Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Giả bộ sử liệu VN được chào đón tại Tây Bắc Mỹ

16/11/201100:00:00(Xem: 4149)

Tác Giả bộ sử liệu VN được chào đón tại Tây Bắc Mỹ

Lễ Hội long trọng mừng Khu Little Saigon đầu tiên tại quốc gia Canada

vancouver-3-chao_don_tac_gia_vn-large-content: Nhân sĩ/tác giả Nguyễn Thuyên tại hội trường Global SRBS-HD Radio. Đứng cạnh ông là thi sĩ Quốc Nam (bên trái). (Photo by Người Việt NN Newspaper)

Một số nguời mẫu chào đón quan khách & đồng bào trong Lễ Hội chào mừng Little Saigon tại Vancouver, B.C. (Photo by My Lương)

vancouver-1_chao_don_tac_gia_vn-large-contentNhân sĩ Nguyễn Thuyên gặp gỡ Nữ Chủ Tịch Vietnamese Canadian Federation. Hình từ trái qua phải: Thi sĩ Quốc Nam, Bà Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Gia Nã Đại, Nhân sĩ/tác giả Nguyễn Thuyên. (Photo by My Lương)

WASHINGTON (TMN News).- Một vị Nhân Sĩ thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Úc Châu trong chuyến thăm viếng Hoa Kỳ, đã được đồng bào chào đón nồng nhiệt tại Miền Tây Bắc Mỹ Châu từ ngày 29 tháng 10 tới ngày 6 tháng 11 năm 2011. Đó là Tác Giả/nhà báo/GS Nguyễn Thuyên.

Tại hội trường Global SRBS-HD Radio (Seattle) chiều Thứ Bảy ngày 29/10, nhân sĩ Nguyễn Thuyên đã được một số nhân vật sau đây chào mừng, gồm:

- Cựu Thiếu Tá LLĐB Nguyễn Minh Đường (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington)

- Ông Peter Trương Hồng Bảo (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế tiểu bang Washington)

- Ông Khúc Thừa Nhân (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng tiểu bang Washington)

- Ông Phạm Quý Hậu (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Trường Xuân Washington, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Tổng Giáo Phận Seattle)

- Thi sĩ Song Xuyên (Đại Diện Nhóm văn nghệ sĩ VN tiểu bang Washington)

- Nhà thơ nhà báo kỳ cựu Quốc Nam (Chủ Tịch HĐQT Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương, kiêm Tổng Giám Đốc Đài phát thanh SRBS-HD Toàn Cầu).

Trên tường của hội trường, tấm banner dưới lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ, đề hàng chữ: “Cao Nguyên Tình Xanh chào đón Giáo Sư/Chủ Báo Nguyễn Thuyên”.

Phần nói chuyện của nhân sĩ Nguyễn Thuyên trước cử tọa chọn lọc được ghi nhận là sống động và hấp dẫn từng phút. Người người đứng ngồi gần đầy hội trường, và không một ai bỏ ra về trước khi buổi nói chuyện chấm dứt, trong hơn 3 tiếng đồng hồ họp mặt.

Nhân sĩ Nguyễn Thuyên trình bày về hệ thống công quyền Úc Đại Lợi, về sự hình thành và sinh hoạt của các Cộng Đồng Người Việt từ cấp Tiểu Bang tới Liên Bang. Ông cho biết người nào muốn ứng cử vào các chức vụ đại diện Cộng Đồng tại Úc phải được 3 Hội Đoàn đề cử và chịu trách nhiệm. Do đó, người đại diện không thể tự ý làm những việc ngược lại với ý nguyện của khối cử tri. Ông Nguyễn Thuyên khẳng định rằng tinh thần của đồng bào Úc Châu đấu tranh Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam rất mạnh. Điển hình là vào năm 2004, khoảng 54 ngàn đồng bào đã biểu tình suốt 2 ngày để yêu cầu Chính Quyền Úc hủy bỏ Đài Hà Nội của CSVN phát hình trên Hệ thống truyền hình của quốc gia Úc Đại Lợi. Theo ông, các cựu quân nhân QLVNCH còn được hưởng quy chế và quyền lợi như các cựu chiến binh Úc.

Nhân sĩ Nguyễn Thuyên tâm sự rằng cha mẹ ông đã bị CSVN thủ tiêu lúc ông mới 14 tuổi. Khi chế độ VNCH sụp đổ, toàn bộ tài sản của ông trị giá hàng triệu Mỹ Kim bị VC chiếm đoạt hết, và còn truy lùng ông gắt gao. Do đó, kẻ thù của ông chính là Đảng CSVN với người đầu sỏ Hồ Chí Minh. Trong hơn 1 thập niên qua, ông đã hoàn thành 2 quyển sử liệu dày 1 ngàn 410 trang. Đó là Mặt Thật của Hồ Chí Minh và Việt Nam Điêu Tàn bất Hạnh.

