Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh

14/11/201100:00:00(Xem: 6593)
Hoa Thịnh Đốn: Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh

dien_hanh__lhccsvnch__2_-large-contentHình ảnh diễn hành.

Tuyết Mai

Trong nắng ấm chan hòa và gió nhẹ của một ngày cuối Thu, trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân tại thành phố Manassas, Virginia, cờ vàng rực rỡ Việt Nam Cộng Hòa được giương cao, ngạo nghễ tung bay trong niềm hãnh diện dân tộc trên đường phố Center Street. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận đã phối hợp với CĐVN Washington, D.C., MD&VA đã tham gia cuộc diễn hành nhân ngày Cựu Chiến Binh HK được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng ngày 12 Tháng 11, 2011tại Manassas, VA.
Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Trưởng ban tổ chức cho biết, mục đích của Liên Hội và Cộng Đồng VN tham gia cuộc diễn hành là muốn vinh danh chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh lá cờ vàng và muốn phô trương sức mạnh của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại.
Đó là mục đích chính, và mục đích thứ hai là để vinh danh Quân Cán Cảnh VNCH cũng như đồng bào Việt Nam đã từng chiến đấu bên cạnh những chiến sĩ đồng minh trong công cuộc bảo vệ tự do cho Miền Nam VN trước 1975.
Mục đích chính của cuộc diễn hành này, người Mỹ muốn vinh danh tất cả các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu tại Việt Nam cũng như tại Đại Hàn. Những chiến binh này xưa nay đã bị bỏ quên vì Chính phủ HK có mặc cảm về chiến tranh cũng như chiến bại vv…Nhân ngày Cựu Chiến Binh Hội Cựu Chiến Binh HK muốn phục hồi danh dự cho những người cựu chiến binh đã chiến đấu tại Việt Nam cũng như tại Đại Hàn trước đây.
dien_hanh__lhccsvnch-large-contentNgày nay chúng ta cũng là công dân của Hoa Kỳ, cũng nên đóng góp vào ngày này, nhưng mục tiêu tối hậu của phái đoàn VNCH là muốn đưa chính nghĩa của VNCH, của Quân Đội và Quân Cán Cảnh, đồng bào Việt Nam đã hy sinh rất nhiều và cũng tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của các chiến hữu đồng minh. Đặc biệt là những chiến hữu, chiến binh HK đã chiến đấu rất cam go trong cuộc chiến tranh VN kéo dài trong nhiều năm, đã hy sinh hơn 58 ngàn người. Đây cũng là một việc làm chúng ta bày tỏ lòng tri ân họ. 
Trong cuộc diễn hành ở Manassas có sự phối hợp của tất cả bảy vị “Grand Marshal”, là những sĩ quan cấp, tướng, tá, đại diện, chỉ huy tất cả các đơn vị của họ trong cuộc diễn hành. Có năm “Grand Marshal” người Mỹ, một Đại tá Đại Hàn và Cựu Trung Tướng Lữ Lan là “Grand Marshal” của các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa. Cựu Trung Tướng Lữ Lan được BTC cung cấp xe jeep riêng lúc diễn hành. Hậu duệ Lữ Anh Thư là Ủy viên Liên lạc và Phối hợp với BTC Manassas Veterans Parade. Đặc biệt trong phái đoàn diễn hành của VNCH có sự tham dự của Hội Cựu Quân Nhân Ontario ở Canada, do Ông Trần Thiện hướng dẫn về tham dự.
Đây là lần đầu tiên LHCCSVNCH/HTĐ và CĐVN Washington, D.C., MD&VA tham dự diễn hành ngày Cựu Chiến Binh ở Manassas, VA. Tuần trước 6 Tháng 11, cũng là lần đầu tiên LHCCSVNCH/HTĐ và CĐVNHTĐ, MD&VA tham gia diễn hành Ngày Cựu Chiến Binh ở Brunswick, MD. Có lẽ phái đoàn Việt Nam CH là đông nhất, với hơn một trăm người tham dự, gồm các cựu quân nhân các quân binh chủng, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn và dân sự.
dien_hanh__lhccsvnch__5_-large-contentCuộc diễn hành bắt đầu lúc 11 giờ sáng ở đường Pressott Avenue đi dọc theo Center Street và chấm dứt lúc 12 giờ. Đội hình của phái đoàn VNCH, đi đầu là “banner” của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA do một số phụ nữ mặc áo dài vàng, khăn vành vàng cầm, kế đến toán quốc quan kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Sau đó là “banner” của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận , cũng do một số phữ mặc áo dài vàng và khăn vành vàng và hai người mặc áo xanh cầm. Những phụ nữ áo vàng có tên là “Những Bà Mẹ Việt Nam”, có tinh thần phục vụ đất nước, cộng đồng rất cao. Đồng phục của họ là áo dài vàng và khăn vành vàng, trên vai áo có choàng màu cờ vàng ba sọc đỏ. Các chị em luôn có mặt để vinh danh lá cờ vàng ở bất cứ lễ lộc nào quan trọng hay trong những cuộc diễn hành, bất cứ ở đâu New York, Washington, D.C…. dù mưa dầm, nắng gắt, tuyết rơi.

