Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Việt Kiều 32 Nước Về Dự: Đưa Hải Ngoại Về Với Đảng CS

14/11/201100:00:00(Xem: 12098)
Họp Việt Kiều 32 Nước Về Dự: Đưa Hải Ngoại Về Với Đảng CS; Dạy tiếng Việt, phối hợp thực hiện, đổi mới phương thức hoạt động...

HANOI -- Chính phủ CSVN đã tổ chức một hội nghị với tham dự của Việt kiều từ 32 quốc gia nhằm lên kế hoạch “đoàn kết, gắn bó... giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc VN,” được hiểu là thống nhất các hội đoàn Việt kiều hải ngoại dưới lá cờ của Đảng CSVN, và để đưa “cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài hướng về quê hương đất nước...” Đặc biệt, ưu tiên sẽ là mở lớp Việt ngữ cho trẻ em gốc Việt.
Bản tin báo Thanh Niên nhan đề “Khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người VN ở nước ngoài” hôm 11-11-2011 nói rằng vào sáng 11.11, Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người VN ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan hữu quan trong nước lần đầu tiên tổ chức đã khai mạc tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).
Hội nghị diễn ra từ 11 đến 13.11 với chủ đề “Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển”, với sự tham dự của 150 đại biểu đến từ 32 quốc gia, đại diện cho nhiều tổ chức, hội đoàn người VN ở nước ngoài.
Bản tin trích:
“...Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ chức, hội đoàn trong công tác vận động kiều bào vì sự nghiệp chung của đất nước; đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung bàn biện pháp tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh cộng đồng vì mục tiêu xây dựng một nước VN phát triển.

Phó chủ tịch nước nhấn mạnh: “Các tổ chức hội đoàn cần vận động thành lập một số trường, trung tâm, lớp học dạy tiếng Việt, duy trì sử dụng tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là con cháu của bà con Việt kiều sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc VN”.
Trong thư gửi hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng các tổ chức người VN ở nước ngoài sẽ không ngừng được củng cố, phát triển, có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo; đồng thời mong muốn cộng đồng người VN ở nước ngoài luôn đoàn kết, gắn bó, giúp nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc...”
Báo Nhân Dân hôm 13-11-2011 đã ghi nhận ý kiến một số Việt Kiều về dự hội nghị, trong đó cho biết chính phủ sẽ lắng nghe để “phối hợp thực hiện, đổi mới phương thức hoạt động,” nhưng không cụ thể nói sẽ đổi mới và phối hợp thế nào.
Báo Nhân Dân viết về hội nghị này qua lời chỉ thị của bà Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn thị Doan:
“...Phó Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các cơ quan, ban, ngành tập trung lắng nghe ý kiến của các đại biểu. Trên cơ sở đó, các đơn vị cùng phối hợp thực hiện, đổi mới phương thức hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài hướng về quê hương đất nước...”