Lễ Hội mừng nghị quyết Khu Little Saigon tại Vancouver B.C.

Vào trưa Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2011, do thư mời chính thức của Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver (Canada), một Phái Đoàn VN 5 vị từ Seattle Hoa Kỳ đã tới dự lễ trong hàng ghế quan khách, cùng các Đại Diện Chính Quyền & Dân Cử Canada. Phái Đoàn Seattle gồm: Tác Giả/GS Nguyễn Thuyên (Nhân Sĩ VN đến từ Úc Châu), thi sĩ Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Global SRBS-HD Radio), nhiếp ảnh gia lão thành My Lương, quý bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm & Ngọc Loan thuộc Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang Washington. Ngoài ra, nhiều tổ chức Cộng Đồng + Hội Đoàn VN Vancouver B.C. và toàn quốc Canada cũng hiện diện, trong đó có bà Lâm Thị Tuyết (Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Canada, trụ sở tại Ottawa), cùng tiến sĩ Lê Duy Cấn (Trưởng dự án Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân Canada).

Buổi lễ mừng Khu phố Little Saigon đầu tiên tại quốc gia Canada diễn ra rất trang trọng. Các Đại Diện Thủ Tướng Canada, Thủ Hiến Bristist Columbia (B.C.), Thị Trưởng Vancouver B.C. và quý vị Nghị Sĩ, Dân Biểu, Nghị Viên địa phương đã thay phiên lên sân khấu phát biểu. Phần lớn Quý Vị Chính Quyền & giới Dân Cử Canada đã ca ngợi những thành quả tốt đẹp của Người Việt trên nhiều phương diện, đặc biệt là lãnh vực kinh doanh.

Phần phụ diễn văn nghệ cũng thật đặc sắc, với sự xuất hiện trình diễn của nữ danh ca Ý Lan và những màn vũ dân tộc khá độc đáo.

Hồng Hoa Phố đón chào khách phương xa

Vào Chủ Nhật ngày 6 tháng 11/2011, Nhân sĩ Nguyễn Thuyên cùng thi sĩ Quốc Nam và nhiếp ảnh gia My Lương đã lên đường viếng thăm thành phố Portland tiểu bang Oregon tức “Hồng Hoa Phố”. Tại đây, Bác sĩ/tác giả Bùi Trọng Căn cùng quý vị trong Nhóm Thi Văn Ngàn Thông đã tiếp đón 3 nhân vật Seattle tại nhà hàng Phở Văn I.

Tác Giả/GS Nguyễn Thuyên đã trình bày ngắn gọn về hệ thống tổ chức Chính Quyền Úc Đại Lợi và Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Úc Châu & các tiều bang. Quý Vị tham dự buổi nói chuyện đều thích thú lắng nghe, và rất phấn khởi về tinh thần đoàn kết và chống Cộng quyết liệt của đồng bào Úc Châu, nhất là cuộc biểu tình 54 ngàn đồng bào chống Đài Truyền Hình VC.

Được biết Nhân Sĩ Nguyễn Thuyên viết văn làm báo với bút hiệu Nguyễn Thành Nhân. Sinh quán tại Huế, tỉnh Thừa Thiên, Việt Nam. Tốt nghiệp Đại Học Khoa Học năm 1963. Trước năm 1975 Ông là cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 10. Giáo Sư Trung Học. Ông sáng lập và Hiệu Trưởng 2 trường Trung Học tư thục tại Huế là Thiên Bình từ năm 1964 và Hưng Đạo từ năm 1968. Năm 1978, GS Nguyễn Thuyên bị VC truy lùng vì tình nghi là nhân viên CIA, ông tìm cách vượt biên và sau đó định cư ở Úc Châu từ tháng 6/1979. Ngay năm 1980, ông đã soạn bộ sách ''Em học chữ Việt'' cho các học sinh VN. Từ ngày định cư ở Úc đến ngày nay, ông tích cực tham gia nhiều công tác chống Cộng, đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ cho VN. Từ năm 1987, GS Nguyễn Thuyên là Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút tuần báo Chuông Việt (tờ báo Việt Ngữ đầu tiên ấn hành tại Úc). Trong thời gian làm báo và thương mại, dù rất bận rộn, ông cũng dành thời giờ viết xong 2 tác phẩm sử liệu:

- Bộ Mặt Thật của Hồ Chí Minh (560 trang)

- Việt Nam điêu tàn bất hạnh (850 trang).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.