Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội VN Tương Tế: Lễ Cầu Hồn ở Nghĩa Trang Làng Vĩnh Phúc

10/11/201100:00:00(Xem: 8428)
Hội VN Tương Tế: Lễ Cầu Hồn ở Nghĩa Trang Làng Vĩnh Phúc

le_cau_hon-large-contentHình ảnh trong Lễ Cầu Hồn.

Anaheim, Calif. (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 6 tháng 11 năm 2011 tại nghĩa trang Làng Vĩnh Phúc của Hội Việt Nam Tương Tế, bên trong Melrose Abbey Memorial Park thuộc thành phố Anaheim Hội Việt Nam Tương Tế đã long trọng tổ chức buổi lễ cầu hồn cho các thân nhân, bằng hữu mặc dù trời mưa lạnh khoảng 600 đồng hương đã đến để tham dự thánh lễ nhân "Tháng Các Linh Hồn" của giáo hội Công Giáo.
Linh mục Phạm Ngọc Tuấn, chánh xứ Blessed Sacrament Church (Cộng đoàn Westminster) chủ tế thánh lễ đã xúc động và nói: "Sự hy sinh của qúy ông bà anh chị em trong thời tiết như thế này, thật là một sự hy sinh lớn lao, làm tôi nghĩ đến các bà đi thăm chồng tù cải tạo ngày xưa, khi các ông được vợ mình đến thăm nuôi thì mừng vô cùng, hôm nay thân nhân chúng ta nằm tại nghĩa trang này cũng được qúy ông bà, anh chị em đến thăm, cầu nguyện cho, tôi tin chắc rằng Chúa nhân từ sẽ nhìn thấy sự hy sinh của mọi người mà sớm cho linh hồn người thân chúng ta, nhất là những linh hồn đang an nghỉ tại nghĩa trang này được sớm về Thiên Đàng."
Ngoài Linh mục chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn còn có Linh mục Vũ Tiến Đạt (gốc Thủy Giang) và Thầy Phó Tế Nguyễn Tấn Hảo cùng đồng tế. Thánh lễ diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt, lễ đài tuy được che bằng tấm bạt lớn nhưng bàn thờ vẫn bị ướt, chỉ một số ít người đến sớm được đứng trong mấy tấm lều, đa số còn lại che dù đứng ngoài trời mưa vô cùng lạnh lẽo, nhưng không một ai bỏ ra về, vì theo truyền thống của giáo hội, tháng 11 hàng năm là "Tháng Các Linh Hồn", ai có thân nhân an táng tại các nghĩa trang đều đến chăm sóc phần mộ, cắm hoa, cắm hương và tham dự thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang bất cứ thời tiết như thế nào. Không chỉ cầu nguyện cho các linh hồn trong tháng 11, các tín hữu Công giáo ngoan đạo và có lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên thường đọc kinh cầu nguyện hàng ngày.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Linh mục Phạm Ngọc Tuấn nói: "...Chúng ta luôn luôn nhớ rằng chúng ta là "lữ khách" ở trần gian này, có nghĩa là ở đây không phải là nhà thật, nhà thật của chúng ta là trên Thiên Đàng. Chúng ta thấy kinh thánh luôn luôn kêu gọi và luôn luôn nói cho chúng ta biết rằng, nếu chúng ta sống ở trần gian này chúng ta luôn luôn đặt trọng tâm vào Nước Trời, chúng ta đặt trọng tâm vào Thiên Chúa, qúy ông bà, anh chị em. Cho nên hôm nay chúng ta cùng nhau đến đây, chúng ta nhìn thấy tất cả cụ ông, cụ bà, những người thân thương chúng ta đang nằm trong nghĩa trang này, đó là sự thật rất hiển nhiên như lời Chúa nói. Đây không phải là quê hương chúng ta. Biết bao nhiêu người nằm xuống, có những người giầu có, chức quyền và dù có là cái gì đi nữa chúng ta thấy cũng đang nằm tại đây và không ai mang theo được gì, và chúng ta cũng không cùng đi theo họ được, điều đó nói lên cái thực tại của con người chúng ta, cho nên chúng ta phải tìm Chúa trên hết và trước hết.." Linh mục Phạm Ngọc Tuấn kết thúc bài giảng: "Hôm nay cùng với giáo hội hiệp thông, chúng ta là cộng đoàn dân Chúa, chúng ta đang chiến đầu trong cuộc lữ hành tiến về nhà Cha trên trời, chúng ta hãy hiệp cùng các Thánh, những người đang hưởng tôn nhan Thiên Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn là những người chưa trong sạch 100%, Thiên Chúa là Đấng trong sạch, hoàn thiện vô cùng nên các linh hồn chưa hoàn thiện chưa thể về với Chúa được và còn phải thanh luyện nơi luyện ngục, vì thế chúng ta có bổn phận cầu nguyện cho các linh hồn, và chúng ta luôn nhớ lời của thánh Agustino, tiến sĩ Hội thánh đã dạy chúng ta lời khôn ngoan thế này: "Tất cả những người đã qua đời, dù người còn sống có xây mồ mả to đẹp, đem hương, hoa đến phần mộ, đối với họ không có ích gì cả, đối với các linh hồn bây giờ cần nhất là những lời cầu nguyện, những hy sinh, nhất là dâng thánh lễ Misa cầu nguyện cho các linh hồn".
Cho nên trong ý nghĩa rất là tốt đẹp, trong mưa gió chúng ta đến đây cầu nguyện cho các linh hồn, tôi nghĩ rất đẹp lòng Chúa, và qua những hy sinh, nhất là qua thánh lễ Misa này, chúng ta cùng hiệp dâng cầu nguyện cho các linh hồn sớm về hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng".
Sau thánh lễ, ông Hoàng Liên, thay mặt Hội VNTT cám ơn qúy Linh mục, Thầy Sáu và toàn thể tín hữu. Mọi người đến từng phần mộ thân nhân tiếp tục cầu nguyện trước khi ra về.
Nghĩa trang Làng Vĩnh Phúc do Hội Việt Nam Tương Tế thành lập từ năm 1979 dành cho mọi tôn giáo, vì thế hàng năm Hội tổ chức một Lễ Cầu Siêu vào tháng Bảy âm lịch cho các Phật tử được chôn cất tại đây và một thánh lễ cầu hồn cho các người Công giáo đã an nghỉ trong nghĩa trang. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho các phần mộ tại nghĩa trang, Hội Việt Nam Tương tế còn tổ chức một chương trình mang tên "Cơm Gạo Cho Người Bần Cùng" nhằm giúp người bất hạnh nghèo khổ tại quê nhà. Hội Việt Nam Tương Tế hiện nay có gần 500 hội viên, có trụ sở khang trang trên đường Westminster. Đồng hương muốn liên lạc với Hội xin gọi số điện thoại: (714) 894-3120 hoặc (714) 263-5969.

Ý kiến bạn đọc
22/11/201102:56:39
Khách
Oh yeah, fauoblus stuff there you!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.