Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triệu Phú Mỹ Đòi Đóng Thuế Nhiều Hơn

18/11/201100:00:00(Xem: 4665)
Triệu Phú Mỹ Đòi Đóng Thuế Nhiều Hơn; Triệu Phú Norquist: Thêm Phần Tặng Tiền Trên Tờ Khai Thuế

WASHINGTON - 1 nhóm triệu phú làm vai trò vận động hành lang 1 ngày, đã đến Capitol Hill, yêu cầu cơ quan Lập Pháp đánh thuế họ nhiều hơn.
Họ gặp một chút rắc rối để vào bên trong, vì vấn đề thủ tục, cả với những người giàu thực. Tại bàn tiếp nhận du khách, mỗi người đính vào ngực áo thẻ "Patriotic Millionaires". Khi đã vào bên trong, thông điệp của họ đuợc các dân cử cấp tiến hoan nghênh và các dân cử bảo thủ chấp nhận, gồm cả lãnh tụ của chủ thuyết chống thuế.
Ông Grover Norquist, người dẫn đầu nhóm Amercans for Tax Reform, tuyên bố "Nếu quý vị nghĩ rằng chính phủ liên bang có thể tiêu tiền có hiệu quả hơn, thì quý vị hãy đóng nhiều hơn số thuế mà quý vị thiếu chịu". Ông gợi ý: tờ khai thuế sẽ có thêm 1 dòng để quý vị hiến tặng, tương tự tiền thưởng khi đi ăn tiệm.
1 triệu phú gợi ý ông Norquist: nếu muốn thuế thấp và ít kiểm soát của chính phủ, hãy bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và sang Somalia, nơi không ai thu thuế.
Giới triệu phú mong muốn "siêu ủy ban" tăng thuế với những công dân có lợi tức trên 1 triệu MK, tuy đa số dân cử CH chống lại ý kiến đó.

150 dân biểu, nghị sĩ hô hào 1 cuộc thương lượng lớn hơn về giảm nợ và giảm thiếu hụt ngân sách, tuy 1 thỏa thuận ở mức nhỏ đã tỏ ra là mơ hồ - các nhà lập pháp cả quyết khả năng thỏa hiệp luỡng đảng không phải là không thể. Nhóm các nhà lập pháp này thay nhau lên diễn đàn phát biểu và cùng ký thư hô hào các thành viên của siêu ủy ban tìm kiếm các giảm chi 1200 tỉ, và thêm vào 2800 tỉ - họ muốn tránh trường hợp "cắt tự động". Phải chăng 150 dân cử 2 đảng sẽ biểu quyết bất kể thỏa hiệp nào của siêu ủy ban "
Lãnh tụ số 2 của khối CH Hạ Viện, dân biểu Steny Hoyer, nói "Không - không ai cam kết gì cho tới khi thấy thỏa hiệp là thế nào".
Phóng viên kể: trong 1 cuộc trò chuyện 20 phút với phụ tá của nghị sĩ John Kyl, triệu phú Matthew Palevsky, nhà sáng lập Council on Crime Prevention, nói "Chúng tôi thấy là không trả phần đóng góp công bằng - nghĩa là chúng ta có quan điểm khác nhau".
Triệu phú Lawrence Benenson, phó chủ tịch công ty Benenson Capitol, gặp dân biểu CH Kristi Noem trong thang máy - ông tự giới thiệu "Tôi là thành viên Patriotic Millionaires, chúng tôi muốn trả thuế nhiều hơn". Bà Noem hỏi lại "Bao nhiêu nữa".

Ý kiến bạn đọc
21/11/201119:08:58
Khách
Ông Vũ Bình naỳ noí nhảm nhí,rất đúng vỏí nhủñg ngủỏì giàu chịu đóng thêm thuế.Ông là ngủỏì ich́ kỷ,chúng tôi là 99% có phải ông là 1% đó o?hay cũng chỉ là aó rách khố ôm thôi.
18/11/201104:46:18
Khách
Một trò "Hề Dân-chủ" .Nếu các ngài triệu phú này muốn đóng thêm thuế, yêu cầu các ngài cứ việc đưa đề nghị là muốn đóng thêm bao nhiêu ? việc gì các ngài phải vào "Cửa quyền" để xin xỏ đóng thêm thuế coi "Bỉ ổi " quá . Tôi có đề nghị thế nay, thay vì các ngài năn nỉ đóng thêm thuế cho Nhà Nước , các ngài nên dùng tiền của các ngài giúp vào các Hội Từ-thiện có ích lợi hơn là đóng thuế vì như các ngài biết, tiền thuế của Dân đã bị chính quyền tiêu sài lãng phí .Mong các ngài mở mắt thật to để nhìn cho tỏ, trước khi đưa tiền cho Nhà Nước. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.