Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Vc, Tc Của Người Việt Tại Hawaii, 12-11-11

16/11/201100:00:00(Xem: 3841)

Biểu Tình Chống Vc, Tc Của Người Việt Tại Hawaii, 12-11-11

bieu_tinh_chong_cstq_vc_o_hawaii-large-content: Hình ảnh biểu tình.

Honolulu - Một cuộc biểu tình và tuần hành rầm rộ đã diễn ra từ lúc 3:00 giờ đến 6: 00 giờ chiều Thứ Bẩy, ngày 12 tháng 11 năm 2011, để chống VC bán nước và Tàu Cộng lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hãi, bắn giết ngư dân VN, trong dịp hai tên đầu sỏ VC Trương Tấn Sang và TC Hồ Cẩm Đào có mặt tại Honolulu, để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) của 21 quốc gia thành viên trong Hội Nghị này.

bieu_tinh_chong_csvn_tq_o_hawaii-large-contentĐúng 3:00 pm, cuộc biểu tình của người Việt Tỵ Nạn CS Hawaii được bắt đầu với phần nghi thức chào cờ Mỹ - Việt, và 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân, các anh hùng, liệt nữ đã có công dựng nước và giữ nước. Tưởng nhớ đến các chiến sĩ Quân-Dân-Cán-Chánh VNCH và đồng minh, trong đó có 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam VN, và tưởng nhớ đến các đồng bào đã bỏ mình trong rừng sâu, vùi thây nơi biển cả trên bước đường vượt biển, vượt biên đi tìm tự do, để chính nghĩa tự do được sáng ngời như ngày hôm nay.

Tiếp đến là tuyên bố của ông Ngô Xuân Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức nêu rõ mục đích và lý do biểu tình (Anh - Việt). Và phần phát biểu của:

- Nữ Đại tá Phạm P. Lang (Quân Đội Mỹ)

- Ông Cao Khắc Tiệp, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Cán Chánh / VNCH, đại diện phái đoàn đến từ đảo Maui.

- Cô Đỗ Quyên, sinh viên (thuộc thế hệ trẻ Hawaii)

- Nhà văn Mường Giang (Cựu Sĩ quan QLVNCH)

- Điêu khắc gia Lê Văn Kỳ (Cựu sỉ quan QLVNCH)

Vì sắp đến giờ tuần hành nên phần phát biểu phải ngưng (BTC xin lỗi các vị đã ghi tên phát biểu.)

Sau cùng là Tuyên Cáo của tập thể người Việt Hawaii do ông Ngô Xuân Tâm đọc phần Việt ngữ, và cô Đỗ Quyên đọc phần Anh ngữ.

Với âm thanh của một máy-phát độ mạnh, luôn phát ra những bản hùng ca xen kẽ vào chương trình đã thôi thúc và gợi lên lòng yêu nước của mọi người, cộng với gần 200 đồng hương (rất tiếc thiếu bóng dáng của các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo) trên tay cầm Quốc Kỳ Việt - Mỹ lớn nhỏ, và các biểu ngữ đa số bằng Anh ngữ nói lên mục đích và ý nghĩa của cuộc biểu tình đã gây sự chú ý đến các sắc dân bạn cũng đang tập trung tại đây để chuẩn bị tuần hành, Và với một hàng rào an ninh, cảnh sát và luôn có cả chục phóng viên báo chí, đài truyền thanh, truyền hình Mỹ, Việt tại địa phương chụp hình, quay phim, phỏng vấn làm cho quang cảnh của cuộc biểu tình thêm phần khí thế và đông đảo. ( Đài truyền hình Mỹ số 5,7 và 8 đã trình chiếu ngay cuộc biểu tình tuần hành vào lúc 6:00 pm và 10: 00 pm)

Tới 4:00 pm, cuộc biểu tình tại chỗ (Old Stadium Park) được tuyên bố chấm dứt để chuyển qua phần tuần hành với các sắc dân bạn . Vì lộ trình tuần hành hơi dài, nên BTC khuyên qúi vị gìa yếu, những người có con nhỏ không thể đi bộ được nên về trước. Tuy nhiên gần như hầu hết đồng hương, gồm cả qúi vị cao niên, qúi bà đi giầy cao gót vẫn hăng hái tham gia tuần hành,

Đoàn tuần hành dẫn đầu là của người Mỹ khoảng 40 người với biểu ngữ lớn để trên xe đẩy “APEC SUCK”.

Kế đó là đoàn của tập thể người Việt Hawaii với khoảng trên 150 người với cờ chính nghĩa (cờ vàng 3 sọc đỏ) trên tay, những postrers đeo trước ngực và các tấm biểu ngữ lớn (banners), một xe kéo máy phát với 2 MC luôn hô các khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ -Việt một cách tích cực, được coi như đoàn tuần hành đông đảo và rầm rộ nhứt.

Theo sau đoàn VN là đoàn của sắc dân địa phương với một biểu ngữ lón : “Free Hawaii” và tiếp theo là vài sắc dân khác tới trễ chỉ lẻ tẻ 10 người; 20 người với những tấm posters viết tay sơ sài không đáng kể. Tuy nhiên nhờ họ mà đoàn biểu tình tuần hành của người Việt càng thêm hùng hậu vì nhiều người trong số họ xin cầm cờ VN và cũng hô theo các khẩu hiệu của đoàn VN.

Điều đáng chú ý là theo sát đoàn tuần hành có cả một lực lượng hùng hậu an ninh mặc thường phục, cảnh sát mặc sắc phục đi bộ, mặc áo vàng đi xe đạp trải dài theo đoàn, giống như một đoàn quân danh dự, làm cho cuộc tuần hành vô cùng đẹp mắt.

Đoàn biểu tình tuần hành đi từ chỗ tập trung (Old Stadium Park - S.King St.) tiến dọc theo đường Isemberg qua đường Kapiolani, quẹo sang Mccully St., tới Ala Moana Blvd tiếp giáp khu vực cấm, nơi các nguyên thủ của 21 nước đang dự tiếp tân và dùng cơm tối. Tại đây đã có hàng trăm người đủ mọi sắc dân tới trước, khi đoàn VN tới hô khẩu hiệu họ cũng hô theo, làm thành một đoàn biểu tình 6, 7 trăm người mà chỉ thấy rừng cờ vàng 3 sọc đỏ và tiếng hô khẩu hiệu của đoàn tuần hành người Việt cho đến 6:00 pm mới giải tán.

Trả lời câu hỏi của một vị cao niên đồng hương, ông Ngô Xuân Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức thố lộ: “Tổ chức cuộc biểu tình này chúng tôi gặp qúa nhiều khó khăn và trở ngại: Đường cấm thì nay đóng mai mở, tin tức theo dõi rất khó, vì họ bảo mật tới giờ chót mới công bố, hơn nửa có những thành phần tay sai cộng sản muốn phá hoại cuộc biểu tình đã tung ra đủ mọi tin đồn nhảm nhí và xuyên tạc. Tuy nhiên, giờ này thì BTC chúng tôi đã thở phào nhẹ nhõm, vì đồng hương mình tỏ ra can đảm và ý thức rõ rệt “Bạn - Thù” nên đã nhiệt tình tham gia cuộc biểu tình tuần hành, đối với Hawaii nhỏ bé này thì với số người tham dự như vầy là đã được coi như đông đảo. Xin cảm ơn và trân trọng công sức và thời giờ qúi báu của qúi bà con đồng hương.

Cuộc biểu tình tuần hành của người Việt Hawaii được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Tường thuật: TTBC. (Bản tin do nhà văn Mường Giang gửi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.