Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Giả bộ sử liệu VN được chào đón tại Tây Bắc Mỹ

16/11/201100:00:00(Xem: 4402)

Tác Giả bộ sử liệu VN được chào đón tại Tây Bắc Mỹ

Lễ Hội long trọng mừng Khu Little Saigon đầu tiên tại quốc gia Canada

vancouver-3-chao_don_tac_gia_vn-large-content: Nhân sĩ/tác giả Nguyễn Thuyên tại hội trường Global SRBS-HD Radio. Đứng cạnh ông là thi sĩ Quốc Nam (bên trái). (Photo by Người Việt NN Newspaper)

Một số nguời mẫu chào đón quan khách & đồng bào trong Lễ Hội chào mừng Little Saigon tại Vancouver, B.C. (Photo by My Lương)

vancouver-1_chao_don_tac_gia_vn-large-contentNhân sĩ Nguyễn Thuyên gặp gỡ Nữ Chủ Tịch Vietnamese Canadian Federation. Hình từ trái qua phải: Thi sĩ Quốc Nam, Bà Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Gia Nã Đại, Nhân sĩ/tác giả Nguyễn Thuyên. (Photo by My Lương)

WASHINGTON (TMN News).- Một vị Nhân Sĩ thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Úc Châu trong chuyến thăm viếng Hoa Kỳ, đã được đồng bào chào đón nồng nhiệt tại Miền Tây Bắc Mỹ Châu từ ngày 29 tháng 10 tới ngày 6 tháng 11 năm 2011. Đó là Tác Giả/nhà báo/GS Nguyễn Thuyên.

Tại hội trường Global SRBS-HD Radio (Seattle) chiều Thứ Bảy ngày 29/10, nhân sĩ Nguyễn Thuyên đã được một số nhân vật sau đây chào mừng, gồm:

- Cựu Thiếu Tá LLĐB Nguyễn Minh Đường (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington)

- Ông Peter Trương Hồng Bảo (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế tiểu bang Washington)

- Ông Khúc Thừa Nhân (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng tiểu bang Washington)

- Ông Phạm Quý Hậu (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Trường Xuân Washington, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN Tổng Giáo Phận Seattle)

- Thi sĩ Song Xuyên (Đại Diện Nhóm văn nghệ sĩ VN tiểu bang Washington)

- Nhà thơ nhà báo kỳ cựu Quốc Nam (Chủ Tịch HĐQT Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương, kiêm Tổng Giám Đốc Đài phát thanh SRBS-HD Toàn Cầu).

Trên tường của hội trường, tấm banner dưới lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ, đề hàng chữ: “Cao Nguyên Tình Xanh chào đón Giáo Sư/Chủ Báo Nguyễn Thuyên”.

Phần nói chuyện của nhân sĩ Nguyễn Thuyên trước cử tọa chọn lọc được ghi nhận là sống động và hấp dẫn từng phút. Người người đứng ngồi gần đầy hội trường, và không một ai bỏ ra về trước khi buổi nói chuyện chấm dứt, trong hơn 3 tiếng đồng hồ họp mặt.

Nhân sĩ Nguyễn Thuyên trình bày về hệ thống công quyền Úc Đại Lợi, về sự hình thành và sinh hoạt của các Cộng Đồng Người Việt từ cấp Tiểu Bang tới Liên Bang. Ông cho biết người nào muốn ứng cử vào các chức vụ đại diện Cộng Đồng tại Úc phải được 3 Hội Đoàn đề cử và chịu trách nhiệm. Do đó, người đại diện không thể tự ý làm những việc ngược lại với ý nguyện của khối cử tri. Ông Nguyễn Thuyên khẳng định rằng tinh thần của đồng bào Úc Châu đấu tranh Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam rất mạnh. Điển hình là vào năm 2004, khoảng 54 ngàn đồng bào đã biểu tình suốt 2 ngày để yêu cầu Chính Quyền Úc hủy bỏ Đài Hà Nội của CSVN phát hình trên Hệ thống truyền hình của quốc gia Úc Đại Lợi. Theo ông, các cựu quân nhân QLVNCH còn được hưởng quy chế và quyền lợi như các cựu chiến binh Úc.

Nhân sĩ Nguyễn Thuyên tâm sự rằng cha mẹ ông đã bị CSVN thủ tiêu lúc ông mới 14 tuổi. Khi chế độ VNCH sụp đổ, toàn bộ tài sản của ông trị giá hàng triệu Mỹ Kim bị VC chiếm đoạt hết, và còn truy lùng ông gắt gao. Do đó, kẻ thù của ông chính là Đảng CSVN với người đầu sỏ Hồ Chí Minh. Trong hơn 1 thập niên qua, ông đã hoàn thành 2 quyển sử liệu dày 1 ngàn 410 trang. Đó là Mặt Thật của Hồ Chí Minh và Việt Nam Điêu Tàn bất Hạnh.

