Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Liên Hội Người Việt Canada:

26/11/201100:00:00(Xem: 4064)

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Liên Hội Người Việt Canada:

Vận động cứu trợ đồng bào tị nạn bị lụt tại Thái Lan

thailand_child___supplies-large-content: Hàng cứu trợ từ Mỹ gửi cứu đồng bào Việt bị nạn lụt ở Thái Lan.

Sau đây là Thông Cáo Chung của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và Liên Hội Người Việt Canada,

Thông cáo chung

của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và Liên Hội Người Việt Canada

Ngày 24 tháng 11, 2011

Cơn lũ lịch sử ở Thái Lan đã kéo dài bốn tháng, làm thiệt mạng 600 người, và thiệt hại lên tới trên 10 tỉ Mỹ kim.

Vì thân phận cư trú bất hợp pháp, người Việt tị nạn ở Thái Lan lại càng khốn khổ bội phần. Họ không dám xếp hàng để lãnh phẩm vật cứu trợ. Họ cũng không dám di tản ra khỏi những vùng bị lụt nặng, sợ bị cảnh sát bắt. Có những vùng người bản xứ đã di tản đi hết, chỉ còn lại nhóm người Việt tị nạn bơ vơ.

Khi cơn lụt bắt đầu tràn vào vùng ngoại ô của thành phố Bangkok, nơi phần lớn những người Việt lánh nạn đang ẩn náu, chúng tôi cầu cứu trong phạm vi những người quen biết và được một số mạnh thường quân hưởng ứng kịp thời. Khi đó chúng tôi chưa cảm thấy cần vận động sự cứu giúp rộng rãi trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Tuy nhiên, cơn lụt đã kéo dài ngoài sự dự liệu và ngày càng ảnh hưởng nặng nề đến đồng bào tị nạn như: thực phẩm trở thành khan hiếm và tăng giá; nước uống bị ô nhiễm và gây ra nhiều chứng bệnh; những việc làm chân tay cũng không còn nên thu nhập của người Việt tị nạn bị cạn kiệt trong khi đó tiền thuê phong hàng tháng vẫn phải trả. 

Hiện nay họ cần thực phẩm, nước uống, thuốc men và trợ giúp tiền thuê phòng để không bị đuổi nhà. Chúng tôi dự đoán sau khi nước rút hết, cũng sẽ phải mất 2 đến 3 tháng để đời sống trở lại bình thường. Trong khi chờ đợi, họ cần được cứu trợ.

Do đó, Liên Hội Người Việt Canada và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) hiện đang phối hợp để vận động cứu trợ các đồng bào này.

Mọi đóng góp trên 10 Mỹ kim hoặc Gia kim sẽ được cấp giấy trừ thuế và xin gởi về:

BPSOS/RCS

6066 Leesburg Pike, Suite 100

Falls Church, VA 22041 - U.S.A.

hoặc:

Vietnamese Canadian Centre / Freedom at Last Project

Suite 1 - 885 Somerset St. West, Ottawa, ON K1R 6R6 - Canada

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.