Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ Tài Trợ Ngành Điện Mặt Trời Làm Dân Mỹ Mất Việc Làm

20/11/201100:00:00(Xem: 6703)

TQ Tài Trợ Ngành Điện Mặt Trời Làm Dân Mỹ Mất Việc Làm

Trong vòng 18 tháng, hàng lậu rẻ tiền TC lén đem qua Mỹ, các nhà thầu TQ được TC âm thầm tài trợ để cạnh tranh với Mỹ đã làm cho TB Massachusetts mất 800 việc làm, TB New York 117, TB Maryland 328 và TB California 266 việc làm và hàng ngàn việc làm về ngành điện mặt trời của các TB khác của nước Mỹ.
Việc làm về điện mặt trời là việc làm của Mỹ được trả công và lương cao ở Mỹ. Nhưng TC giành mối bằng cách lãnh phụ thầu giá rất rẻ cho các công ty Mỹ. TC với tư cách phụ thầu đã xuất cảng công nhân người Trung Quốc và hàng hóa từ dụng cụ, đến phụ tùng, thiết bị như pin mặt trời, dàn hứng ánh sáng made in China qua Mỹ tiền công rẻ mạt và giá hàng cũng rẻ mạt.
Sở dĩ phụ thầu TQ làm điều đó được vì chánh quyền TC bí mật tài trợ cho các công ty phụ thầu về lương công nhân và tài trợ cho các cơ quan sản xuất hàng dụng cụ điện mặt trời đế có thế cạnh tranh với Mỹ là nước đang ở thế mạnh về kỹ nghệ này.


Nước Mỹ là nước đã phát minh ra cách làm điện mặt trời này hồi những năm của 1950. Còn TC thì ăn cắp kiểu, cung ứng tài trợ của nhà nước đào tạo công nhân và sản xuất ra phụ tùng lắp ráp, nên giá hàng và lương công nhân TC đi lãnh thầu rất rẻ. TC chiếm một thị phần rất lớn trên thế giới nhờ sự tài trợ của nhà nước.
Các công ty Mỹ không thể cạnh tranh nổi với TC. Từ năm 2008 đến 2010, TC đã xuất cảng pin mặt trời và dàn thu làm điện mặt trời, thì xuất cảng của Mỹ về hai món hàng này giảm hơn 350% . Bảy công ty của Mỹ về ngành này đóng cửa trong vòng 18 tháng gần đây. Các công ty Mỹ từ chết tới bị thương trong việc cạnh tranh với cty TC. Không phải vì yếu về khoa học kỹ thuật mà về giá quá rẻ của vật dụng và công xá của TC, rẻ vì nhà nước TC tài trợ ngầm cho công ty TC để xuất cảng.
Đó là lời kết luận của Gordon Brinser, Chủ Tịch của SolarWorld Industries America Inc., người viết bài tiểu luận này báo động cho Quốc Hội Mỹ.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201111:44:55
Khách
Hàng TQ mua xài một lần không ai dám mua lần thứ hai. TQ chỉ lường gạt người tiêu dùng để thu lời bất chính
20/11/201113:38:33
Khách
FBI và CIA của Hoa-Kỳ ngu quá vậy? Trung-Quốc là nước chuyên ăn cắp mẫu-mả những mặt hàng dễ tiêu-thụ và để kiếm lời. Kết-thân với một nước dùng nhân-công với giá rẻ, Hoa-Kỳ tự đào lỗ chôn mình!
20/11/201101:48:28
Khách
Từ 2008 đến 2010 chính quyền obama hoàn toàn không biết gì về việc chính quyền trung cộng âm thầm tài trợ này sao ? thế thì từ 2008 đến 2010 chính phủ obama ở đâu ? làm gì ? và tại sao dùng tiền thuế của dân cho Solyndra vay 535 triệu đô la rồi toàn bộ số tiền này biến mất ? hệ quả là người dân đóng thuế sẽ trả nợ cho toàn bộ số tiền nay cùng số tiền lãi mẹ cộng lãi con , không biết đến bao giờ mới hết ? có vẻ như là bàn sao của vinashin dưới bàn tay của bọn việt cộng nguyễn tấn dũng quá vậy ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.