Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật

29/11/201100:00:00(Xem: 3634)

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật 

Triển Lãm, Ra Mắt Sách

Vào ngày 17-12-2011, chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường”

trien_lam_nguyen_hong_van_-fresh_catch__mui_ne-large-content: Hải sản mới bắt ở Mũi Né.(Ảnh Nguyễn Hồng Vân)

Lá sen mong manh.(Ảnh Nguyễn Tân)

Phóng xe đạp. (Ảnh Nguyễn Tiếp)

Sao xẹt.(Ảnh Sheila Trương Minh Trung)

Hoa vàng. (Ảnh Tony Phan)

Tháo nhà thờ. (Ảnh Tracy Phạm Anh Trâm)

WESTMINSTER (VB) -- Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật (Viet Anh-Vietnamese Photography Association) sẽ tổ chức một buổi triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4 vào giữa tháng 12-2011.

Thư Mời đồng hương tham dự viết rằng, buổi triển lãm và ra mắt sách có chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật-Ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4.”

Bức Thư Mời viết như sau:

“Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật trân trọng kính mời

Đến dự buổi khai mạc Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 vào lúc:

10:30 sáng ngày thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2011

Tại Hội Trường Việt Herald

14861 Moran Street, Westminster, CA 92683

* Triển lãm với hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của 83 nhiếp ảnh gia.

* Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 với hơn 300 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng và phong phú bao gồm hầu hết mọi thể loại trong nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy 17 và Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011 từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều mỗi ngày.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật mong được hân hạnh đón tiếp quý vị trong dịp triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, kỷ niệm 10 năm hoạt động của hội.”

Buổi triển lãm sẽ mở cửa tự do.

Cũng cần nhắc rằng, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã liên tục mở nhiều khóa hướng dẫn nhiếp ảnh nghệ thuật trong nhiều năm qua. Nhiếp ảnh gia Thân Trọng Nhân giải thích rằng đó là những thế hệ nghệ sĩ mới sẽ chung sức làm cho cộng đồng thêm tính đa dạng văn hóa.

Sinh hoạt gần đây nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật là hồi đầu năm nay, lúc đó là cuối tháng 1-2011. Lúc đó, trong khi tổ chức triễn lãm ảnh tại hội trường nhật báo Việt Herald, sáng Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011, hội đã tổ chức lễ vinh danh các nhiếp ảnh gia lão thành của bộ môn nghệ thuật đã đóng góp nhiều công sức cho nền nghệ thuật Việt Nam trong suốt thời gian dài gắn liền với những thăng trầm của vận nước.

Lễ vinh danh 9 nhà nhiếp ảnh gia đã khuất hoặc còn tại thế diễn ra thật xúc động với những hình ảnh và những tác phẩm của từng vị qua slide show chiếu lại những sinh hoạt. Chín nhà Nhiếp Ảnh Gia được vinh danh và ngưỡng mộ vì họ là những người đã dày công xây dựng, hy sinh và đóng góp giá trị cho nền Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Trong đó có các Nhiếp Ảnh Gia sau đây: Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Văn Chiêm, Trần Cao Lĩnh, Lại Hữu Đức, Nguyễn Mạnh Đan, Lê Anh Tài, Nguyễn Ngọc Hạnh và VyVy Trần.

Trong chương trình dự kiến “10 Năm - Một Chặng Đường Nhìn Lại,” chủ đề chính là sinh nhật tròn 10 năm của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, đứa con tinh thần của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Bác sĩ Thái Minh Trung, trong Lời Mở Đầu” cuốn tuyển tập sách ảnh “Viet Anh: Vietnamese Photography Association 2012” viết có đoạn sau:

“Nhìn lại một chặng đường 10 năm của việt Ảnh, sở dĩ được vững mạnh phát triển đến nay là nhờ vào sự đóng góp, nhiệt tình giúp Việt Ảnh với tinh thận tự nguyện bất vụ lợi của rất nhiều người. Để baà tỏ tấm lòng ghi ơn, nhiếp ảnh gia sáng lập mượn qua tác phẩm này ngỏ lời chân thành tri tình và cảm mến đến quý giảng viên, học viên cũ/mới, quý thân hữu cùng tất cả người mẫu đã dànht hời gian quý báu ít nhiều cộng tác đóng góp côngs ức giúp Hội Việt Ảnh trên chặng đường 10 năm qua...”

Đặc biệt, trong đoạn kết, BS Thái Minh Trung, Cố Vấn Hội Việt Ảnh, viết, “Chúng ta sớm muộn gì cũng trở thành chiếc bóng đi qua cuộc đời vô thường. Nhưngc húng ta sẽ sống mãi qua nhuũng đứa con tinh thần nhiếp ảnh lưu lại cho các thế hệ sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.