Hôm nay,  

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

12/11/201100:00:00(Xem: 21327)

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

Quà Tặng Cho Mùa Lễ...

Minh Nga 

Mùa Giáng sinh sắp tới, kéo theo Tết…Tết Tết, tết tây lẫn tết ta. Tết ta năm nay tới sớm hơn mọi năm, vì thế nhiều người lo chạy mệt nghỉ với chuyện quà cáp mùa lễ.

Mùa lễ kèm với mua sắm quà tặng cho nhau xảy ra thường xuyên. Không riêng mùa Giáng sinh, những dịp khác trong năm như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, sinh em bé đều có liên quan tới việc mua tặng quà. 

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn nhận được những gói quà bao bọc kết nơ thật đẹp và đầy vẻ bí ẩn thường làm bất ngờ và thú vị cho người nhận.

Thời đại “điện tử mạng” có thể sẽ mất đi sự bất ngờ thú vị đó, bù lại người nhận sẽ có món quà chính xác theo ý muốn của mình và người tặng không cần phải mất thì giờ chọn lựa, gói ghém, cho mà hồi hộp không biết người ta có thích hay không" Có đúng như ý muốn của người nhận không" Và quan trọng nhất là có bị trùng hợp với những món người ta đã có rồi hay không

Ngày nay nhiều người muốn tặng quà sẽ dễ dàng hơn xưa rất nhiều theo phương cách mới “điện tử mạng”, vừa gọn vừa hợp lý. Ví dụ một cô bạn gái gần đến ngày sanh, sẽ báo cho bạn bè thân hữu gia đình biết mình đã ghi danh ở một cửa tiệm bán đồ trẻ em nào đó. Nơi đó, cô sẽ đưa sẵn một danh cách những món cô cần dùng cho em bé sắp chào đời, màu sắc cô thích, con trai hay con gái. Bất cứ ai trong số bạn bè người thân muốn tặng quà cứ đến tiệm đó, xem danh sách và mua, cách nầy sẽ hoàn hảo hơn vì các quà tặng sau khi đã có người mua sẽ được gạch bỏ trong danh sách, không gặp trường hợp mua trùng nhau.

Bạn cũng có thể mua quà trên mạng (internet), ngày nay tràn lan như mưa, để tặng quà cho nhau gởi thẳng từ nơi bán tới người được tặng một cách chính xác và tiện lợi.

Dĩ nhiên vẫn còn những người thích tạo bất ngờ cho người nhận quà theo cách cổ điển, đi tiệm chọn lựa, thắc mắc, tìm kiếm món quà mình nghĩ người nhận sẽ thích thú, gói ghém thật đẹp, trao tận tay để gây ngạc nhiên thú vị hơn là một chọn lựa trước. Cách nào cũng có những vui thích riêng, tùy bạn chọn.

Chúc bạn mùa lễ thật vui vẻ.

Minh Nga 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.