Trong các phái đoàn cũng có những phụ nữ mặc áo xanh dương, là phu nhân và gia đình của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức có danh xưng là “Cư An Tư Nguy”, cầm lá đại kỳ VNCH trải rộng. Đây cũng là những phụ nữ có tinh thần phục vụ đất nước và cộng đồng rất cao. Các chị em là niềm hãnh diện của phụ nữ VN vùng HTĐ, luôn dấn thân phục vụ, giương cao màu cờ Tổ Quốc. Đồng phục của các chị em là áo dài xanh và khăn vành xanh. Màu xanh tương phản với màu cờ vàng ba sọc đỏ, luôn là nét đẹp tuyệt vời lôi cuốn sự chú ý, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt trong những cuộc diễn hành có sự tham dự của cộng đồng Việt Nam.
Ngoài những màu sắc rực rỡ, tươi đẹp của các phụ nữ, của quý đồng hương nam giới trong quốc phục áo dài xanh khăn đóng và các trẻ em cũng trong quốc phục, còn có sự diễn hành rất oai hùng của những cựu chiến binh VNCH trong sắc áo của các quân binh chủng Hải Lục Không Quân. Màu áo rằn ri chiến trận, của Nhảy Dù, Thủy Quân Lục chiến, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Bộ binh , sinh viên của các Trung tâm huấn luyện, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Võ Bị Việt Nam, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, hậu duệ…đã gợi nhớ cuộc đời các chiến sĩ đầy gian lao, hiểm nguy ngoài chiến trận, được quan khách hai bên đường vỗ tay hoa nghênh nhiệt liệt. Đặc biệt trong cuộc diễn hành này có hai xe jeep dien_hanh__lhccsvnch__3_-large-contentvà hai quân xa có treo nhiều cờ vàng, cờ Tổng Tham Mưu và cờ các quân đoàn, cờ các quân binh chủng… trên một quân xa c ó “banner” ghi “Thank you for your sacrifice in the Vietnam War” được khán giả hai bên đường vỗ tay tán thưởng, nhiệt liệt.
Trong dịp này Cựu Trung Tướng Lữ Lan cho biết một vài cảm nghĩ, người chiến sĩ VNCH vì tình huynh đệ và nghĩa đồng bào đã vui sống hơn ba mươi sáu năm qua ở hải ngoại. Những cuộc tập hợp như trong cuộc diễn hành này đã khơi lại niềm hãnh diện về tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ VNCH trong những chiến trận năm xưa, đồng thời cũnng nuôi dưỡng niềm hy vọng trong một thế giới vô cùng sôi động trước những tham tàn của Tàu Cộng ở Đông Nam Á. Có lẽ thế giới tự do sẽ không khoanh tay ngồi nhìn.
Trong lúc đó tiềm năng của người Việt Quốc Gia ở hải càng ngày càng dồi, dào. Nếu các hội đoàn của ngừơi Việt Quốc Gia khéo kết hợp, có chính nghĩa, sẽ biến thành một thế lực chính trị có thể làm đổi thay đất nước. Mục tiêu trước mắt của cựu chiến sĩ VN hôm nay là giúp đỡ anh em thương phế binh ở quê nhà và cố gầy dựng một tập thể cựu chiền sĩ có quy cũ, có tôn ti trật tự, một lòng một dạ với lý tưởng quốc gia, đoàn kết tạo sức mạnh và nêu gương hào khí, tiếp nối sự nghiệp của cha ông . Đó là cảm tưởng của Cựu Trung Tướng Lữ Lan người đại diện, điều hợp chỉ huy LHCCSVNCH/HTĐ và phụ cận trong cuộc diễn hành Ngày Cựu Chiến Binh tại Manassas, Virginia.
dien_hanh__lhccsvnch__4_-large-contentTrở lại không khí cuộc diễn hành. Sắp vào Đông, thời tiết Miền Đông Bắc HK khá lạnh, nhưng niềm hãnh diện về sắc áo trong Quân đội và màu cờ của dân tộc, của quê hương, được giương cao giữa hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân, trên một đuờng phố lớn ở HK, đã làm cho nhiều người tham gia cảm thấy ấm lòng. Niềm hân hoan và phấn khởi đã tràn trào trên gương mặt, trong từng bước chân đi, trong từng cánh tay vẫy chào hòa cùng màu sắc của quốc phục VN lạ mắt, rực rỡ, tươi đẹp đã làm cho phái đoàn VNCH là một trong những phái đoàn lôi cuốn, đẹp mắt nhất trong cuộc diễn hành ở Manassas.
Trên thế giới này có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, đã hơn ba mươi sáu năm lưu vong trên khắp hoàn cầu, vẫn luôn ôm ấp rong tim tình yêu Tổ quốc, vẫn gìn giữ trong tay lá cờ vàng rực rỡ, biểu tượng của quê hương mến yêu" Nhìn lá cờ vàng phất phới tung bay trong nắng ấm, giữa phố đông người ngoại quốc, nhiều người Việt Nam cảm động ứa nước mắt, thầm mơ ước một ngày nào lá cờ thiêng này sẽ được trang trọng rước về trên quê hương Việt Nam dấu yêu.
Cuộc diễn hành chấm dứt lúc 12 giờ, sau đó những phái đoàn được khoản đãi ăn trưa ở Harris Pavilion, có phụ diễn âm nhạc văn hóa dân tộc do Giáo Sư Kim Oanh phụ trách.
Hình ảnh cuộc diễn hành trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.