Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Dĩ An - Biên Hòa Họp Mặt Cúng Đình

29/11/201100:00:00(Xem: 4002)

Đồng Hương Dĩ An - Biên Hòa Họp Mặt Cúng Đình

di_an_dsc_0091-large-contentGarden Grove (Bình sa)- - Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng King Harbor, 13018 Harbor Blvd Garden Grove CA, 92843. Hội đồng hương Dĩ An Biên Hoà tổ chức ngày họp mặt hằng năm đồng thời đây cũng là ngày lễ cúng đình theo truyền thống địa phương, ông Ngụy Được Hội Trưởng Đồng Hương Dĩ An cho biết: như trhường lệ hằng năm hội đồng hương Dĩ An tổ chức ngày họp mặt để cúng Đình cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho mọi người an lành hạnh phúc…. Đây là lễ truyền thống mà bà con Dĩ An đã duy trì từ xưa đến nay, đồng thời cũng là dịp để đồng hương Dĩ An - Biên Hòa gặp gỡ tâm tình, trao đỗi lẫn nhau về những kỷ niệm buồn vui một thời cùng sinh ra và lớn lên tại quê hương Dĩ An. Ngoài một số quan khách, đại diện hội đoàn, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các vị mạnh trường quân, thân hữu còn có sự hiện diện của qúy thầy cô giáo đã một thời dạy học tại Dĩ An

Điều hợp chương trình lễ cúng Kỳ Yên do ông Nguyễn Văn Ức Hội Phó hội đồng hương Dĩ An, sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, ông Ngụy Được, Hội Trưởng cùng phu nhân là bà Mỹ Dung và các thành viên trong hội Dĩ An có ông Huỳnh Công Chính, Dương Kiến Duyên... cùng các vị cao niên trong hội làm lễ cúng kỳ yên. Sau ba hồi chiêng trống, các vị trưởng thượng trong hội cùng thắp nhang trước bàn thờ thần hoàng, cầu cho mưa thuận gió hòa, bà con khắp nơi được bình an, hạnh phúc, sau đó, lần lượt đồng hương lên niệm hương cầu phước cho gia đình, bản thân, quê hương đất nước...

Ông Được cho biết mỗi năm Hội Đồng Hương Dĩ An có hai lần họp mặt đó là lân Tân Niên và lần Kỳ Yên, ngoài ra hội còn thành lập giải khuyến học để khuyến khích tinh thần các em học sinh trong hội. Trên bàn thờ khói hương nghi ngút, tất cà lễ vật đều là đặt sản của quê hương Dĩ An. Dĩ An là nơi có nhiều đình làng linh thiêng để che chở con dân trong Quận . Dĩ An có từ thời Chúa Nguyễn thành lập đất Gia Định. Dĩ An lúc đầu thuộc Tỉnh Gia Định, sau đó thuộc Tỉnh Thủ Dầu Một, qua thời gian sau lại thuộc Tỉnh Biên Hòa. . .

Hội Dĩ An ra đời cách đây 7 năm do ông Ngụy Được và Phu Nhân là bà Ngụy Mỹ Dung cùng một số nhân sĩ, thân hữu đứng ra vận động thành lập. Liên tục từ đó đến nay ông Ngụy Được vẫn là Hội Trưởng, nhưng theo sự nhận xét của nhiều đồng hương Dĩ An cho biết thì ngòai những vị chức sắc trong hội còn một một người cũng có nhiều đóng góp để hình thành hội và duy trì sinh hoạt từ trước đến nay đó là chị Mỹ Dung phu nhân của Anh Hội Trưởng.

Tiếp theo chương trình là phần bầu cử tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2012-2014, trong phần nầy đồng hương đã vổ tay và xin lưu nhiệm ban chấp hành cũ tiếp tục điều hành hội, được biết hội được thành lập đến nay là 7 năm và người hội trưởng vẫn là Ông Ngụy Được.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, do đồng hương thân hữu trình diễn.

Mọi người gặp nhau trong không khí thân tình như tìm lại với nhau những kỷ niệm quê nhà và để nhắc nhở nhau duy trì truyền thống của quê hương Dĩ An.

Đồng hương Dĩ An muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội xin liên lạc về: Dương Kiến Duyên (714) 531-5817, Ngụy Trần Mỹ Dung (714)914-7001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.