Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ

17/11/201100:00:00(Xem: 6847)
Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát, và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ, tiền thu được sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California

bac_si_trung_chinh_dsc_0404-large-contentTrong hình từ trái: Ca Sĩ Tuấn Khải, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế, Trung Chỉnh.

Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Grand Gaden, Tối Chủ Nhật 13 tháng 11 năm 2011, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh (Ca Sĩ Trung Chỉnh) đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát, 45 năm hành nghề Bác Sĩ, số tiền thu được trong đêm ca nhạc sau khi trừ chi phí còn lại sẽ sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Theo ban tổ chức cho biết số người tham dự khoảng 450 người, ngoài một số đồng nghiệp ngành Y Khoa, các văn nghệ sĩ thân hữu, các mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ sở thương mại tại Quận Cam, qúy vị trong Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số về từ xa có số người thuộc hội cao niên Philadelphia.
Bác Sĩ Trung Chỉnh là một trong những người tiên phong trong việc vận động xây dựng một nghĩa trang tại hải ngoại giống như nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Ông Nguyễn Phục Hưng lên trình bày ý nghĩa về dự án xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California, trong dịp nầy ông Nguyễn Phục Hưng cho biết "trước đây các tổ chức cựu quân nhân cũng đã thành lập một nghĩa trang quân đội nằm trong khu Westminster Memorial Park nhưng chỉ giới hạn được 400 phần mộ, trong khi đó nhu cầu của cộng đồng qúa đông, phần nhiều anh em cựu tù nhân đã già yếu, mọi người mong được khi sống chiến đấu bên nhau, khi qua đời cũng mong được nằm gần nhau, vì vậy, một nghĩa trang qui mô có tầm vóc như nghĩa trang quân đội Biên Hòa là điều cần thiết, do đó Ủy Ban Xây Dựng Ngĩa Trang ra đời cách đây 3 năm và hiện tại đã tìm được khu đất rộng khoảng 350 mẩu tây tại Thành Phố Adelanto, San Bernardino County, California..."
Tiếp theo Ca Sĩ Băng Châu lên giới thiệu vài nét về Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh, sau đó Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự đêm nhạc hôm nay, ông tiếp "trong kế hoạch xây dựng nghĩa trang thật là một sự "đội đá vá trời" nếu không có sự tiếp tay của qúy đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể, các vị mạnh thường quân, bạn bè thân hữu và nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí thì chắc chắn sẽ không thực hiện được."
Sau đó MC Đỗ Tân Khoa lên điều hợp chương trình bán đấu giá tác phẩm "Vá Cờ" của Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh do nhà văn Huy Phương gởi tặng Bác Sĩ Chỉnh, qua tài khéo léo của Anh Đỗ Tân Khoa khởi đầu chỉ $500 đô, ông bà chủ tiệm phở Tàu Bay đấu lên $1,600 đô, tiếp theo Orange County Group đấu lên $ 2,000 đô, Bác Sĩ Hoàng Lan $2,100 đô, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa $ 2,200 đô, Ông bà Phở Tàu Bay lên $ 2,600 đô và cuối cùng lên $3,000 dollars do vợ chồng chủ nhân Apple Printing thắng. Bác Sĩ Trung Chỉnh lên trao tác phẩm "vá cờ' cho vợ chồng vị mạnh thường quân đã thắng cuộc đấu giá.
Sau đó phần bán vé số gây qũy, trong dịp nầy nhà báo Kiều Mỹ Duyên cũng đã gởi tặng ban tồ chức một số sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để làm qùa xổ số, ngoài ra còn có nhiều tặng phẩm giá trị do các thương gia gởi tặng. Trong dịp nầy phu nhân Bác Sĩ Chỉnh lên đọc một danh sách khá dài các vị mạnh thường quân, thân hữu đã ủng hộ việc xây dựng nghĩa trang. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các Ca Sĩ thân hữu tên tuổi tham gia trình diễn qua phần điều hợp duyên dáng của 2 MC Băng Châu và Đỗ Tân Khoa.
Mở đầu với bản nhạc "Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội" do các Ca Sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Hoàng Oanh và Tuấn Khải trình diễn, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 tối, kết thúc đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát của Trung Chỉnh trong không khí thân mật đầy ý nghĩa của một đêm nhạc gây qũy xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020)
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.