Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đẻ Thuê Bùng Nổ, Sinh Con Cho Quí Ông Không Vợ

26/04/200100:00:00(Xem: 3478)
Đẻ Thuê Bùng Nổ, Sinh Con Cho Quí Ông Không Vợ
SÀI GÒN- Theo báo Lao Động, thời gian gần đây tại Sài Gòn đã xuất hiện gái đẻ thuê, sinh con cho những ông không có vợ nhưng muốn có con, hoặc đã có gia đình nhưng người vợ không sinh con được. Hiện trạng này được báo quốc nội ghi nhận qua bài ký sự dưới đây.

Lặng lẽ, không ồn ào và cũng chẳng cần biết việc mình làm có hợp với đạo lý, luật pháp hay không; những người phụ nữ đẻ thuê ở Sài Gòn đã mặc nhiên biến mình thành những “cỗ máy đẻ” để lấy những khoản tiền khá lớn, sau mỗi lần vượt cạn. Họ có thể ngã giá, bán buôn những sinh linh bé bỏng do chính họ đẻ ra một cách lạnh lùng và không hề thấy đó là một tội lỗi.

* Đi “mua” con...
Hơn 40 tuổi, Nguyễn Đức Minh, anh bạn thân thiết với tôi (phóng viên) thời còn sinh viên, vẫn chưa lấy vợ; mặc dù bây giờ, Minh là chủ một cửa hàng kinh doanh máy vi tính, nhà cửa có sẵn, tiền bạc không thiếu... Cho đến một hôm, Minh nói với tôi: “Tao không muốn lấy vợ. Nhưng tao muốn có một đứa con, một đứa con thật sự của mình. Phen này tao sẽ thuê người đẻ mới được. Tao chỉ bỏ ra 10-15 triệu đồng thôi, sẽ có một đứa con ngay”. Không kiềm chế được sự tò mò, tôi theo Minh đi tìm ngời đẻ thuê.

Trước khi đi, Minh quả quyết người Minh định thuê đẻ là một ả đàn bà rất sạch mắt, có thể đẻ sòn sòn những đứa con rất “chất lượng”. Sau hơn 2 giờ đồng hồ kiếm nhà, Minh dẫn tôi đến trước căn nhà tồi tàn, thuộc khu dân lao động nghèo ở đường Tôn Đản, quận 4. Một cô gái mập tròn, mũm mĩm, tuổi độ 25-27 ra đưa chúng tôi vào nhà. Căn nhà vắng ngắt, chỉ có mỗi cô ta ở. Ra vẻ sành điệu, Minh đưa tay vuốt một cái lên tấm lưng của L.H - tên cô nàng: “Ừ, bà xã bao giờ sanh cho anh một cu tí"”. Cô gái ỏn ẻn nói: “Anh muốn lúc nào, bao nhiêu đứa, em đáp ứng đủ"”. Tôi được thể hỏi luôn: “Thế anh cũng muốn có một đứa con, em có cho hôn"”. Cô ả nguýt tôi một cái sắc như dao lam: “Ông xã cho phép, em sẵn sàng”. Minh vội nói: “Em đẻ con cho bạn anh trước cũng có sao đâu. Bọn anh tuy hai là một cơ mà. Nó là “hàng” chưa bóc “tem” đó em...”. Ngay lập tức, cô nàng nghiêm nét mặt, ra giá với tôi: “15 triệu đồng. Anh ứng trước cho em 8 triệu”.

Tính cho đến thời điểm L.H gặp Minh, cô cũng vừa thực hiện xong một hợp đồng đẻ thuê cho một đôi vợ chồng hiếm muộn con ở quận Thủ Đức. L.H rất tự tin nói với tôi: “Anh Minh biết em rồi đó. Anh chỉ giỡn thôi, chứ ảnh chưa chịu sinh con đâu. Nhưng nếu anh muốn, thì em với anh “thực hiện” luôn. Chỉ cần trong những ngày sắp tới, anh đưa em đi khám sức khoẻ, rồi anh thuê một chỗ ở mới, anh chọn thời điểm thích hợp để đến với em. Bảo đảm em sẽ đẻ cho anh một đứa con như ý...”. Qua tiết lộ của L.H, tôi được biết khu vực Cầu Mống và chợ Cầu Kho (bến Chương Dương, Q.1) là nơi tập trung nhiều gái mại dâm; đồng thời, cũng là “sàn giao dịch” để cho những ai có nhu cầu sinh con qua dịch vụ đẻ thuê.

