Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

23/11/201100:00:00(Xem: 4716)

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

Lễ Thượng Thọ Cho cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

thuong_tho_cuu_trung_tuong_ton_that_dinh-large-content: Chụp hình kỷ niệm trong lễ thượng thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ PGVN tại Hoa Kỳ.

Santa Ana (Bình Sa)- -Vào lúc 09:30 sáng chủ nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ, Lễ Thượng Thọ Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Nguyên Nghị Sĩ Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Nghị Viện VNCH.

Hiện diện trong Buổi Lễ Thương Thọ này có Hòa Thương Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK); Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và quý Thầy, Sư Cô tại THCSPG. Rất đông đảo quý vị cư sĩ, quý vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Lê Khắc Lý, Đặng Nguyên Phả và quý ông Lê Quang Dật, Trần Ngọc Thiệu và nhiều vị chức sắc tại THCSPG, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng gương Phật tử.

Mở đầu, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê ngỏ lời cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó ông cho biết, ngày 20 tháng 11 năm 2011 là lần sinh nhật thứ 87 của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính trong dịp nầy gia đình đã liên lạc với THCSPG để làm Lễ Sinh Nhật và Cầu An cho ông tại văn phòng Tổng Hội.

Cư Sĩ Đặng Văn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện cựu quân nhân và THCSPG lên ngỏ lời chào mừng va cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, sau đó ông sơ lược tiểu sử của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính. Trong tiểu sử cho biết rằng Cựu TT Tôn Thất Đính tốt nghiệp Trường Sĩ Quan năm 1952 với cấp bậc Thiếu Úy, liên tục giữ những chức vụ quan trọng, cấp bậc sau cùng là Trung Tướng.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK từ Dallas, Texas cũng đã gởi tặng một bài thơ chúc mừng nhân dịp Lễ Thượng Thọ của cựu Trung Tướngï:

“Trung Tướng năm nay tám bảy rồi,

Quảng Uy danh phận rõ mười mươi,

Nay già, tu niệm lo phần đạo,

Lúc trẻ, hy sinh chuyện việc đời.

Đạo Pháp lâm nguy, ra sức giữ,

Quê hương khốn đốn, hết lòng thôi.

Đạo, Đời Phụng sự đầy trọn vẹn,

Xứng đáng Việt Nam sẽ rạng ngời.”

Trong lời đạo từ, HT Thích Nguyên Trí cũng đã ca ngợi và cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính như một anh hùng đã thực hành Bồ Tát Hạnh để cứu nguy Đạo Pháp và đất nước năm 1963. Bốn mươi tám năm trôi qua, quần chúng vẫn còn nhớ những ngày tháng đen tối của Phật Giáo Việt Nam và của các đảng phái chính trị tại miền Nam mà cách mạng 1/11/1963 là một sự cởi trói. Sau đó HT Nguyên Trí tặng Tướng Tôn Thất Đính một xâu chuỗi dài mà Thầy đang mang như một lời cảm ơn chân thành đến một vị Tướng đã có nhiều đóng góp cho Phật Giáo và dân tộc. 

Trong lời phát biểu, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính đã nói ngày 01/11/1963 là một nhân quả trong sự lãnh đạo của gia đình họ Ngô tại Việt Nam. Trong lời phát biểu hùng hồn, vị Lão Tướng 87 tuổi đã cảm ơn quý Thầy, Sư Cô và THCSPG cũng như tất cả Phật tử và các cựu quân nhân tham dự.

Trong phần cảm tạ, cựu Đại Tá Đặng Nguyên Phả đã vui mừng khi nhìn thấy pháp danh Quảng Uy của Tướng Đính và việc trở về con đường tu tập trong chánh pháp như một hành trang của tuổi gìa.

Buổi Lễ Thượng Thọ tại THCSPG chấm dứt lúc 11 giờ sáng cùng ngày sau phần cơm chay thân mật.

Sau đó anh em cựu quân nhân đã đưa Trung Tướng và phái đoàn lên hai chiếc xe Jeep đến nhà hàng Paracel Seafood để tiếp tục dự Lễ Thượng Thọ do một số các Hội Đoàn và Thân hữu Quân Đội tổ chức.

Ông Phạm Công người điều hợp chương trình đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Trung Tướng cùng tấr cả anh em thân hữu tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.