Hôm nay,  

iễn Hành Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Ở Austin, Tx, 11/11/11

22/11/201100:00:00(Xem: 5865)

Diễn Hành Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Ở Austin, Tx, 11/11/11

dien_hanh_texas_hoa_hau_cung_hoang_kim_2011__1_-large-content: Cô Cung Hoàng Kim và cô Jessi Amerie, trong buổi Diễn Hành Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ ở Austin, TX, ngày 11.11.11.

Cung Hoàng Kim

(LTS: Bài viết dưới đây do cô Cung Hoàng Kim là Hoa Hậu Đại Học ở Texas của Hoa Kỳ - Miss Texas Collegiate America 2012 -- tường thuật lại buổi lễ Diễn Hành Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ ở Austin ngày 11/11/11. Tuy cô sinh trưởng tại Hoa Kỳ, bản văn viết bằng tiếng Việt của cô Cung Hoàng Kim đã chứng tỏ một nỗ lực lớn của bản thân cô, và cũng là sự thành công của các lớp Việt ngữ tại Dallas trong nhiều năm qua. Bài gửi trực tiếp cho Việt Báo.)

Năm nay, lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ nhằm đúng vào ngày, tháng, năm, đặc biệt 11/11/11, nên đã khơi nguồn khuyến khích cho nhiều cặp lập gia đình vào đúng thời điểm đáng ghi nhớ này. Nhiều người khác cũng nghĩ đây là một ngày may mắn.

dien_hanh_texas_hoa_hau_cung_hoang_kim_2011-large-contentNhững chiếc xe hơi của quân đội, xe hơi corvettes, sinh viên quân sự ROTC ở các trường Trung Học, các máy bay thời xưa, và quan trọng hơn hết là các chiến binh và cựu chiến binh Hoa Kỳ, đã tràn ngập đường Ann W. Richards Congress ở thành phố Austin, Texas, vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 11/11/2011.

Trong khi nhiều người Mỹ nghĩ đến ngày 11/11/11 như một ngày tốt nhất để ước mơ một điều gì, tôi vẫn trầm ngâm về ý nghĩa tượng trưng của nó, kể từ ngày Cựu Chiến Binh bắt đầu vào năm 1919 (sau Thế Chiến thứ II), khi Tổng Thống Hoa Kỳ Wilson nói rằng, “Đối với chúng ta những người ở Mỹ, những suy tư về Ngày Đình Chiến sẽ được thấm đượm với 1) niềm tự hào về sự anh hùng của những người đã hy sinh cho đất nước và với 2) lòng tri ân cho chiến thắng này. Cho cả hai điều trên, vì Ngày Đình Chiến đã mang lại Tự Do cho chúng ta và cũng cho nước Mỹ cơ hội bộc lộ lòng trắc ẩn của mình bằng Hòa Bình và Công Lý đối với nhiều quốc gia...”

dien_hanh_texas_hoa_hau_cung_hoang_kim_2011__3_-large-contentVừa là sinh viên của University of Texas, vừa là Hoa Hậu Đại Học ở Texas của Hoa Kỳ, tôi, và cô Hoa Hậu Trung Học ở Texas, Jessi Amerie, đã thức dậy sớm để chuẩn bị cho cuộc Diễn Hành Cựu Chiến Binh ở Austin. Chúng tôi đã dự định mặc áo đầm trắng, cho hợp với chủ đề yêu nước qua ba mầu - đỏ, trắng, xanh - của Hoa Kỳ, nhưng vì thời tiết quá lạnh, chúng tôi phải trở lại với quần jean, áo ấm, và giầy ống. Khi chúng tôi vừa đến khu vực cây Cầu ở đường Congress, các sinh viên quân sự ROTC đã xếp hàng thành đội hình, các xe hơi lịch sử đã được lau bóng loáng, và các xe hơi quân đội đang chuẩn bị diễn hành.

Khi tôi đi bộ một vòng với Jessi để chào những người cùng tham dự diễn hành, tôi đã không quên chụp hình với các chiến binh và nói lời cám ơn về sự phục vụ tổ quốc của họ. Khi cuộc diễn hành thực sự bắt đầu, thật là ấm lòng khi thấy người người đứng tràn ngập con đường Congress. Rõ ràng, người dân Austin đến đầy đường phố để vinh danh và tỏ lòng tri ân các cựu chiến binh Hoa Kỳ, những chiến sĩ đã chiến đấu bảo vệ đất nước và cống hiến sự hy sinh tối hậu, vô bờ của họ.

CUNG HOÀNG-KIM -

dien_hanh_texas_hoa_hau_cung_hoang_kim_2011__2_-large-contentHoa Hậu Đại Học ở Texas của Hoa Kỳ (Miss Texas Collegiate America 2012)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.