Hôm nay,  

Mỹ: Nợ Thêm 3 Triệu Đôla/Phút

23/11/201100:00:00(Xem: 4998)
avb_us_dollars_debt-large-content

Mỹ: Nợ Thêm 3 Triệu Đôla/Phút

Nợ công của Mỹ hiện nay trung bình mỗi phút đồng hồ tăng thêm 3 triệu đôla. Kinh tế Mỹ đã tới mức nợ công nhiều hơn tổng sản lượng quốc dân, trong khi siêu ủy ban của quốc hội nhìn nhận bế tắc, vì không tìm ra cách để tăng thu trong khi giảm nợ và giảm chi. Các nhà phân tích nói gánh nặng nhất của Mỹ vì các chương trình phúc lợi toàn dân quá nặng, riêng năm 2010 chiếm tới 66% ngân sách liên bang: có 50 triệu dân Mỹ hưởng Medicaid, 46 triệu dân hưởng Medicare, 52 triệu dân hưởng An Sinh Xã Hội, trong khi nhiều triệu dân khác hưởng phiếu thực phẩm, tiền phế tật, tiền dinh dưỡng thai sản và bé sơ sinh, tiền trợ cấp gia cư... (Photo AVB)

Ý kiến bạn đọc
23/11/201110:05:02
Khách
Bé làm tính tiểu học

Một ngày có 24 giờ, 1 giờ có 60 phút. Vị chi 1 ngày có 1,440 phút.
1 phút nợ thêm $3 triệu. Vị chi 1 ngày Mỹ nợ thêm $4,320 triệu = $4 tỉ 320 triệu !!!

Bóc ngắn cắn dài !
Đi vay mà ăn sang ! ; Đi mượn mà xài phí !

Mỹ ui là Mẽo !

*
Giải pháp

Mùa lễ này, toàn dân trên toàn quốc Mỹ thực hành thắt chân cột bụng, kiên quyết ăn chay suốt mùa và không đi chơi xa. Dùng tiền đánh chén gà tây, rượu chát..., tiền xăng dầu chạy xe, tiền mua sắm hàng Christmas Product of China để góp phần giảm nợ cho đất nước và giúp cho gia đình O3hoa có thêm tiền ăn xài vung vít .
Nợ 1 ngày $4,3 tỉ mà hổng ngán sao ? Khi mà hãng Boeing giành được hợp dồng $18 tỷ (Emirate) và 21,7 tỷ (Lion Air ) , vị chi là $39,7 tỷ đã vội mừng húm .

$39,7 tỷ là tiền đặt hàng mua máy bay, chứ không là tiền cho không biếu không, nghĩa là, phải giao đủ túc số máy bay theo thỏa thuận thì mới nhân đủ tiền. Cao lắm thì Boeing có được $5 tỷ lợi nhuận.

Boeing, hãng tư nhân thu được $5 tỉ tiền lời trong thời gian ít ra là 5 năm lao động đóng máy bay khi mà tiền nợ công 1 ngày của xứ Mỹ -như đã tính ở trên- là $4 tỉ 320 triệu.

Dẫu sao, đang lúc sắp ''chết đuối'' mà vớ được cái phao thì quá sá đã. Đang lúc thiếu việc làm mà có người thuê mướn thì cũng an ủi đỡ phải tủi phận ăn bám trường kỳ.

Chỉ hi vọng là hãng Boeing thuê mướn nhân công người Mỹ, và xử dụng các trang thiết bị phụ tùng ''LowTech'' cho các máy bay Boeing toàn là Made in Usa, chứ mà lại hợp đồng giao việc làm ghế ngồi, bàn Wc, thảm lót sàn, đồ bếp, khay thức ăn, giàn đèn đóm, sơn sóc... cho các hãng China phụ việc với Made in China / Made in PRC / Product of China thì người lao động ''LowTech'' Mỹ cũng chớt quớt !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.