Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bồ Cũ Lên TV: Cain Ngoại Tình 13 Năm

29/11/201100:00:00(Xem: 5588)

Bồ Cũ Lên TV: Cain Ngoại Tình 13 Năm 

Thị Trưởng San Fernando họp thị xã, thú nhận: có dan díu tình cảm với nữ nghị viên La Torre

ATLANTA/SAN FERNANDO -- Hôm Thứ Hai là một ngày đầy thông tin về nữ nạn cho các chính khách: Trong khi Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa Herman Cain hôm Thứ Hai 18-11-2011 gặp nữ nạn mới, Thị Trưởng San Fernando của vùng Nam California bắt buộc phải thú nhận rằng ông đ㠓dan díu tình cảm” với một nữ nghị viên thị xã.

Bản tin Fox nói rằng một nữ doanh gia vùng Atlanta, tên là Ginger White, đã lên trtuyền hình kể rằng bà và ông Cain đã có mối tình ngoaị hôn kéo dài 13 năm.

Ngay lập tức, Can và các cố vấn bác bỏ là không có chuyện dan díu như thế. Trước đó trong ngaỳ, Cain đã đánh chận trước: Cain lên một đài truyền hình cáp trước khi bà White kể chuyện tình dài 13 năm, Cain nói rằng sẽ xuất hiện một phụ nữ “mà tôi biết, người mà tôi quen, người mà tôi đã nghĩ là bạn” nhưng Cain chối là không có chuyện tình gì hết.

Sau đó trong ngày, Cain về viết một thông cáo rằng “chuyện tình 13 năm” kia chỉ là quậy phá chính trị.

Tuy nhiên, bà Ginger White nói trên đài TV, “Chuyện khá là đơn giản. Không phức tạp gì. Tôi biết anh ta có vợ. Và tôi cũng biết rằng tôi dan díu tình cảm như thế là không thích nghi.”

Bà kể rằng họ gặp lần đầu là cuối thập niên 1990s, khi Cain là Chủ Tịch Hội Nhà Hàng Quốc Gia NRA, lúc đó Cain thuyết trình ở Louisville, KY. Rồi Cain đưa cô cùng bay tới các thành phố, nơi Cain thuyết trình và tặng cô nhiều món quà. White kể, “Anh ta làm mọi chuyện rất hào hứng. Vui kể gì. Đó là điều lôi cuốn tôi ra khỏi chán nản lúc đó trong đời tôi, và thật hào hứng.”

Bà nói, Cainc hưa bao giờ quấy nhiễu hay đối xử tệ hại với bà, nhưng quan hệ thân xác của họ kết thúc hồi 8 tháng trước, vừa trước khi Cain tuyên bốâ ứng cử Tổng Thống. Bà White đưa cho đài TV xem một số tin nhắn và giấy hóa đơn điện thoại để làm bằng chứng về quan hệ với Cain, trong đó có thời điểm gần là tháng 9-2011.

Luật sư của Cain là Lin Wood đưa ra bản văn ngắn, nói rằng chuyện “riêng tư, đồng thuận giữa những người thành niên” không nên là đề tài công cộng.

Cain có vợ 43 năm, tên là Gloria. Bà Gloria xác nhận rằng hôn nhân của họ không toàn hảo, “chúng những lúc trục trặc... nhưng chúng tôi yêu nhau 43 năm qua.”

Câu chuyện xảy ra ở Nam Cali lại khởi đầu từ lời thú nhận của Thị Trường San Fernando là Mario Hernandez, ông nói trong buổi họp hội đồng thị xã rằng ông đã khai phá sản vừa cả hô2à sơ cá nhân phá sản, vừa cả hồ sơ công ty phá sản.

Ông thêm, “Tôi cũng muốn nói ra đây, để khỏi đồn gì nữa, rằng đúng vậy, tôi có quan hệ với nữ nghị viên Maribel De La Torre.”

Báo San Fernando Sun kể lại, lúc đó vợ ông thị trưởng ngồi ngay hàng ghế đầu.

Ông Thị Trưởng nói rằng ông và vợ ông đã ly thân từ tháng 6-2011 và kẻ thù chính trị của ông cứ moi móc chuyện đời tư của ông hoài.

Tuy nhiên, vợ ông Thị Trưởng đứng dậy giaỉ thích, trong khi Thị Trưởng tiếp tục tấn công các kẻ thù chính trị:

“Đó là lý do tôi có mặt ở đây hôm nay. Tôi là vợ ông Thị Trưởng... thiệt ra chúng tôi chưa ly thân bao giờ.”

Buổi họp nhanh chóng ngưng, và báo này nói rằng ông Thị Trưởng và cô nữ nghị viên cùng bước ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.