Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Báo Nguy Nợ Xấu Tăng Vọt, Tư Bản Quốc Tế Vơ Vét Tìm Mua

27/11/201100:00:00(Xem: 7694)

VN Báo Nguy Nợ Xấu Tăng Vọt, Tư Bản Quốc Tế Vơ Vét Tìm Mua; Báo VN tóm gọn: Giá chứng khoán rẻ như rau, cơ nguy bị thâu tóm

HANOI (VB) -- Kinh tế Việt Nam vẫn liên tục dao động, tuy nhiên các viên chức cao cấp của chính phủ đã trấn an rằng mọi chuyện đang trong tầm kiểm soát.
Bản tin từ trang web thông tin doanh nghiệp CafeF ghi lời Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Nguyễn Văn Bình cho biết nợ xấu cuả các ngân hàng Việt Nam liên tục tăng.
Bản tin CafeF nói:
“Nợ xấu của hệ thống ngân hàng đến nay là khoảng 3,3% trên tổng dư nợ cho vay. Dự kiến đến cuối năm 2011 là từ 3,6-3,8%.”
Dù vậy, ông Bình nói rằng tình hình nợ xấu dù có tăng, nhưng kiểm soát được.
Như thế là nợ xấu tăng bao nhiêu? Bản tin CafeF không ghi số liệu để so sánh.
Trong khi đó, bản tin từ trang Anh ngữ Canada.com cho biết, ông Bình nói trước Quốc Hội rằng lúc khởi đầu năm nay, nợ xấu là 2.14%.
Như thế, là nợ xấu tăng đáng ngại. Tuy nhiên, Canada.com ghi rằng, ông Bình nói mọi chuyện vẫn trong vòng kiểm soát.
Trong khi đó, nợ xấu của Việt Nam đang được nhiều công ty quó6ác tế vào tìm mua, nhằm chinh phục thị trường tương lai của VN.
Tờ Thời báo Kinh Tế Sài Gòn trong bản tin “Hấp dẫn... nợ xấu” đã cho biết:
“Sự tham gia của giới đầu tư nước ngoài vào thị trường tài chính Việt Nam đang chuyển động theo hướng mới: không chỉ mua lại các dự án bất động sản, thâu tóm và đẩy mạnh hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) công ty niêm yết trên sàn và ngoài sàn, mà cả tìm mua các khoản nợ xấu.
“Việt Nam đã lên bậc trong mối quan tâm mua bán nợ xấu của giới tài chính quốc tế theo khảo sát của chúng tôi” - Debtwire viết trong báo cáo “Nợ xấu khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2011” (Asia-Pacific Distressed Debt Outlook 2011 - Debtwire) - “Nếu năm ngoái chỉ có 2% và 13% những tổ chức tham gia khảo sát cho rằng “có đáng kể cơ hội” và “nhiều cơ hội” trong giao dịch nợ xấu ở Việt Nam, thì năm nay con số tăng lên tương ứng là 5% và 21%”...”(hết trích)