Ý kiến bạn đọc
14/11/201101:23:16
Khách
Bàn với hội họp!! Có mổi cái vướng mắc hiển nhiên là Việt Kiều không sống được với Cộng Sản, phải đi tha hương. Muốn quy về một mối thì chỉ có một cách hữu hiệu là bỏ chế độ Cộng Sản đi. Việt Kiều mấy chục năm nay có cần chi CSVN hổ trợ mà vẫn giữ nguyên gốc Việt. Có mất gốc hồi nào đâu mà CSVN đưa chiêu bài hổ trợ! Lại phát động thêm một chiến dịch thâm nhập đánh phá bằng tư tưỡng. Chỉ đào sâu thêm sự chia rẽ mà thôi. Hãy thực tế nhìn thẳng vào sự thật mà giải quyết cái gốc của bất đồng chính kiến.
07/02/201214:23:10
Khách
Người việt hải ngoại đã bỏ nước ra đi !.
Mà quay đầu hội nhập với đảng cộng-sản việt-cộng,thì chỉ có những kẽ già rồi mà còn dại,có cháu nội,cháu ngoại rồi mà vẫn còn ngu.Vô lương-tâm,vô ý thức,vô chí lý.Thì mới hội nhập và quay đầu về với cộng-sản việt-cộng.
14/11/201109:24:28
Khách
Chỉ csVn là chủ nhân căn nhà chung -xứ sở Vn- mới có khả năng quy tụ khách khứa Việt kiều tản mác khắp thế giới, điều mà các tổ chức ''phản động'' Vn hải ngoại không thể và không từng thực hiện được.
14/11/201116:47:25
Khách
Ở trong nước, bốn triệu tên Việt cộng quỳ mọp liếm đ...Tàu chệt. Ở hải ngoại, 150 con chó hoang " Việt tỵ nạn kinh tế" mò về liếm đ...bè lũ phản quốc Hà nội. Chúng tụ tập nhau bàn về " bảo vệ văn hoá dân tộc Việt". Thực là mỉa mai, mai mỉa !
14/11/201122:53:15
Khách
Góp ý thêm về hiểm hoạ HIV/AIDS khi về VN ăn chơi của TKT:
Rất nhiều Việt Kiều mắc bệnh Viêm Gan Loại B C D mà không hay biết. Bệnh này gây tử vong cao hơn hiều so với SIDA/AIDS, mà viêm gan thì rất phổ thông tại VN, rất dễ lây nhiễm. Ngoài Se x, ăn uống bậy bạ, còn phải ngâm nước cống triều cường, nước thải nhà máy, cầu tiêu vệ sinh khi mưa to lũ lụt...
Yêu cầu bà con Vịt Kêu( không biét sợ nghe sấm) cẩn thận khi về dự họp Tổ dân phố nha...
14/11/201119:46:31
Khách
Bọn Việt-cộng chỉ nói xạo, ai nghe chúng thì ví như đã bán linh-hồn cho quỷ dữ. Không về Việt-Nam thì có ai chết yểu đâu? Về Việt-Nam để ăn nhậu thì nguy-cơ bị ung-thư gan, miệng rất cao vì thực-phẩm bây giờ đều ướp-tẩm những hoá-chất gây ung-thư và độc-tố. Mấy tên già dịch từ Canada, Hoa-Kỳ về Việt-Nam tìm những nàng chân dài, vú bự, rậm lông thường thích cho mấy nàng ngoạm mút cây chày thịt (fellation) thì cũng sẽ chết vì HIV/AIDS thôi! Về vấn-đề văn-hoá tiếng Việt, những người Việt tha-hương có ai không biết đọc viết tiếng Việt? Học tiếng Việt của Việt-Nam cộng-sản chỉ thêm ngu dốt và bực-bội mà thôi!
14/11/201117:43:45
Khách
Khi xin đi định cư có ai trong đám vịt kìu này trả lời là tỵ nạn kinh tế không ? mà nếu tỵ nạn chính trị thì VN vẫn còn việt cộng mà sao vẫn về vậy ? Quí vị có thể dối trá với người khác nhưng lương tâm hay con cháu trong nhà thì nói sao ? Hay lý luận rằng người khác về thì sao tôi không về ? mà sao không thử suy nghĩ rằng " con cá tra nó ăn ... được mà vẫn sống thì sao quí vị này không ăn ... để sống như con cá tra ???Ngày nay khi bọn người này thay đổi được để sống với việt cộng thì với bàn chất trở cờ dễ thích nghi đó bọn chúng cũng có thể sống chung với cá tra được vậy và hy vọng đồng bào không sống chung được với việt cộng giúp bọn này có miếng mà ăn vậy !
16/11/201101:08:54
Khách
VIT KIEU , VIET CONG , VIET GIAN.
BA THANG CONG LAI TAN HOANG CUA NHA ( VIETNAM)
15/11/201122:32:14
Khách
Các bạn đã biết rõ lý-lịch của những tên Việt-cộng nằm vùng thì cứ báo cho RCMP ở Canada và FBI ở Hoa-Kỳ. Ở nước sở-tại mà làm gián-điệp (espion/spy) cho nước khác là vi phạm an-ninh của nước sở-tại. Tội cũng đáng kể.
Mấy tên Việt-kiều yêu nước ham về Việt-Nam chơi gái chân dài, rậm lông, vú bự thì khi về Canada, Hoa-Kỳ, Pháp, Úc cũng sẽ sớm đi theo Thần Chết vì các bệnh viêm gan loại B, C và D hoặc bị hội-chứng suy-hoại tính miễn-nhiễm (SIDA/AIDS). Tên nào khoái nhậu thì sẽ bị các bệnh ung-thư gan, dạ-dày, cổ họng. Chết sớm được tên nào thì đỡ tên nấy.
Mê chủ-nghĩa cộng-sản mà chẳng tên nào dám lấy lại quốc-tịch Việt-Nam để chết ở quê-hương. Đúng là lũ điếm thúi!
15/11/201114:03:45
Khách
Còn việt cộng là còn trò ma kế quỷ, không ngừng, người Việt tị nạn việt cộng cứ theo đó, lấy gậy ông đập lưng ông, để ý tới trò ma kế quỷ của việt cộng, để mắt tới cái bọn việt kiều về dự đại hội, ... chẳng tốt hơn ngày trước, bọn đặc công việt cộng ngoài An Ninh VNCH, dân chúng miền Nam nào hay nào biết bọn đặc công ở ngay trong xóm làng. Cái bọn việt kiều này xuất đầu lộ mặt ra cũng tốt thôi, chẳng hơn là chúng như rận lận trong QUẦN chúng, chúng PHỎNG DÁI dân miền Nam rồi, rồi mới biết mặt biết mũi chúng, việt cộng càng giở trò, cứ lấy cái gậy ấy mà đập chúng. Hoan hô In-tờ-nét, cái bọn vc sida, cái bọn việt kiều siêu vi trùng gan B C này lộ ra cho cộng đồng tị nạn biết mà đập (tẩy chay, theo dõi, mạt xát, truyền báo nhau tên này tên nọ, ...), tốt quá.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.