Lễ Hội mừng nghị quyết Khu Little Saigon tại Vancouver B.C.

Vào trưa Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2011, do thư mời chính thức của Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver (Canada), một Phái Đoàn VN 5 vị từ Seattle Hoa Kỳ đã tới dự lễ trong hàng ghế quan khách, cùng các Đại Diện Chính Quyền & Dân Cử Canada. Phái Đoàn Seattle gồm: Tác Giả/GS Nguyễn Thuyên (Nhân Sĩ VN đến từ Úc Châu), thi sĩ Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Global SRBS-HD Radio), nhiếp ảnh gia lão thành My Lương, quý bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm & Ngọc Loan thuộc Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang Washington. Ngoài ra, nhiều tổ chức Cộng Đồng + Hội Đoàn VN Vancouver B.C. và toàn quốc Canada cũng hiện diện, trong đó có bà Lâm Thị Tuyết (Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Canada, trụ sở tại Ottawa), cùng tiến sĩ Lê Duy Cấn (Trưởng dự án Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân Canada).

Buổi lễ mừng Khu phố Little Saigon đầu tiên tại quốc gia Canada diễn ra rất trang trọng. Các Đại Diện Thủ Tướng Canada, Thủ Hiến Bristist Columbia (B.C.), Thị Trưởng Vancouver B.C. và quý vị Nghị Sĩ, Dân Biểu, Nghị Viên địa phương đã thay phiên lên sân khấu phát biểu. Phần lớn Quý Vị Chính Quyền & giới Dân Cử Canada đã ca ngợi những thành quả tốt đẹp của Người Việt trên nhiều phương diện, đặc biệt là lãnh vực kinh doanh.

Phần phụ diễn văn nghệ cũng thật đặc sắc, với sự xuất hiện trình diễn của nữ danh ca Ý Lan và những màn vũ dân tộc khá độc đáo.

Hồng Hoa Phố đón chào khách phương xa

Vào Chủ Nhật ngày 6 tháng 11/2011, Nhân sĩ Nguyễn Thuyên cùng thi sĩ Quốc Nam và nhiếp ảnh gia My Lương đã lên đường viếng thăm thành phố Portland tiểu bang Oregon tức “Hồng Hoa Phố”. Tại đây, Bác sĩ/tác giả Bùi Trọng Căn cùng quý vị trong Nhóm Thi Văn Ngàn Thông đã tiếp đón 3 nhân vật Seattle tại nhà hàng Phở Văn I.

Tác Giả/GS Nguyễn Thuyên đã trình bày ngắn gọn về hệ thống tổ chức Chính Quyền Úc Đại Lợi và Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Úc Châu & các tiều bang. Quý Vị tham dự buổi nói chuyện đều thích thú lắng nghe, và rất phấn khởi về tinh thần đoàn kết và chống Cộng quyết liệt của đồng bào Úc Châu, nhất là cuộc biểu tình 54 ngàn đồng bào chống Đài Truyền Hình VC.

Được biết Nhân Sĩ Nguyễn Thuyên viết văn làm báo với bút hiệu Nguyễn Thành Nhân. Sinh quán tại Huế, tỉnh Thừa Thiên, Việt Nam. Tốt nghiệp Đại Học Khoa Học năm 1963. Trước năm 1975 Ông là cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 10. Giáo Sư Trung Học. Ông sáng lập và Hiệu Trưởng 2 trường Trung Học tư thục tại Huế là Thiên Bình từ năm 1964 và Hưng Đạo từ năm 1968. Năm 1978, GS Nguyễn Thuyên bị VC truy lùng vì tình nghi là nhân viên CIA, ông tìm cách vượt biên và sau đó định cư ở Úc Châu từ tháng 6/1979. Ngay năm 1980, ông đã soạn bộ sách ''Em học chữ Việt'' cho các học sinh VN. Từ ngày định cư ở Úc đến ngày nay, ông tích cực tham gia nhiều công tác chống Cộng, đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ cho VN. Từ năm 1987, GS Nguyễn Thuyên là Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút tuần báo Chuông Việt (tờ báo Việt Ngữ đầu tiên ấn hành tại Úc). Trong thời gian làm báo và thương mại, dù rất bận rộn, ông cũng dành thời giờ viết xong 2 tác phẩm sử liệu:

- Bộ Mặt Thật của Hồ Chí Minh (560 trang)

- Việt Nam điêu tàn bất hạnh (850 trang).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.