Một đặc điểm cho thấy, nhiều công ty VN cơ nguy sẽ lọt vào tay tư bản quốc tế (và có thể cả tư bản Bắc Kinh), viø giá chứng khoán sụt tệ hại.
Báo Vef.vn chuyên về kinh doanh tại VN nói trong bản tin “Công ty niêm yết lũ lượt tính chuyện bỏ sàn” hôm 26-11-2011.
Bài viết ghi rằng:
“Không chỉ xót ruột vì tài sản sụt giảm theo giá cổ phiếu, nhiều ông chủ các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán còn có một mối lo ngại lớn hơn nhiều đó là bị thâu tóm. Phải chăng đây là một trong những lý do khiến một số công ty đã tính tới chuyện rời sàn?
Vụ Masan-VCF: Thâu tóm quá nhanh
Có thể thấy rõ nguy cơ này ngay hồi giữa tháng 9 vừa qua. Khi đó HĐQT Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa (HOSE: VCF) đã không khỏi giật mình khi nhận được đề nghị chào mua công khai hơn 50% vốn điều lệ.
Người đưa ra đề nghị này là một đại gia trong lĩnh vực hàng tiêu dùng - CTCP hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer-MSF), cũng ở trên sàn chứng khoán HOSE.
HĐQT VCF đã ngay lập tức có một cuộc họp bất thường nhưng chốt lại VCF vẫn phải gửi công văn đến HOSE xin hoãn công bố thông tin về quan điểm chào mua công khai của Masan Consumer thêm 14 ngày bởi chưa nhận định được mục đích chào mua cũng như kế hoạch phát triển VCF của Masan sau khi chào mua thành công.
Vụ việc đã nhanh chóng đi đến hồi kết sau đó chỉ hơn 1 tháng với việc Masan đã mua được số cổ phần mong muốn và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Masan) và ông Trương Công Thắng (Tổng giám đốc Masan Consumer - MSF) đã ngồi vào HĐQT của VCF.
Mục đích của Masan cũng đã được phân tích một cách rõ ràng đó là chiếm lĩnh thị trường café hòa tan mà trong 30 năm qua VCF đã vươn lên thành người dẫn đầu thị trường với một hệ thống mạng lưới phân phối rộng lớn.”(hết trích)
Đó là tình hình mà Vef ghi nhận tóm gọn: “Cổ phiếu rẻ như rau, nguy cơ bị thâu tóm lớn.”

Ý kiến bạn đọc
30/11/201101:07:49
Khách
Nghe lời dụ-dỗ của bọn tà-quyền cộng-sản Việt-Nam bỏ hàng triệu đô-la để mở công-ty hợp-doanh này nọ chỉ có phá-sản, và ai bị gạt khi chết cũng không nhắm được mắt! Mấy tên người nước ngoài gốc Việt yêu quê-hương tổ-quốc cộng-sản nên rút ra bài học của GS Phạm Minh-Hoàng. Đem chất xám về để giúp sinh-viên Việt-Nam mà còn bị tù-tội. Cũng may bản án của vị giáosư này được giảm án từ 36 tháng còn 17 tháng nhưng vẫn còn 3 năm bị quản-chế. Dù có ra tù, vị giáo-sư này phải đợi thêm 18 tháng nữa mới được phép về nước Pháp. Mang danh trí-thức chi mà bị một lũ thất-học làm tình làm tội như vậy, có đáng không?
27/11/201122:48:54
Khách
Đây là thủ đoạn của bọn việt cộng nhằm dụ dỗ bọn vịt kìu có tiền nhưng ngu nhẩy vào chết thế cho chúng mà thôi ! Do ảnh hưởng khí hậu trái đất 30 năm nữa phần lớn đất đai ở đồng bằng sông Cữu Long sẽ ngập dưới mực nước từ 1,5 mét đến 6 mét . Thế thì các thành phố lớn như Sài Gòn , Tân An , Mỹ Tho , Bến Tre , Vĩnh Long , Cần Thơ , Long Xuyên , Châu Đốc , Rạch Giá , Hà Tiên ...sẽ bị xoá sạch . Mang vài trăm ngàn đô la về đầu tư địa ốc , kinh doanh sản xuất thì phải trả trước chi phí bôi trơn " đầu tiên " khá lớn rồi đợi đến bao lâu mới lấy lại được vốn gốc ? còn tiền lời thì xin " quên đi " , nếu lấy được phân nữa của vốn gốc là nhờ " phước đức ông bà " lắm rồi .Thay vì phải nhìn thấy những gì xãy ra sắp đến và nhanh chóng lo liệu cho người dân ngay từ bây giờ thì bọn việt cộng vẫn cứ tiếp tục lường gạt và bóc lột . Nhìn những vụ xả lũ của tụi việt cộng hàng năm đã thản nhiên giết chết biết bao nhiêu đồng bào , làm tan nát bao nhiêu nhà cửa , tài sản của họ mà bọn " vịt kìu " vẫn chưa " sáng mắt ,sáng lòng " thì thật là thua xa Văn Vĩ vậy !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.