* Nhận diện “thị trường”
Không phải chỉ có những thằng con trai chưa vợ, quá lứa như Minh và... tôi nảy ra ý tưởng “cần con, hơn cần vợ”, mới dám xâm nhập vào thế giới của những người đẻ thuê. Sau ba buổi chiều ra Cầu Mống, tôi làm quen với một bà bán thuốc lá ven đường. Bà ta kể cho tôi nghe một lô một lốc những chuyện xung quanh dịch vụ đẻ thuê. Thông qua bà, tôi biết được cặp vợ chồng ông L.V.S ở Thủ Đức. Hai vợ chồng công chức này lấy nhau đã hơn 10 năm mà vẫn hiếm muộn, không có con. Nguyên nhân, chị vợ bị u nang buồng trứng; sau khi giải phẫu coi như vô sinh. Vì quá khát khao có được một đứa con, chị vợ đành cho phép chồng tìm con qua dịch vụ đẻ thuê. Sau gần một năm thực hiện “hợp đồng” với một cô gái đẻ thuê chuyên nghiệp thường trú ở bến Chương Dương, vợ chồng ông S. đã có được một đứa con trai bụ bẫm như hai người hằng mong ước.

Thật vất vả, tôi mới được ông S. cho gặp, nhưng với điều kiện, tôi không được nêu tên thật của ông lên báo. Và quả thật, đứa con ông S. mới được một tuổi rưỡi giống ông S. như lột. Hôm tôi đến tìm ông S., vợ ông bế con ra nựng nịu không khác gì con do bà đẻ ra. Ông S. tâm sự: “Tất nhiên, để có được một đứa con, vợ chồng tôi phải hết sức tin tưởng nhau. Cái quan trọng là ở thằng đàn ông; phải luôn luôn xác định tình yêu dành cho vợ là trên hết. Việc tìm con thông qua đẻ thuê với người khác chỉ là chuyện chẳng đặng đừng; là dịch vụ; trao tiền, nhận con coi như xong. Không được dính dáng, lằng nhằng với người đẻ thuê. Bằng không, coi như tai họa...”.

Ông S. cho biết, ở quận Gò Vấp, có anh nọ, sau khi thực hiện hợp đồng xong; thay vì ôm con về và cắt đứt mọi quan hệ; trái lại, anh ta đâm ra “nghiện” cô gái đẻ thuê như điếu đổ. Vậy là hạnh phúc gia đình tan vỡ; đành chia tay vợ cũ và... anh ta thì ôm con về đóng thuyền với cô gái đẻ thuê. Trong một trường hợp khác, vì quá thương đứa trẻ do mình rứt ruột đẻ ra, cô N.T.P đã tìm bằng được địa chỉ của ông N.Đ ở quận Phú Nhuận để hoàn trả tiền và... đòi lại con; khiến vợ chồng ông Đ. khốn đốn, phải bí mật bán nhà; dọn đi chỗ khác ở mới tránh được sự săn đuổi, đòi lại con của cô P.

Ông S. nói: “Nhà tôi là có phước đấy. Tôi rất tỉnh táo, yêu vợ, được con đẹp như ý. Hơn nữa cô ả đẻ con cho tôi cũng rất đàng hoàng. Nhận tiền, giao con là... biến; không hề lưu luyến tình cảm, không đeo bám lằng nhằng. Bởi vậy, sau 6 tháng thực hiện xong hợp đồng, tôi có tìm cô ta và tặng cô ấy thêm 10 triệu đồng và cảm ơn cô ta đã cho tôi một đứa con rất tuyệt!”. Tôi hỏi: “Thế nhưng bằng cách nào để chọn được một ả đẻ thuê như của ông"” Ông S nói: “Rất khó. Hầu như lúc đầu, thằng đàn ông nào chẳng chú trọng về mặt hình thức. Thí dụ: Phải trông ngon mắt; sạch sẽ, không mắc bệnh; nhưng chúa biết trong suy nghĩ của cô ta như thế nào. Liệu cô ta có phá vỡ “hợp đồng”, sau khi đẻ lại không chịu giao con, hoặc giao rồi mà vẫn đeo bám, kiếm cớ gặp con...”.

Trong khi đó, về phía những “cỗ máy đẻ” chuyên nghiệp lại than thở: Kiếm được đồng tiền từ việc đẻ thuê không phải dễ. Chính L.H đã kể cho tôi nghe về một người bạn gái của cô ta; vì mang thai không đúng con trai, nên bị “đối tác” xù hợp đồng, cao chạy xa bay; khiến cô gái đó phải đi “giải quyết khối tình” ở Bệnh viện Từ Dũ. Mười triệu đồng ứng trước của “đối tác” phải chi phí hết cho thuốc thang, coi như chẳng được đồng nào. “Song còn giữ được sức khoẻ là may lắm rồi” L.H nói như thế, rồi nói tiếp: “Vậy mà sau đó nó cũng thực hiện được một hợp đồng khác, kiếm được 20 triệu”.

Sau khi đẻ, tình mẫu tử của những cô gái đẻ thuê với đứa con mình rứt ruột đẻ ra thế nào" Chị L.T.K, một “cỗ máy” từng đẻ thuê được 4 đứa con trong 10 năm, nay hết “trứng” đành chuyển sang làm nghề môi giới, đã tâm sự: “Đứa con mình đẻ đầu tiên, khi trao nó cho người ta; mình thương lắm. Nhưng khi đã thật sự với nghề, thì tình mẫu tử trong mình dường như đã chai sạn”.

