Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thiện Nguyện Education For The Poor Tổ Chức: Tiệc Gây Qũy Giúp Học Sinh, Sinh Viên Nghèo Tại Việt Nam

26/11/201100:00:00(Xem: 3727)

Hội Thiện Nguyện Education For The Poor Tổ Chức: Tiệc Gây Qũy Giúp Học Sinh, Sinh Viên Nghèo Tại Việt Nam

hoi_eftp_hinh_lop_hoc_he-large-content: Các lớp dạy tiếng Anh mùa hè tại VN của EFTP.

Westminster (Bình sa) - - Hằng năm để chuẩn bị phương tiện cho một số thiện nguyện viên về dạy hè các môn như: Anh Ngữ, Điện toán, và Accounting cho học sinh và sinh viên nghèo không đủ phương tiện để theo đuổi việc học tại Việt Nam, mặt khác hội cũng dành một số tiền để gíup các em cô nhi, tàn tật đang thiếu thốn mọi phương tiện.

hoi_eftp_hinh_lop_hoc_he_2-large-contentNăm nay buổi tiệc gây qũy được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011 tại nhà hàng Seafood World, như thường lệ hội không chủ trương bán vé trước mà chỉ mời qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu và đồng hương những người có lòng quan tâm đến vấn đề giáo dục cho thế hệ tương lai.

Tham dự buổi tiệc ngoài qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương thân hữu còn có sự hiện diện của qúy anh chị thiện nguyện viên, những người đã gắn bó với hội trong nhiều năm qua. Phát biểu về những hoạt động của hội, Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương đã nói: "Tôi chúc mừng cho tất cả các anh chị thiện nguyện viên của hội Education for the Poor về những thành qủa mà hội đã đạt được trong thời gian qua. Tiếng vang về sự thành công của hội đã vang vọng từ những xóm làng nghèo khổ ở Việt Nam sang tới tận miền Tây Nam Hoa Kỳ. Đây là kết qủa của sự dấn thân hy sinh phục vụ của các bạn…..."

Trong phần mở đầu buổi tiệc gây qũy cô Natalie Xuân Văn Chủ Tịch Hội Thiện Nguyện Education For The Poor lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi tiệc cô tiếp: "Năm nay Education For The Poor (EFTP) vừa tròn 6 tuổi. Trong sáu năm qua nhờ có sự hổ trợ lớn lao của qúy vị mà nhiều học sinh và sinh viên nghèo đã được tốt nghiệp đại học và tìm được công ăn việc làm vững chắc. Sự hổ trợ của qúy vị không chỉ giúp một thế hệ hiện tại, mà còn ảnh hưởng đến bao thế hệ con cháu của các em vì cha mẹ Việt Nam luôn hy sinh để cho con cái được khá hơn mình, đúng với câu mà EFTP được nghe trong lúc làm công tác tại Việt Nam "hy sinh đời bố củng cố đời con" Cũng như những năm trước, EFTP xin gởi đến qúy vị những thành qủa của công tác trong niên khóa 2010-2011. Ngoài việc cấp học bổng và gởi thiện nguyện viên như những năm trước đây, năm nay chúng tôi đẩy mạnh việc thành lập Câu Lạc Bộ Giáo Dục ở vài nơi để hổ trợ sinh viên học hỏi những kiến thức mới trên Internet hầu có thể giúp cho bản thân các em nói riêng và giới trẻ nói chung có thể bắt kịp sự tiến bộ của các nước láng giềng.

Chương trình dạy Anh Văn và Kế Toán vào mùa hè vẫn là chương trình nóng bỏng rất được sinh viên học sinh yêu chuộng vì sự quan trọng của tiếng Anh đã trở thành nhu cầu ngày một nhiều hơn trong việc thi cữ, kiếm việc cũng như nhận được học bổng du học.

Sự đồng hành của qúy vị trong những năm qua đã thay đổi được số phận của rất nhiều sinh viên học sinh nghèo. Qúy vị đã đem đến cho các em niềm tin yêu và hy vọng vì những chương trình của hội đã nói lên được tình thương yêu của qúy vị đối với các em…..."

Theo lời Cô Tuệ Phương một trong những thành viên sáng lập và điều hành hội cho biết: "Hội đã âm thầm hoạt động trong nhiều năm qua và đã thực hiện nhiều khóa học tại các tỉnh như: Thành Phố Vinh, Huế, Sài Gòn, Hà Nội... Nhiều học sinh, sinh viên theo học các lớp nầy cũng đã tìm được việc làm để giúp đỡ gia đình qua cơn khốn khó. Cô Tuệ Phương tiếp; mỗi người làm một việc, dĩ nhiên tổ chức của cô cố gắng tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội học tiếng anh để tiếp thu những kiến thức khoa học, xã hội theo với trào lưu tiến hóa chung trên thế giới chắc chắn các em cũng sẽ góp phần xây dựng cho xã hội tương lai tươi sáng hơn..."

Trong dịp nầy cô Tuệ Phương cho chúng tôi xem một đoạn thư của một em học sinh trong nước viết cho cô:

"Cô kính mến,

Lời đầu thư con xin được gửi lời chúc bình an và sức khỏe tới cô ạ.

Hôm nay con thực sự rất vui và báo tin vui cho cô và con nghĩ cô sẽ rất vui khi nhận được tin này. Con đã lấy được Visa rồi cô ạ. Con phỏng vấn hôm thứ 2 và hôm nay nhận được visa rồi ạ.

Đúng như cô đã nói: "Where there is a will, there is a way". Sự cố gắng và nổ lực hết mình và quyết tâm theo đuổi đến cùng nay đã được, thành qủa hôm nay là nhờ vào sự giúp đở và khuyến khích của cô, của hội..." Cô Tuệ Phương tiếp đọc những dòng thư của các em gởi đến đó là động lực cho các thiện nguyện viên và cho hội Education For The Poor. Vì vậy, hằng năm hội gây qũy giúp phương tiện cho các thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam trong kỳ hè, ngoài việc dạy kể trên hội còn cấp một số học bổng cho các em học sinh nghèo để các em có điều kiện đến trường, giúp dạy cho các em khiếm thị in và phân phối tài liệu học cho các em.

Chủ trương của hội bất vụ lợi Education For The Poor là một tổ chức giáo dục bao gồm những thành viên có tấm lòng nhiệt huyết để khuyến khích các sinh viên học sinh học tập tốt bằng cách cấp những học bổng cho những học sinh xuất sắc, mở các lớp đàm thoại và phát âm tiếng anh miễn phí cho tất cả các sinh viên học sinh, nghiên cứu và soạn thảo sách giáo khoa cho chương trình đàm thoại và phát âm tiếng Anh, mở câu lạc bộ nói tiếng Anh, dạy các em sinh viên, học sinh có tinh thần trách nhiệm trong lúc làm việc hầu có thể đảm nhận những chức vụ quan trọng trong các công ty ngoại quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, tất cả các trẻ em nghèo đều được tham dự và được hội giúp đỡ, nhất là các em ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Hội kêu gọi sự tiếp tay cũa các mạnh thường quân, của đồng hương để hội có điều kiện tiếp tục cho các chương trình kể trên. Mọi đóng góp xin vào trang nhà EFTP http://www.educationforthepoor.org hoặc Email: eftp.vietnam@gmail.com Chi phiếu xin gởi về: Education for The Poor PO. Box 1128, Los Angerles CA 90720.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.