Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Công Ty Viễn Thông TC Bị Mỹ Điều Tra Gián Điệp

27/11/201100:00:00(Xem: 6368)

Các Công Ty Viễn Thông TC Bị Mỹ Điều Tra Gián Điệp

Ủy ban Tình báo của Hạ Viện Mỹ đang phát động cuộc điều tra các công ty viễn thông của TC làm ăn tại Mỹ đã dùng trang thiết bị của họ để làm gián điệp, khuấy phá hay thu nhận lén những cuộc điện đàm và điện thư.
Ủy Ban của Hạ viện công khai tuyên bố lý do là sẽ xem xét kỹ những đe dọa mà những tập đòan viễn thông của TC do TC làm chủ đang làm việc tại Mỹ đã gây ra và xem coi sự đối phó của nhà nước Mỹ đối với những đe dọa này ra sao.
Tập đòan viễn thông, đặc biệt là đại công ty Huawei và ZTE, liên tục bị các hệ thống tổng đài lớn của Mỹ từ chối vì nghi có dính líu đến những hành động quân sự của TC. Các hệ thống tổng dài lớn của Mỹ nghi gián điệp của CS Bắc Kinh có thể lén cài những thiết bị gián điệp vào công ty của TC đang làm ăn ở Mỹ để nghe lén điện đàm và điện thư và từ xa có thế làm tắt máy hệ thống của Mỹ khi có vấn đề xung đột giữa hai nước TC và Mỹ.
Không phải mới đây mà hồi năm ngóai, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã công khai báo động cho các công ty viễn thông của Mỹ và nhiều lần nhắc nhở lại, rằng “những công ty kỹ thuật đặc biệt trong đó có Huawei, Datang, và Zhongxing [ZTE], duy trì những dính líu chặt chẽ với Quân Đội Nhân Dân Giải Phóng” của TC. 


Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Mỹ, Mike Rogers, cho biết đây là một vấn đề nghiêm trọng cho an ninh quốc gia. Ủy ban có kế họach chất vấn những viên chức tình báo của chánh phủ Mỹ để xem coi chánh phủ có quan tâm và có giải pháp chống lại sự xâm nhập của gián điệp tin học này hay không.
Còn phía tập đòan Huawei rất bối rối vì cuộc điều tra của Quốc Hội xảy ra trong lúc tập đòan do TC sở hữu này đang đánh bóng hình ảnh của mình ở Mỹ sau một xì can đan hồi năm rồi.
Lúc ấy chánh phủ Mỹ đã cấm không cho công ty của TC này mua một công ty nhỏ của Mỹ, công ty 3Leaf, vì công luận dấy lên công ty này của TC dính líu với quân đội của TC.
Được biết gần đây TC tung nhiều công ty viễn thông ra ngọai quốc làm ăn, nhiều nhứt ở Anh. Ở đây công ty này của TC dính líu nhiều điệp vụ cho quân đội TC, khiến ngành an ninh tin học phải kiểm sóat lại hệ thống viễn thông của mình coi có bị cài thiết bị lấy trộm điện thư, điện đàm và từ xa phá máy của các hệ thống của Anh hay không, theo tiết lộ của một chuyên gia chống khủng bố trên mạng từng làm người chỉ huy an ninh mạng cho chánh phủ Anh là John Suffolk.

Ý kiến bạn đọc
28/11/201100:29:22
Khách
Cần tầm soát kỹ lưỡng các công ty do TC làm chủ và các công ty có cổ phần hoăc mua các thiết bị do TC sản xuất . Trung cộng rất thèm muốn các công nghệ cao , công nghệ cho quốc phòng hay dân sự nếu chúng không có . Bọn này rất thâm độc , không cần đầu tư làm gì cho tốn tiền , chỉ cần sao chép , rồi sửa đổi chút ít và sản xuất hàng loạt bán kiếm lời . Khi nằm vùng , cài cắm kỹ lưỡng , khi có lệnh là làm tê liệt hệ thống của nơi chúng cần là xong . Trung cộng hiện là kẻ Tham vọng , Tàn ác , Hiểm độc và Tham lam nhất trên Thế giới . Chúng hiện thân là Satan , HítLe , Tần Thuỷ Hoàng , Mao Trạch Đông và Nhất là không phải giống Người !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.