Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

23/11/201100:00:00(Xem: 4381)

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

Lễ Thượng Thọ Cho cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

thuong_tho_cuu_trung_tuong_ton_that_dinh-large-content: Chụp hình kỷ niệm trong lễ thượng thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ PGVN tại Hoa Kỳ.

Santa Ana (Bình Sa)- -Vào lúc 09:30 sáng chủ nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ, Lễ Thượng Thọ Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Nguyên Nghị Sĩ Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Nghị Viện VNCH.

Hiện diện trong Buổi Lễ Thương Thọ này có Hòa Thương Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK); Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và quý Thầy, Sư Cô tại THCSPG. Rất đông đảo quý vị cư sĩ, quý vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Lê Khắc Lý, Đặng Nguyên Phả và quý ông Lê Quang Dật, Trần Ngọc Thiệu và nhiều vị chức sắc tại THCSPG, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng gương Phật tử.

Mở đầu, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê ngỏ lời cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó ông cho biết, ngày 20 tháng 11 năm 2011 là lần sinh nhật thứ 87 của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính trong dịp nầy gia đình đã liên lạc với THCSPG để làm Lễ Sinh Nhật và Cầu An cho ông tại văn phòng Tổng Hội.

Cư Sĩ Đặng Văn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện cựu quân nhân và THCSPG lên ngỏ lời chào mừng va cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, sau đó ông sơ lược tiểu sử của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính. Trong tiểu sử cho biết rằng Cựu TT Tôn Thất Đính tốt nghiệp Trường Sĩ Quan năm 1952 với cấp bậc Thiếu Úy, liên tục giữ những chức vụ quan trọng, cấp bậc sau cùng là Trung Tướng.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK từ Dallas, Texas cũng đã gởi tặng một bài thơ chúc mừng nhân dịp Lễ Thượng Thọ của cựu Trung Tướngï:

“Trung Tướng năm nay tám bảy rồi,

Quảng Uy danh phận rõ mười mươi,

Nay già, tu niệm lo phần đạo,

Lúc trẻ, hy sinh chuyện việc đời.

Đạo Pháp lâm nguy, ra sức giữ,

Quê hương khốn đốn, hết lòng thôi.

Đạo, Đời Phụng sự đầy trọn vẹn,

Xứng đáng Việt Nam sẽ rạng ngời.”

Trong lời đạo từ, HT Thích Nguyên Trí cũng đã ca ngợi và cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính như một anh hùng đã thực hành Bồ Tát Hạnh để cứu nguy Đạo Pháp và đất nước năm 1963. Bốn mươi tám năm trôi qua, quần chúng vẫn còn nhớ những ngày tháng đen tối của Phật Giáo Việt Nam và của các đảng phái chính trị tại miền Nam mà cách mạng 1/11/1963 là một sự cởi trói. Sau đó HT Nguyên Trí tặng Tướng Tôn Thất Đính một xâu chuỗi dài mà Thầy đang mang như một lời cảm ơn chân thành đến một vị Tướng đã có nhiều đóng góp cho Phật Giáo và dân tộc. 

Trong lời phát biểu, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính đã nói ngày 01/11/1963 là một nhân quả trong sự lãnh đạo của gia đình họ Ngô tại Việt Nam. Trong lời phát biểu hùng hồn, vị Lão Tướng 87 tuổi đã cảm ơn quý Thầy, Sư Cô và THCSPG cũng như tất cả Phật tử và các cựu quân nhân tham dự.

Trong phần cảm tạ, cựu Đại Tá Đặng Nguyên Phả đã vui mừng khi nhìn thấy pháp danh Quảng Uy của Tướng Đính và việc trở về con đường tu tập trong chánh pháp như một hành trang của tuổi gìa.

Buổi Lễ Thượng Thọ tại THCSPG chấm dứt lúc 11 giờ sáng cùng ngày sau phần cơm chay thân mật.

Sau đó anh em cựu quân nhân đã đưa Trung Tướng và phái đoàn lên hai chiếc xe Jeep đến nhà hàng Paracel Seafood để tiếp tục dự Lễ Thượng Thọ do một số các Hội Đoàn và Thân hữu Quân Đội tổ chức.

Ông Phạm Công người điều hợp chương trình đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Trung Tướng cùng tấr cả anh em thân hữu tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.