phóng xe đạp. (Ảnh Nguyễn Tiếp)

Sao xẹt.(Ảnh Sheila Trương Minh Trung)

Hoa vàng. (Ảnh Tony Phan)

Tháo nhà thờ. (Ảnh Tracy Phạm Anh Trâm)

WESTMINSTER (VB) -- Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật (Viet Anh-Vietnamese Photography Association) sẽ tổ chức một buổi triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4 vào giữa tháng 12-2011.

Thư Mời đồng hương tham dự viết rằng, buổi triển lãm và ra mắt sách có chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật-Ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4.”

Bức Thư Mời viết như sau:

“Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật trân trọng kính mời

Đến dự buổi khai mạc Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 vào lúc:

10:30 sáng ngày thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2011

Tại Hội Trường Việt Herald

14861 Moran Street, Westminster, CA 92683

* Triển lãm với hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của 83 nhiếp ảnh gia.

* Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 với hơn 300 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng và phong phú bao gồm hầu hết mọi thể loại trong nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy 17 và Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011 từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều mỗi ngày.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật mong được hân hạnh đón tiếp quý vị trong dịp triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, kỷ niệm 10 năm hoạt động của hội.”

Buổi triển lãm sẽ mở cửa tự do.

Cũng cần nhắc rằng, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã liên tục mở nhiều khóa hướng dẫn nhiếp ảnh nghệ thuật trong nhiều năm qua. Nhiếp ảnh gia Thân Trọng Nhân giải thích rằng đó là những thế hệ nghệ sĩ mới sẽ chung sức làm cho cộng đồng thêm tính đa dạng văn hóa.

Sinh hoạt gần đây nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật là hồi đầu năm nay, lúc đó là cuối tháng 1-2011. Lúc đó, trong khi tổ chức triễn lãm ảnh tại hội trường nhật báo Việt Herald, sáng Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011, hội đã tổ chức lễ vinh danh các nhiếp ảnh gia lão thành của bộ môn nghệ thuật đã đóng góp nhiều công sức cho nền nghệ thuật Việt Nam trong suốt thời gian dài gắn liền với những thăng trầm của vận nước.

Lễ vinh danh 9 nhà nhiếp ảnh gia đã khuất hoặc còn tại thế diễn ra thật xúc động với những hình ảnh và những tác phẩm của từng vị qua slide show chiếu lại những sinh hoạt. Chín nhà Nhiếp Ảnh Gia được vinh danh và ngưỡng mộ vì họ là những người đã dày công xây dựng, hy sinh và đóng góp giá trị cho nền Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Trong đó có các Nhiếp Ảnh Gia sau đây: Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Văn Chiêm, Trần Cao Lĩnh, Lại Hữu Đức, Nguyễn Mạnh Đan, Lê Anh Tài, Nguyễn Ngọc Hạnh và VyVy Trần.

Trong chương trình dự kiến “10 Năm - Một Chặng Đường Nhìn Lại,” chủ đề chính là sinh nhật tròn 10 năm của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, đứa con tinh thần của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Bác sĩ Thái Minh Trung, trong Lời Mở Đầu” cuốn tuyển tập sách ảnh “Viet Anh: Vietnamese Photography Association 2012” viết có đoạn sau:

“Nhìn lại một chặng đường 10 năm của việt Ảnh, sở dĩ được vững mạnh phát triển đến nay là nhờ vào sự đóng góp, nhiệt tình giúp Việt Ảnh với tinh thận tự nguyện bất vụ lợi của rất nhiều người. Để baà tỏ tấm lòng ghi ơn, nhiếp ảnh gia sáng lập mượn qua tác phẩm này ngỏ lời chân thành tri tình và cảm mến đến quý giảng viên, học viên cũ/mới, quý thân hữu cùng tất cả người mẫu đã dànht hời gian quý báu ít nhiều cộng tác đóng góp côngs ức giúp Hội Việt Ảnh trên chặng đường 10 năm qua...”

Đặc biệt, trong đoạn kết, BS Thái Minh Trung, Cố Vấn Hội Việt Ảnh, viết, “Chúng ta sớm muộn gì cũng trở thành chiếc bóng đi qua cuộc đời vô thường. Nhưngc húng ta sẽ sống mãi qua nhuũng đứa con tinh thần nhiếp ảnh lưu lại cho các thế hệ sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.