Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ

17/11/201100:00:00(Xem: 7452)
Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát, và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ, tiền thu được sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California

bac_si_trung_chinh_dsc_0404-large-contentTrong hình từ trái: Ca Sĩ Tuấn Khải, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế, Trung Chỉnh.

Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Grand Gaden, Tối Chủ Nhật 13 tháng 11 năm 2011, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh (Ca Sĩ Trung Chỉnh) đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát, 45 năm hành nghề Bác Sĩ, số tiền thu được trong đêm ca nhạc sau khi trừ chi phí còn lại sẽ sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Theo ban tổ chức cho biết số người tham dự khoảng 450 người, ngoài một số đồng nghiệp ngành Y Khoa, các văn nghệ sĩ thân hữu, các mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ sở thương mại tại Quận Cam, qúy vị trong Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số về từ xa có số người thuộc hội cao niên Philadelphia.
Bác Sĩ Trung Chỉnh là một trong những người tiên phong trong việc vận động xây dựng một nghĩa trang tại hải ngoại giống như nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Ông Nguyễn Phục Hưng lên trình bày ý nghĩa về dự án xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California, trong dịp nầy ông Nguyễn Phục Hưng cho biết "trước đây các tổ chức cựu quân nhân cũng đã thành lập một nghĩa trang quân đội nằm trong khu Westminster Memorial Park nhưng chỉ giới hạn được 400 phần mộ, trong khi đó nhu cầu của cộng đồng qúa đông, phần nhiều anh em cựu tù nhân đã già yếu, mọi người mong được khi sống chiến đấu bên nhau, khi qua đời cũng mong được nằm gần nhau, vì vậy, một nghĩa trang qui mô có tầm vóc như nghĩa trang quân đội Biên Hòa là điều cần thiết, do đó Ủy Ban Xây Dựng Ngĩa Trang ra đời cách đây 3 năm và hiện tại đã tìm được khu đất rộng khoảng 350 mẩu tây tại Thành Phố Adelanto, San Bernardino County, California..."

Tiếp theo Ca Sĩ Băng Châu lên giới thiệu vài nét về Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh, sau đó Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự đêm nhạc hôm nay, ông tiếp "trong kế hoạch xây dựng nghĩa trang thật là một sự "đội đá vá trời" nếu không có sự tiếp tay của qúy đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể, các vị mạnh thường quân, bạn bè thân hữu và nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí thì chắc chắn sẽ không thực hiện được."
Sau đó MC Đỗ Tân Khoa lên điều hợp chương trình bán đấu giá tác phẩm "Vá Cờ" của Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh do nhà văn Huy Phương gởi tặng Bác Sĩ Chỉnh, qua tài khéo léo của Anh Đỗ Tân Khoa khởi đầu chỉ $500 đô, ông bà chủ tiệm phở Tàu Bay đấu lên $1,600 đô, tiếp theo Orange County Group đấu lên $ 2,000 đô, Bác Sĩ Hoàng Lan $2,100 đô, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa $ 2,200 đô, Ông bà Phở Tàu Bay lên $ 2,600 đô và cuối cùng lên $3,000 dollars do vợ chồng chủ nhân Apple Printing thắng. Bác Sĩ Trung Chỉnh lên trao tác phẩm "vá cờ' cho vợ chồng vị mạnh thường quân đã thắng cuộc đấu giá.
Sau đó phần bán vé số gây qũy, trong dịp nầy nhà báo Kiều Mỹ Duyên cũng đã gởi tặng ban tồ chức một số sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để làm qùa xổ số, ngoài ra còn có nhiều tặng phẩm giá trị do các thương gia gởi tặng. Trong dịp nầy phu nhân Bác Sĩ Chỉnh lên đọc một danh sách khá dài các vị mạnh thường quân, thân hữu đã ủng hộ việc xây dựng nghĩa trang. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các Ca Sĩ thân hữu tên tuổi tham gia trình diễn qua phần điều hợp duyên dáng của 2 MC Băng Châu và Đỗ Tân Khoa.
Mở đầu với bản nhạc "Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội" do các Ca Sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Hoàng Oanh và Tuấn Khải trình diễn, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 tối, kết thúc đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát của Trung Chỉnh trong không khí thân mật đầy ý nghĩa của một đêm nhạc gây qũy xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.