Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Nước Liên Đoàn Ả Rập: Đồng Ý Trừng Phạt Syria

28/11/201100:00:00(Xem: 4609)
19 Nước Liên Đoàn Ả Rập: Đồng Ý Trừng Phạt Syria

BEIRUT - Liên Đoàn Arap định biểu quyết trong ngày chủ nhật các biện pháp trừng phạt Syria để buộc chính quyền Assad chấm dứt 8 tháng đàn áp đẫm máu.
Chế độ Damascus cả quyết ý định ấy là phản bội tinh thần đoàn kết của thế giới Arap.
Nhật báo quốc doanh al-Thawra đưa lên trang nhất dòng tựa cảnh báo các trừng phạt kinh tế và thương mại nhắm nhân dân Syria là chưa từng có và ngược lại các quy định về hợp tác.
Từ ngày dân chúng bắt đầu nổi dậy, chế độ Assad quy trách bạo động cho các phần tử vũ trang hành động theo xúi giục của ngoại bang.
Điều chưa rõ là áp lực của Liên Đoàn Arap sẽ đem lại kết quả hay không. Giới quan sát sợ rằng bạo động sẽ dẫn tới nội chiến, với sự gia tăng hoạt động của các nhóm quân nhân trở cờ.
Các nhà tranh đấu báo cáo: quân chính phủ đụng độ phe trở cờ tại thành phố Homs hôm chủ nhật. Liên ủy ban phối hợp đưa tin: ít nhất 9 người thiệt mạng tại Homs và nơi khác. Nhiều trận phục kích quân chính phủ đuợc tin là hành động của phe trở cờ xưng danh là Quân Đội Syria Tự Do (FSA).
Liên Đoàn Arap loan báo các biện pháp hỗ trợ nhân đạo kèm theo kế hoạch trừng phạt - 2 lân bang là Iraq Lebanon đã xác nhận ý định bảo lưu về trừng phạt. Liên Đoàn Arap xác nhận ít nhất 2 nuớc không chấp nhận trừng phạt, sợ gây hại trước cho thường dân.
Cùng ngày chủ nhật, ngoại truởng Nasser Judeh của Jordan đưa tin 100 quân nhân và cảnh sát Syria sang Jordan tị nạn, là trường hợp đầu tiên có tin chính thức về sự tiếp nhận đào tị của Jordan. Ông Judeah cho biết số người này qua Jordan trong 8 tháng qua. Nhiều người Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ lánh nạn.
Tin mới nhận cho hay: ngoại trưởng Hamad bin Jassim của Qatar họp báo cho biết 19 trong 22 nước thành viên đồng ý trừng phạt Syria, gồm các trao đổi với ngân hàng quốc gia Syria, và đình chỉ tài trợ các dự án tại Syria.
Ông Nabil Elaraby, TTK của Liên Đoàn, loan báo: Liên Đoàn sẽ xét lại nếu chính quyền Assad thực hiện kế hoạch chấm dứt bạo động do Liên Đoàn đề nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50659)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44360)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38781)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34613)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại