Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Vc, Tc Của Người Việt Tại Hawaii, 12-11-11

16/11/201100:00:00(Xem: 4091)

Biểu Tình Chống Vc, Tc Của Người Việt Tại Hawaii, 12-11-11

bieu_tinh_chong_cstq_vc_o_hawaii-large-content: Hình ảnh biểu tình.

Honolulu - Một cuộc biểu tình và tuần hành rầm rộ đã diễn ra từ lúc 3:00 giờ đến 6: 00 giờ chiều Thứ Bẩy, ngày 12 tháng 11 năm 2011, để chống VC bán nước và Tàu Cộng lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hãi, bắn giết ngư dân VN, trong dịp hai tên đầu sỏ VC Trương Tấn Sang và TC Hồ Cẩm Đào có mặt tại Honolulu, để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) của 21 quốc gia thành viên trong Hội Nghị này.

bieu_tinh_chong_csvn_tq_o_hawaii-large-contentĐúng 3:00 pm, cuộc biểu tình của người Việt Tỵ Nạn CS Hawaii được bắt đầu với phần nghi thức chào cờ Mỹ - Việt, và 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân, các anh hùng, liệt nữ đã có công dựng nước và giữ nước. Tưởng nhớ đến các chiến sĩ Quân-Dân-Cán-Chánh VNCH và đồng minh, trong đó có 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam VN, và tưởng nhớ đến các đồng bào đã bỏ mình trong rừng sâu, vùi thây nơi biển cả trên bước đường vượt biển, vượt biên đi tìm tự do, để chính nghĩa tự do được sáng ngời như ngày hôm nay.

Tiếp đến là tuyên bố của ông Ngô Xuân Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức nêu rõ mục đích và lý do biểu tình (Anh - Việt). Và phần phát biểu của:

- Nữ Đại tá Phạm P. Lang (Quân Đội Mỹ)

- Ông Cao Khắc Tiệp, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Cán Chánh / VNCH, đại diện phái đoàn đến từ đảo Maui.

- Cô Đỗ Quyên, sinh viên (thuộc thế hệ trẻ Hawaii)

- Nhà văn Mường Giang (Cựu Sĩ quan QLVNCH)

- Điêu khắc gia Lê Văn Kỳ (Cựu sỉ quan QLVNCH)

Vì sắp đến giờ tuần hành nên phần phát biểu phải ngưng (BTC xin lỗi các vị đã ghi tên phát biểu.)

Sau cùng là Tuyên Cáo của tập thể người Việt Hawaii do ông Ngô Xuân Tâm đọc phần Việt ngữ, và cô Đỗ Quyên đọc phần Anh ngữ.

Với âm thanh của một máy-phát độ mạnh, luôn phát ra những bản hùng ca xen kẽ vào chương trình đã thôi thúc và gợi lên lòng yêu nước của mọi người, cộng với gần 200 đồng hương (rất tiếc thiếu bóng dáng của các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo) trên tay cầm Quốc Kỳ Việt - Mỹ lớn nhỏ, và các biểu ngữ đa số bằng Anh ngữ nói lên mục đích và ý nghĩa của cuộc biểu tình đã gây sự chú ý đến các sắc dân bạn cũng đang tập trung tại đây để chuẩn bị tuần hành, Và với một hàng rào an ninh, cảnh sát và luôn có cả chục phóng viên báo chí, đài truyền thanh, truyền hình Mỹ, Việt tại địa phương chụp hình, quay phim, phỏng vấn làm cho quang cảnh của cuộc biểu tình thêm phần khí thế và đông đảo. ( Đài truyền hình Mỹ số 5,7 và 8 đã trình chiếu ngay cuộc biểu tình tuần hành vào lúc 6:00 pm và 10: 00 pm)

Tới 4:00 pm, cuộc biểu tình tại chỗ (Old Stadium Park) được tuyên bố chấm dứt để chuyển qua phần tuần hành với các sắc dân bạn . Vì lộ trình tuần hành hơi dài, nên BTC khuyên qúi vị gìa yếu, những người có con nhỏ không thể đi bộ được nên về trước. Tuy nhiên gần như hầu hết đồng hương, gồm cả qúi vị cao niên, qúi bà đi giầy cao gót vẫn hăng hái tham gia tuần hành,

Đoàn tuần hành dẫn đầu là của người Mỹ khoảng 40 người với biểu ngữ lớn để trên xe đẩy “APEC SUCK”.

Kế đó là đoàn của tập thể người Việt Hawaii với khoảng trên 150 người với cờ chính nghĩa (cờ vàng 3 sọc đỏ) trên tay, những postrers đeo trước ngực và các tấm biểu ngữ lớn (banners), một xe kéo máy phát với 2 MC luôn hô các khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ -Việt một cách tích cực, được coi như đoàn tuần hành đông đảo và rầm rộ nhứt.

Theo sau đoàn VN là đoàn của sắc dân địa phương với một biểu ngữ lón : “Free Hawaii” và tiếp theo là vài sắc dân khác tới trễ chỉ lẻ tẻ 10 người; 20 người với những tấm posters viết tay sơ sài không đáng kể. Tuy nhiên nhờ họ mà đoàn biểu tình tuần hành của người Việt càng thêm hùng hậu vì nhiều người trong số họ xin cầm cờ VN và cũng hô theo các khẩu hiệu của đoàn VN.

Điều đáng chú ý là theo sát đoàn tuần hành có cả một lực lượng hùng hậu an ninh mặc thường phục, cảnh sát mặc sắc phục đi bộ, mặc áo vàng đi xe đạp trải dài theo đoàn, giống như một đoàn quân danh dự, làm cho cuộc tuần hành vô cùng đẹp mắt.

Đoàn biểu tình tuần hành đi từ chỗ tập trung (Old Stadium Park - S.King St.) tiến dọc theo đường Isemberg qua đường Kapiolani, quẹo sang Mccully St., tới Ala Moana Blvd tiếp giáp khu vực cấm, nơi các nguyên thủ của 21 nước đang dự tiếp tân và dùng cơm tối. Tại đây đã có hàng trăm người đủ mọi sắc dân tới trước, khi đoàn VN tới hô khẩu hiệu họ cũng hô theo, làm thành một đoàn biểu tình 6, 7 trăm người mà chỉ thấy rừng cờ vàng 3 sọc đỏ và tiếng hô khẩu hiệu của đoàn tuần hành người Việt cho đến 6:00 pm mới giải tán.

Trả lời câu hỏi của một vị cao niên đồng hương, ông Ngô Xuân Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức thố lộ: “Tổ chức cuộc biểu tình này chúng tôi gặp qúa nhiều khó khăn và trở ngại: Đường cấm thì nay đóng mai mở, tin tức theo dõi rất khó, vì họ bảo mật tới giờ chót mới công bố, hơn nửa có những thành phần tay sai cộng sản muốn phá hoại cuộc biểu tình đã tung ra đủ mọi tin đồn nhảm nhí và xuyên tạc. Tuy nhiên, giờ này thì BTC chúng tôi đã thở phào nhẹ nhõm, vì đồng hương mình tỏ ra can đảm và ý thức rõ rệt “Bạn - Thù” nên đã nhiệt tình tham gia cuộc biểu tình tuần hành, đối với Hawaii nhỏ bé này thì với số người tham dự như vầy là đã được coi như đông đảo. Xin cảm ơn và trân trọng công sức và thời giờ qúi báu của qúi bà con đồng hương.

Cuộc biểu tình tuần hành của người Việt Hawaii được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Tường thuật: TTBC. (Bản tin do nhà văn Mường Giang gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.