Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ

17/11/201100:00:00(Xem: 6455)
Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ
Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát, và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ, tiền thu được sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California

bac_si_trung_chinh_dsc_0404-large-contentTrong hình từ trái: Ca Sĩ Tuấn Khải, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế, Trung Chỉnh.

Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Grand Gaden, Tối Chủ Nhật 13 tháng 11 năm 2011, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh (Ca Sĩ Trung Chỉnh) đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát, 45 năm hành nghề Bác Sĩ, số tiền thu được trong đêm ca nhạc sau khi trừ chi phí còn lại sẽ sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Theo ban tổ chức cho biết số người tham dự khoảng 450 người, ngoài một số đồng nghiệp ngành Y Khoa, các văn nghệ sĩ thân hữu, các mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ sở thương mại tại Quận Cam, qúy vị trong Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số về từ xa có số người thuộc hội cao niên Philadelphia.
Bác Sĩ Trung Chỉnh là một trong những người tiên phong trong việc vận động xây dựng một nghĩa trang tại hải ngoại giống như nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Ông Nguyễn Phục Hưng lên trình bày ý nghĩa về dự án xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California, trong dịp nầy ông Nguyễn Phục Hưng cho biết "trước đây các tổ chức cựu quân nhân cũng đã thành lập một nghĩa trang quân đội nằm trong khu Westminster Memorial Park nhưng chỉ giới hạn được 400 phần mộ, trong khi đó nhu cầu của cộng đồng qúa đông, phần nhiều anh em cựu tù nhân đã già yếu, mọi người mong được khi sống chiến đấu bên nhau, khi qua đời cũng mong được nằm gần nhau, vì vậy, một nghĩa trang qui mô có tầm vóc như nghĩa trang quân đội Biên Hòa là điều cần thiết, do đó Ủy Ban Xây Dựng Ngĩa Trang ra đời cách đây 3 năm và hiện tại đã tìm được khu đất rộng khoảng 350 mẩu tây tại Thành Phố Adelanto, San Bernardino County, California..."
Tiếp theo Ca Sĩ Băng Châu lên giới thiệu vài nét về Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh, sau đó Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự đêm nhạc hôm nay, ông tiếp "trong kế hoạch xây dựng nghĩa trang thật là một sự "đội đá vá trời" nếu không có sự tiếp tay của qúy đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể, các vị mạnh thường quân, bạn bè thân hữu và nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí thì chắc chắn sẽ không thực hiện được."
Sau đó MC Đỗ Tân Khoa lên điều hợp chương trình bán đấu giá tác phẩm "Vá Cờ" của Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh do nhà văn Huy Phương gởi tặng Bác Sĩ Chỉnh, qua tài khéo léo của Anh Đỗ Tân Khoa khởi đầu chỉ $500 đô, ông bà chủ tiệm phở Tàu Bay đấu lên $1,600 đô, tiếp theo Orange County Group đấu lên $ 2,000 đô, Bác Sĩ Hoàng Lan $2,100 đô, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa $ 2,200 đô, Ông bà Phở Tàu Bay lên $ 2,600 đô và cuối cùng lên $3,000 dollars do vợ chồng chủ nhân Apple Printing thắng. Bác Sĩ Trung Chỉnh lên trao tác phẩm "vá cờ' cho vợ chồng vị mạnh thường quân đã thắng cuộc đấu giá.
Sau đó phần bán vé số gây qũy, trong dịp nầy nhà báo Kiều Mỹ Duyên cũng đã gởi tặng ban tồ chức một số sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để làm qùa xổ số, ngoài ra còn có nhiều tặng phẩm giá trị do các thương gia gởi tặng. Trong dịp nầy phu nhân Bác Sĩ Chỉnh lên đọc một danh sách khá dài các vị mạnh thường quân, thân hữu đã ủng hộ việc xây dựng nghĩa trang. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các Ca Sĩ thân hữu tên tuổi tham gia trình diễn qua phần điều hợp duyên dáng của 2 MC Băng Châu và Đỗ Tân Khoa.
Mở đầu với bản nhạc "Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội" do các Ca Sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Hoàng Oanh và Tuấn Khải trình diễn, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 tối, kết thúc đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát của Trung Chỉnh trong không khí thân mật đầy ý nghĩa của một đêm nhạc gây qũy xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

15/11/2018(Xem: 219)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 145)
14/11/2018(Xem: 344)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 316)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 171)
13/11/2018(Xem: 549)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 226)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 252)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 212)
12/11/2018(Xem: 221)
11/11/2018(Xem: 419)
09/11/2018(Xem: 551)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 520)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
09/11/2018(Xem: 281)
08/11/2018(Xem: 301)
Tin công nghệ
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.