Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật

29/11/201100:00:00(Xem: 3511)

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật 

Triển Lãm, Ra Mắt Sách

Vào ngày 17-12-2011, chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường”

trien_lam_nguyen_hong_van_-fresh_catch__mui_ne-large-content: Hải sản mới bắt ở Mũi Né.(Ảnh Nguyễn Hồng Vân)

Lá sen mong manh.(Ảnh Nguyễn Tân)

Phóng xe đạp. (Ảnh Nguyễn Tiếp)

Sao xẹt.(Ảnh Sheila Trương Minh Trung)

Hoa vàng. (Ảnh Tony Phan)

Tháo nhà thờ. (Ảnh Tracy Phạm Anh Trâm)

WESTMINSTER (VB) -- Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật (Viet Anh-Vietnamese Photography Association) sẽ tổ chức một buổi triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4 vào giữa tháng 12-2011.

Thư Mời đồng hương tham dự viết rằng, buổi triển lãm và ra mắt sách có chủ đề “10 Năm-Một Chặng Đường: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật-Ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4.”

Bức Thư Mời viết như sau:

“Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật trân trọng kính mời

Đến dự buổi khai mạc Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 vào lúc:

10:30 sáng ngày thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2011

Tại Hội Trường Việt Herald

14861 Moran Street, Westminster, CA 92683

* Triển lãm với hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của 83 nhiếp ảnh gia.

* Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, 2012 với hơn 300 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng và phong phú bao gồm hầu hết mọi thể loại trong nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy 17 và Chủ Nhật 18 tháng 12 năm 2011 từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều mỗi ngày.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật mong được hân hạnh đón tiếp quý vị trong dịp triển lãm và ra mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật số 4, kỷ niệm 10 năm hoạt động của hội.”

Buổi triển lãm sẽ mở cửa tự do.

Cũng cần nhắc rằng, Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật đã liên tục mở nhiều khóa hướng dẫn nhiếp ảnh nghệ thuật trong nhiều năm qua. Nhiếp ảnh gia Thân Trọng Nhân giải thích rằng đó là những thế hệ nghệ sĩ mới sẽ chung sức làm cho cộng đồng thêm tính đa dạng văn hóa.

Sinh hoạt gần đây nhất của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật là hồi đầu năm nay, lúc đó là cuối tháng 1-2011. Lúc đó, trong khi tổ chức triễn lãm ảnh tại hội trường nhật báo Việt Herald, sáng Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011, hội đã tổ chức lễ vinh danh các nhiếp ảnh gia lão thành của bộ môn nghệ thuật đã đóng góp nhiều công sức cho nền nghệ thuật Việt Nam trong suốt thời gian dài gắn liền với những thăng trầm của vận nước.

Lễ vinh danh 9 nhà nhiếp ảnh gia đã khuất hoặc còn tại thế diễn ra thật xúc động với những hình ảnh và những tác phẩm của từng vị qua slide show chiếu lại những sinh hoạt. Chín nhà Nhiếp Ảnh Gia được vinh danh và ngưỡng mộ vì họ là những người đã dày công xây dựng, hy sinh và đóng góp giá trị cho nền Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Trong đó có các Nhiếp Ảnh Gia sau đây: Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Văn Chiêm, Trần Cao Lĩnh, Lại Hữu Đức, Nguyễn Mạnh Đan, Lê Anh Tài, Nguyễn Ngọc Hạnh và VyVy Trần.

Trong chương trình dự kiến “10 Năm - Một Chặng Đường Nhìn Lại,” chủ đề chính là sinh nhật tròn 10 năm của Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật, đứa con tinh thần của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Bác sĩ Thái Minh Trung, trong Lời Mở Đầu” cuốn tuyển tập sách ảnh “Viet Anh: Vietnamese Photography Association 2012” viết có đoạn sau:

“Nhìn lại một chặng đường 10 năm của việt Ảnh, sở dĩ được vững mạnh phát triển đến nay là nhờ vào sự đóng góp, nhiệt tình giúp Việt Ảnh với tinh thận tự nguyện bất vụ lợi của rất nhiều người. Để baà tỏ tấm lòng ghi ơn, nhiếp ảnh gia sáng lập mượn qua tác phẩm này ngỏ lời chân thành tri tình và cảm mến đến quý giảng viên, học viên cũ/mới, quý thân hữu cùng tất cả người mẫu đã dànht hời gian quý báu ít nhiều cộng tác đóng góp côngs ức giúp Hội Việt Ảnh trên chặng đường 10 năm qua...”

Đặc biệt, trong đoạn kết, BS Thái Minh Trung, Cố Vấn Hội Việt Ảnh, viết, “Chúng ta sớm muộn gì cũng trở thành chiếc bóng đi qua cuộc đời vô thường. Nhưngc húng ta sẽ sống mãi qua nhuũng đứa con tinh thần nhiếp ảnh lưu lại cho các thế hệ sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.