Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triệu Phú Mỹ Đòi Đóng Thuế Nhiều Hơn

18/11/201100:00:00(Xem: 4458)
Triệu Phú Mỹ Đòi Đóng Thuế Nhiều Hơn; Triệu Phú Norquist: Thêm Phần Tặng Tiền Trên Tờ Khai Thuế

WASHINGTON - 1 nhóm triệu phú làm vai trò vận động hành lang 1 ngày, đã đến Capitol Hill, yêu cầu cơ quan Lập Pháp đánh thuế họ nhiều hơn.
Họ gặp một chút rắc rối để vào bên trong, vì vấn đề thủ tục, cả với những người giàu thực. Tại bàn tiếp nhận du khách, mỗi người đính vào ngực áo thẻ "Patriotic Millionaires". Khi đã vào bên trong, thông điệp của họ đuợc các dân cử cấp tiến hoan nghênh và các dân cử bảo thủ chấp nhận, gồm cả lãnh tụ của chủ thuyết chống thuế.
Ông Grover Norquist, người dẫn đầu nhóm Amercans for Tax Reform, tuyên bố "Nếu quý vị nghĩ rằng chính phủ liên bang có thể tiêu tiền có hiệu quả hơn, thì quý vị hãy đóng nhiều hơn số thuế mà quý vị thiếu chịu". Ông gợi ý: tờ khai thuế sẽ có thêm 1 dòng để quý vị hiến tặng, tương tự tiền thưởng khi đi ăn tiệm.
1 triệu phú gợi ý ông Norquist: nếu muốn thuế thấp và ít kiểm soát của chính phủ, hãy bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và sang Somalia, nơi không ai thu thuế.
Giới triệu phú mong muốn "siêu ủy ban" tăng thuế với những công dân có lợi tức trên 1 triệu MK, tuy đa số dân cử CH chống lại ý kiến đó.
150 dân biểu, nghị sĩ hô hào 1 cuộc thương lượng lớn hơn về giảm nợ và giảm thiếu hụt ngân sách, tuy 1 thỏa thuận ở mức nhỏ đã tỏ ra là mơ hồ - các nhà lập pháp cả quyết khả năng thỏa hiệp luỡng đảng không phải là không thể. Nhóm các nhà lập pháp này thay nhau lên diễn đàn phát biểu và cùng ký thư hô hào các thành viên của siêu ủy ban tìm kiếm các giảm chi 1200 tỉ, và thêm vào 2800 tỉ - họ muốn tránh trường hợp "cắt tự động". Phải chăng 150 dân cử 2 đảng sẽ biểu quyết bất kể thỏa hiệp nào của siêu ủy ban "
Lãnh tụ số 2 của khối CH Hạ Viện, dân biểu Steny Hoyer, nói "Không - không ai cam kết gì cho tới khi thấy thỏa hiệp là thế nào".
Phóng viên kể: trong 1 cuộc trò chuyện 20 phút với phụ tá của nghị sĩ John Kyl, triệu phú Matthew Palevsky, nhà sáng lập Council on Crime Prevention, nói "Chúng tôi thấy là không trả phần đóng góp công bằng - nghĩa là chúng ta có quan điểm khác nhau".
Triệu phú Lawrence Benenson, phó chủ tịch công ty Benenson Capitol, gặp dân biểu CH Kristi Noem trong thang máy - ông tự giới thiệu "Tôi là thành viên Patriotic Millionaires, chúng tôi muốn trả thuế nhiều hơn". Bà Noem hỏi lại "Bao nhiêu nữa".

Ý kiến bạn đọc
21/11/201119:08:58
Khách
Ông Vũ Bình naỳ noí nhảm nhí,rất đúng vỏí nhủñg ngủỏì giàu chịu đóng thêm thuế.Ông là ngủỏì ich́ kỷ,chúng tôi là 99% có phải ông là 1% đó o?hay cũng chỉ là aó rách khố ôm thôi.
18/11/201104:46:18
Khách
Một trò "Hề Dân-chủ" .Nếu các ngài triệu phú này muốn đóng thêm thuế, yêu cầu các ngài cứ việc đưa đề nghị là muốn đóng thêm bao nhiêu ? việc gì các ngài phải vào "Cửa quyền" để xin xỏ đóng thêm thuế coi "Bỉ ổi " quá . Tôi có đề nghị thế nay, thay vì các ngài năn nỉ đóng thêm thuế cho Nhà Nước , các ngài nên dùng tiền của các ngài giúp vào các Hội Từ-thiện có ích lợi hơn là đóng thuế vì như các ngài biết, tiền thuế của Dân đã bị chính quyền tiêu sài lãng phí .Mong các ngài mở mắt thật to để nhìn cho tỏ, trước khi đưa tiền cho Nhà Nước. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 584)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1578)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1258)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 771)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 759)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế