Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội VN Tương Tế: Lễ Cầu Hồn ở Nghĩa Trang Làng Vĩnh Phúc

10/11/201100:00:00(Xem: 8589)
Hội VN Tương Tế: Lễ Cầu Hồn ở Nghĩa Trang Làng Vĩnh Phúc

le_cau_hon-large-contentHình ảnh trong Lễ Cầu Hồn.

Anaheim, Calif. (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 6 tháng 11 năm 2011 tại nghĩa trang Làng Vĩnh Phúc của Hội Việt Nam Tương Tế, bên trong Melrose Abbey Memorial Park thuộc thành phố Anaheim Hội Việt Nam Tương Tế đã long trọng tổ chức buổi lễ cầu hồn cho các thân nhân, bằng hữu mặc dù trời mưa lạnh khoảng 600 đồng hương đã đến để tham dự thánh lễ nhân "Tháng Các Linh Hồn" của giáo hội Công Giáo.
Linh mục Phạm Ngọc Tuấn, chánh xứ Blessed Sacrament Church (Cộng đoàn Westminster) chủ tế thánh lễ đã xúc động và nói: "Sự hy sinh của qúy ông bà anh chị em trong thời tiết như thế này, thật là một sự hy sinh lớn lao, làm tôi nghĩ đến các bà đi thăm chồng tù cải tạo ngày xưa, khi các ông được vợ mình đến thăm nuôi thì mừng vô cùng, hôm nay thân nhân chúng ta nằm tại nghĩa trang này cũng được qúy ông bà, anh chị em đến thăm, cầu nguyện cho, tôi tin chắc rằng Chúa nhân từ sẽ nhìn thấy sự hy sinh của mọi người mà sớm cho linh hồn người thân chúng ta, nhất là những linh hồn đang an nghỉ tại nghĩa trang này được sớm về Thiên Đàng."
Ngoài Linh mục chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn còn có Linh mục Vũ Tiến Đạt (gốc Thủy Giang) và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo cùng đồng tế. Thánh lễ diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt, lễ đài tuy được che bằng tấm bạt lớn nhưng bàn thờ vẫn bị ướt, chỉ một số ít người đến sớm được đứng trong mấy tấm lều, đa số còn lại che dù đứng ngoài trời mưa vô cùng lạnh lẽo, nhưng không một ai bỏ ra về, vì theo truyền thống của giáo hội, tháng 11 hàng năm là "Tháng Các Linh Hồn", ai có thân nhân an táng tại các nghĩa trang đều đến chăm sóc phần mộ, cắm hoa, cắm hương và tham dự thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang bất cứ thời tiết như thế nào. Không chỉ cầu nguyện cho các linh hồn trong tháng 11, các tín hữu Công giáo ngoan đạo và có lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên thường đọc kinh cầu nguyện hàng ngày.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn nói: "...Chúng ta luôn luôn nhớ rằng chúng ta là "lữ khách" ở trần gian này, có nghĩa là ở đây không phải là nhà thật, nhà thật của chúng ta là trên Thiên Đàng. Chúng ta thấy kinh thánh luôn luôn kêu gọi và luôn luôn nói cho chúng ta biết rằng, nếu chúng ta sống ở trần gian này chúng ta luôn luôn đặt trọng tâm vào Nước Trời, chúng ta đặt trọng tâm vào Thiên Chúa, qúy ông bà, anh chị em. Cho nên hôm nay chúng ta cùng nhau đến đây, chúng ta nhìn thấy tất cả cụ ông, cụ bà, những người thân thương chúng ta đang nằm trong nghĩa trang này, đó là sự thật rất hiển nhiên như lời Chúa nói. Đây không phải là quê hương chúng ta. Biết bao nhiêu người nằm xuống, có những người giầu có, chức quyền và dù có là cái gì đi nữa chúng ta thấy cũng đang nằm tại đây và không ai mang theo được gì, và chúng ta cũng không cùng đi theo họ được, điều đó nói lên cái thực tại của con người chúng ta, cho nên chúng ta phải tìm Chúa trên hết và trước hết.." Linh mục Phạm Ngọc Tuấn kết thúc bài giảng: "Hôm nay cùng với giáo hội hiệp thông, chúng ta là cộng đoàn dân Chúa, chúng ta đang chiến đầu trong cuộc lữ hành tiến về nhà Cha trên trời, chúng ta hãy hiệp cùng các Thánh, những người đang hưởng tôn nhan Thiên Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn là những người chưa trong sạch 100%, Thiên Chúa là Đấng trong sạch, hoàn thiện vô cùng nên các linh hồn chưa hoàn thiện chưa thể về với Chúa được và còn phải thanh luyện nơi luyện ngục, vì thế chúng ta có bổn phận cầu nguyện cho các linh hồn, và chúng ta luôn nhớ lời của thánh Agustino, tiến sĩ Hội thánh đã dạy chúng ta lời khôn ngoan thế này: "Tất cả những người đã qua đời, dù người còn sống có xây mồ mả to đẹp, đem hương, hoa đến phần mộ, đối với họ không có ích gì cả, đối với các linh hồn bây giờ cần nhất là những lời cầu nguyện, những hy sinh, nhất là dâng thánh lễ Misa cầu nguyện cho các linh hồn".
Cho nên trong ý nghĩa rất là tốt đẹp, trong mưa gió chúng ta đến đây cầu nguyện cho các linh hồn, tôi nghĩ rất đẹp lòng Chúa, và qua những hy sinh, nhất là qua thánh lễ Misa này, chúng ta cùng hiệp dâng cầu nguyện cho các linh hồn sớm về hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng".
Sau thánh lễ, ông Hoàng Liên, thay mặt Hội VNTT cám ơn qúy Linh mục, Thầy Sáu và toàn thể tín hữu. Mọi người đến từng phần mộ thân nhân tiếp tục cầu nguyện trước khi ra về.
Nghĩa trang Làng Vĩnh Phúc do Hội Việt Nam Tương Tế thành lập từ năm 1979 dành cho mọi tôn giáo, vì thế hàng năm Hội tổ chức một Lễ Cầu Siêu vào tháng Bảy âm lịch cho các Phật tử được chôn cất tại đây và một thánh lễ cầu hồn cho các người Công giáo đã an nghỉ trong nghĩa trang. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho các phần mộ tại nghĩa trang, Hội Việt Nam Tương tế còn tổ chức một chương trình mang tên "Cơm Gạo Cho Người Bần Cùng" nhằm giúp người bất hạnh nghèo khổ tại quê nhà. Hội Việt Nam Tương Tế hiện nay có gần 500 hội viên, có trụ sở khang trang trên đường Westminster. Đồng hương muốn liên lạc với Hội xin gọi số điện thoại: (714) 894-3120 hoặc (714) 263-5969.

Ý kiến bạn đọc
22/11/201102:56:39
Khách
Oh yeah, fauoblus stuff there you!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.