Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

31 Nhân Viên Quốc Hội Mỹ Nhiễm Trùng Anthrax

18/10/200100:00:00(Xem: 3624)
Hạ Viện Đóng Cửa 5 Ngày Để Kiểm Tra Phòng Oác. Văn Phòng Thống Đốc New York Cũng Có Anthrax

WASHINGTON D.C. - 31 nhân viên của Quốc Hội có kết quả dương tính Anthrax sau khi được xet nghiệm, Hạ Nghị Viện được lệnh đóng cửa lần đầu tiên trong lịch sử. Nghị Sĩ Tom Daschle tuyên bố "Không để cho việc này làm ngưng công việc của THượng nghị Viện".

Ông nói : 31 nhân viên có dấu hiệu nhiễm trùng ở đường hô hấp, trong số này gồm 2 cảnh sát viên.

Trước đó, chủ tịch Hạ Viện Dennis Hastert báo tin toàn thể Dân Biểu và nhân viên được nghỉ ở nhà ít nhất đến ngày Thứ 3 tuần tới, để làm vệ sinh sở làm. Thiếu Tướng John Parker, đại diện phòng thí nghiệm của quân đội ở Maryland, cho biết Anthrax tìm thấy ở Hạ Viện là chủng loại rất phổ thông, nhậy cảm với thuốc kháng sinh, dễ chữa. Kết quả xét nghiệm dương tính không có nghĩa là đã mắc bệnh.

Nguồn tin AP sáng thứ tư 17-10 cho biết hơn 20 nhân viên Văn phòng Thượng nghị sĩ Tom Daschle được khám thấy trong mũi có vi trùng bệnh sốt than (anthrax). Bức thư gửi đến Văn phòng này đã được phát hiện có chứa một loại bụi phấn có chứa vi trùng anthrax đã được biến chế thành bào tử siêu vi lẫn vào bụi có thể bay trong không khí. Chỉ có các chuyên gia mới biến chế được như vậy.

Một giới chức thông hiểu tin tức vụ thử nghiệm nói có 22 người bị nhiễm trùng. Hôm thứ ba hàng trăm nhân viên văn phòng đã được khám nghiệm sau khi có bức thư chứa bụi phấn đề tên gửi cho TNS Daschle đưa đến ăn phóng hôm thứ hai.

Tin AP nói thấy bụi phấn nhiễm trung anthrax trong mũi không có nghĩa là người đó đã có bệnh hay sẽ có bệnh. Cần phải có một số tử 8,000 spores (bào tử) trong ống mũi mới có thể phát sinh được bệnh sốt than. Bộ trưởng Y tế Mỹ Tommy Thompson đã lên TV trấn an dân chúng đang sợ hãi, nhưng ông nói: "Ngay trong lúc này, chúng ta đang ở trong giai đoạn chưa biết rõ".

Hạ Viện đề phòng cẩn mật.
Tin CNN sáng thứ tư 17-10 cho biết tất cả có 29 nhân viên Văn phòng tại Thượng viện đã được khám nghiệm thấy có bào tử anthrax trong ống mũi. Tin chót của CNN vào lúc 10 giờ sáng nói tất cả có 31 nhân viên Văn phòng Thượng Viện đã bị khám thấy vi trung anthrax trong mũi. Sau khi có tin này Chủ tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert nói Hạ Viện sẽ đóng cửa 5 ngày để kiểm soát toàn bộ các phòng ốc. Hạ Viện sẽ mở cửa lại vào thứ ba tuần tới.

Các Thượng nghị sĩ cũng họp để xét xem có cần nghỉ để kiểm soát lại phòng ốc hay không. Ông Hastert nói các giới chức Y tế đã tìm thấy các bào tử anthrax trong hệ thống máy truyền không khí trong Phòng nhận thư của Thượng viện.

Hôm thứ ba có khoảng 1,400 nhân viên các văn phòng ở Thượng Viện đã được khám nghiệm y tế. Nhiều người đã được cấp thuốc trụ sinh Cipro chuyên chống bệnh sốt than để phòng ngừa bệnh này lan rộng.

Các nhân viên điều tra cho biết thư gửi chủ bản bản tin Tom Brokaw của NBC ở New York cũng có loại bào tử siêu vi anthrax giống như thư gửi TBS Daschle. Theo chữ viết tay ngoài bì thư, người ta cho rằng hai thư này do cùng một người viết, trong đó cùng nói đến "Allah" là Thượng đế theo Hồi giáo, và cả hai thư đều có dấu mộc Bưu chính từ Trenton, tiểu bang New Jersey.

Văn phòng Thống đốc New York cũng có anthrax
Theo tin CNN và AP, trong một cuộc thử nghiệm đầu tiên, các văn phòng của Thống đốc George Pataki ở New York cũng thấy có vi trùng anthrax. Hiện chưa thấy nhân viên nào bị nhiễm.

Sở Thống đốc gồm nhiều văn phòng chiếm hai tầng lầu 38 và 39 của cao ốc Đại lộ 3, giữa đường 40 và 41. Tất cả đã đóng cửa để kiểm soát và tẩy độc. Thống đốc Pataki nói có lẽ đến tuần tới các văn phòng mới mở cửa trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.