Tôi mang những điều kể trên để hỏi luật sư Lê Bình An. Luật sư An nói: “Chẳng có luật pháp nào thừa nhận cái trò mua bán tội lỗi này là một nghề. Luật pháp VN hiện nay chưa quy định cụ thể, nhưng theo tôi, đây là vi phạm rất nghiêm trọng đạo đức xã hội. Không thể công nhận một người phụ nữ lại có thể chung chạ với nhiều người đàn ông. Khi chúng ta chưa có cách gì ngăn cản là rất nguy hiểm; bởi một người đẻ thuê sẽ sản sinh ra nhiều đứa con khác nhau; sau đó mẹ chúng lại biệt tích, những đứa con cùng mẹ này lớn lên, lỡ chúng lấy nhau thì sao" Chưa kể việc làm giấy khai sinh cho những đứa con đẻ thuê này; thực tế hiện nay đều khai không đúng mẹ đẻ của chúng...”.

Theo bà Nguyễn Thị Lập Quốc, chủ tịch Hội Phụ nữ TP: “Khi luật pháp chưa định danh được hành vi này, cơ quan chức năng rất khó can thiệp. Mặt khác, những “hợp đồng” chỉ bằng miệng, các bên tham gia “thực hiện hợp đồng” lại “bí mật”; luật pháp càng khó ngăn chặn. Tình trạng này lan rộng, tôi e rằng nguy cơ thoái hoá đạo đức xã hội sẽ thấy rõ, và người phụ nữ không được tôn trọng”.

Trong lúc đó, như thường ngày ở chợ Cầu Kho và Cầu Mống, tôi vẫn thấy thấp thoáng một vài “cỗ máy đẻ thuê”. Đó là chị bán bánh tráng đập, có khi là cô gái bán sương sa, hoặc có lúc là cô bán vé số như L.H. Bẵng đi một thời gian, không thấy cô M. chuyên bán cóc, ổi nữa, người ta hiểu rằng cô ấy đã trúng được một hợp đồng đẻ thuê và đang dưỡng thai ở một xó xỉnh nào đấy. Đến bây giờ, chưa ai thống kê được có bao nhiêu phụ nữ đẻ thuê" Song, tôi chắc chắn, nghề đẻ thuê đã xuất hiện và đang âm ỉ trong xã hội.

21/10/2018(Xem: 153)
Ô nhiễm đang giết người hàng loạt... Báo Dân Trí kể chuyện Bình Định: Xe ben phá nát đường, dân giăng lưới B40 chặn xe... Bất mãn trước tình trạng xe ben chở đất gây ô nhiễm môi trường, nhiều người dân khu vực 1, phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) dùng lưới B40 chặn giữa đường, không cho xe chạy khiến giao thông ách tắc trong nhiều giờ.
21/10/2018(Xem: 85)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
21/10/2018(Xem: 94)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
21/10/2018(Xem: 90)
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
21/10/2018(Xem: 142)
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
21/10/2018(Xem: 141)
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
21/10/2018(Xem: 80)
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
21/10/2018(Xem: 86)
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
21/10/2018(Xem: 111)
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
21/10/2018(Xem: 239)
BIỂN ĐÔNG -- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nên hợp tác trong chính sách đối phó với việc Trung Quốc tiếp tục quân sự hóa biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).
21/10/2018(Xem: 107)
Ba mươi mốt phần trăm giới trẻ tại Hoa Kỳ không đủ tiêu chuẩn để phục vụ trong quân đội vì béo phì, và tình trạng như nạn dịch này hiện nay “nêu ra mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia của chúng ta,” theo Hội Đồng Sứ Mệnh Sẵn Sàng Của Nước Mỹ Mạnh (CSAMR) là một tổ chức thực thi pháp luật bất vụ lợi, cho biết.
21/10/2018(Xem: 91)
HANOI -- Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ văng miểng toàn cầu... Tuy nhiên, sẽ có vài lĩnh vực có lợi cho kinh tế Việt Nam.
21/10/2018(Xem: 126)
HANOI -- Kinh tế VN có thể bị bể bong bóng tài chính hay không? Tình hình có thể lắm, theo lời Bộ Công Thương VN, theo bản tin SOHA/Tri Thức Trẻ. Bản tin này nói rằng Bộ Công thương quan ngại về tình trạng "bong bóng tài chính" đang âm thầm diễn ra.
21/10/2018(Xem: 127)
Hiện nay, đang lộ ra một hướng chuyển dịch mới trong thị trường mì ăn liền nội địa, đó là mì gói giá rẻ đang dần nhường thế ưu thắng cho sản phẩm ở phân khúc cao hơn, theo News.zing.vn.
21/10/2018(Xem: 130)
Xưa nay, trong sinh hoạt hằng ngày có những món đồ cũ nên bị loại bỏ, tức không còn giá trị đối với người này nhưng vẫn có thể trở thành vật dụng hữu ích với người khác. Ở vùng ven Sài Gòn đã có hẳn một con phố chuyên mua bán đồ cũ, nơi mà người mua và người bán ít quan tâm đến giá cả, theo trang web Kul.vn.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.